Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức lớp tập huấn phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn năm 2022

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 29.11.2022   1423


<p><strong>Sáng ngày 29/11/2022 , Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp cùng Cảnh sát PCCC &amp; CHCN quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội tổ chức tập huấn, huấn luyện nghiệp vụ PCCC và CNCH cho lực lượng PCCC cơ sở, cán bộ, viên chức, người lao động và đông đảo học sinh, sinh viên nội trú.</strong></p>

Phát biểu tại lớp tập huấn, PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đặc biệt nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác phòng và chống nguy cơ cháy nổ trong việc góp phần đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các hoạt động trong Nhà trường. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn học viên tham dự tập huấn nêu cao nhận thức trách nhiệm chấp hành nghiêm nội quy lớp học, tập trung theo dõi, tuân thủ hướng dẫn của giáo viên, cán bộ quản lí về nghiệp vụ về PCCC và CNCH để lớp học đạt kết quả cao nhất.

Chương trình tập huấn PCCC gồm hai nội dung:

  • Nội dung lí thuyết: Nguyên nhân gây cháy nổ, hậu quả của cháy nổ, biện pháp phòng cháy nổ, các bước xử lí khi có cháy nổ, cấu tạo và cách sử dụng phương tiện chữa cháy được trang bị, kĩ năng thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn.
  • Nội dung thực hành: Kĩ năng sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị; kĩ năng thoát hiểm, cứu hộ, cứu nạn khi có cháy nổ xảy ra.

Những nội dung thiết thực đó được đúc rút từ thực tế công tác của các chiến sĩ PCCC đã giúp các học viên, cán bộ, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cập nhật, nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC và CNCH, những kĩ năng bổ ích đối với cán bộ, sinh viên nhà trường trong cách phòng, chống cháy nổ, cứu hộ, cứu nạn, để từ đó chủ động trong công tác, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống, góp phần xây dựng môi trường văn hóa an toàn trong nhà trường.

Dưới đây là một số hình ảnh tại lớp tập huấn:

Tin bài: Phòng Hành chính - Đối ngoại


Tin cùng chuyên mục: