Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

ĐINH CAO SƠN, SINH VIÊN KHOA HÓA HỌC, TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI - “GƯƠNG MẶT TRẺ VIỆT NAM TIÊU BIỂU”

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 07.04.2024   1988


<p>Năm 2023 và những tháng đầu năm 2024 là thời gian đầy ắp kỉ niệm đáng nhớ đối với Đinh Cao Sơn, chàng sinh viên K73CLC (lớp chất lượng cao), khoa Hóa học, trường Đại học Sư phạm Hà Nội.</p>

Hình 1: Đinh Cao Sơn - Sinh viên K73CLC Khoa Hóa học - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

            Sự kiện mới nhất ghi dấu cho thành tích học tập nổi bật của Sinh viên Đinh Cao Sơn là lễ vinh danh Giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023” được tổ chức vào tối 23/03/2024. Đây là giải thưởng cao quý của Ban chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao cho các cá nhân có thành tích xuất sắc, nỗ lực, phấn đấu vươn lên của tuổi trẻ Việt Nam.

Hình 2: Đinh cao Sơn đạt giải thưởng "Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023"

           Để được vinh danh tại buổi lễ trọng đại này, trước đó cựu học sinh trường THPT Chuyên Hà Tĩnh đã đạt thành tích xuất sắc trong kì thi Olymlic Hóa học Quốc tế (IchO) năm 2023. Đinh Cao Sơn đã đạt huy chương vàng và là thí sinh Việt Nam cao điểm nhất, xếp thứ 7 trong gần 350 học sinh đến từ 89 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Thành tích đó của Sơn đã góp phần đưa Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn của kì thi IChO năm 2023.

Hình 3: Đinh Cao Sơn đạt Huy chương vàng IChO năm 2023

            Nối tiếp niềm vui đạt được từ thành công của kì thi IChO, Đinh Cao Sơn đã vinh dự được nhận “Huân chương Lao động Hạng nhì” (năm 2023) của Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh năm học 2022–2023 và đạt giải thưởng “Điển hình tiêu biểu trong học tập, lao động, sáng tạo” giai đoạn 2020–2023 của Tỉnh Hà Tĩnh.

Hình 4: Đinh Cao Sơn nhận "Huân chương Lao động hạng nhì" năm 2023

         Hiện nay, Đinh Cao Sơn đang theo học tại Khoa Hóa học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, hệ Sư phạm Chất lượng cao để thực hiện ước mơ làm giáo viên, truyền cảm ứng và đam mê hóa học cho các em học sinh sau này. Tại khoa Hóa học, Đinh Cao Sơn không chỉ tiếp tục thể hiện được năng lực học tập rất xuất sắc của mình mà em còn là gương mặt cán bộ Đoàn, cán bộ Hội điển hình, rất năng động, tích cực trong nhiều hoạt động. Chàng trai trẻ hiện nay đang là lớp trưởng của lớp CLC và là Liên chi Hội phó của Liên chi Hội khoa Hóa học.

Hình 5: Em Đinh Cao Sơn chụp cùng Thầy Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội: GS. TS. Nguyễn Văn Minh tại Lễ trao giải thưởng “Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2023”

Với truyền thống gần 75 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ là bệ phóng tiếp theo cho Đinh Cao Sơn thực hiện ước mơ của mình trong tương lai. Chúc cho em luôn giữ được ngọn lửa đam mê với học tập, nghiên cứu khoa học và sẽ trở thành một nhà giáo xuất sắc trong tương lai.


Tin cùng chuyên mục: