Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

TRAO TẶNG MÁY TÍNH CHO TRƯỜNG THCS XÃ NÚA NGAM, HUYỆN ĐIỆN BIÊN, TỈNH ĐIỆN BIÊN

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 15.04.2024   1666


<p>Hướng tới kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (7/5/1954 &ndash; 7/5/2024),<strong> </strong>được sự giới thiệu của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, ngày 14/4/2024 đoàn công tác của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) gồm GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng và các đồng chí trưởng một số đơn vị trong Nhà trường đã đến thăm và trao tặng 10 bộ máy tính cho Trường Trung học cơ sở xã Núa Ngam, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên.</p>

Tham dự và chứng kiến trao tặng 10 bộ máy tính có đồng chí Nguyễn Văn Đoạt - Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Mạnh Quân - Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Điện Biên, đồng chí Nguyễn Văn Cường - Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên và các đồng chí trưởng, phó các phòng ban chuyên môn của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Về phía huyện Điện Biên có đồng chí Đặng Quang Huy - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đồng chí Phạm Trung Thành - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở xã Núa Ngam cùng toàn thể cán bộ, giáo viên của Nhà trường.

Trường Trung học cơ sở (THCS) xã Núa Ngam nằm tại xã Núa Ngam huyện Điện Biên, đây là xã vùng ngoài của huyện Điện Biên, với địa hình đồi núi phức tạp, toàn xã có 12 thôn bản chủ yếu là người dân tộc Thái, Lào, Mông, Khơ Mú sinh sống. Năm học 2023 - 2024, Trường THCS xã Núa Ngam có 485 học sinh chia thành 14 lớp, học sinh dân tộc chiếm 84,1%, trong số đó có 184 học sinh bán trú.

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội chia sẻ: “Trường Tỉnh Điện Biên và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn có một tình cảm và sự gắn bó rất đặc biệt trong nhiều năm qua. Nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, Nhà trường có một món quà nhỏ chia sẻ với thầy và trò của Trường THCS xã Núa Ngam, món quà tuy không nhiều song thể hiện tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của thầy và trò Trường ĐHSP Hà Nội đối với các thầy, cô giáo và các em học sinh ở vùng khó khăn của tỉnh Điện Biên. Đồng thời, đây cũng là thể hiện trách nhiệm xã hội của thầy và trò Nhà trường với mong muốn học sinh các vùng khó khăn có được các điều kiện học tập tốt hơn”.

Thầy cũng thông tin thêm “Hiện nay, Trường ĐHSP Hà Nội có một quỹ hỗ trợ học sinh, sinh viên vùng khó, ngày 16/4/2024 Nhà trường sẽ trao hỗ trợ đợt đầu tiên cho 16 sinh viên, trong đó có 1 sinh viên ở huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đang học ngành ngành Giáo dục mầm non khóa K70. Hy vọng các em sau khi tốt nghiệp sẽ được đón nhận về công tác tại địa phương”.

GS.TS Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi lễ trao tặng máy tính cho trường THCS xã Núa Ngam

Cảm động trước sự chia sẻ với ngành Giáo dục Điện Biên của Trường ĐHSP Hà Nội, đồng chí Phạm Trung Thành - Hiệu trưởng Trường THCS xã Núa Ngam phát biểu: “Thầy và trò trường THCS xã Núa Ngam rất trân trọng tình cảm của cán bộ Trường ĐHSP Hà Nội dành cho Nhà trường. Đây là điều kiện rất thuận lợi để giáo viên và học sinh của Nhà trường dạy học tốt môn Tin học và các hoạt động khác của Nhà trường. Thầy và trò Nhà trường sẽ bảo quản tốt và sử dụng có hiệu quả món quà rất quý báu này”.

Đồng chí Phạm Trung Thành – Hiệu trưởng trường THCS xã Núa Ngam phát biểu

Đoàn công tác trao tặng máy tính cho Trường THCS xã Núa Ngam

Sau khi trao tặng máy tính, đoàn công tác cũng đã đi thăm các phòng học bộ môn, chỗ ăn, nghỉ của học sinh bán trú của Trường THCS Núa Ngam.

Trong chuyến đi này, đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh Điện Biên, Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh Điện Biên về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo của tỉnh Điện Biên trong thời gian tới.

Một số hình ảnh của đoàn công tác:

Thăm phòng máy tính của Trường THCS xã Núa Ngam

Thăm thư viện trường THCS xã Núa Ngam

GS.TS Nguyễn Văn Minh tặng sách cho BGH trường THCS xã Núa Ngam

GS.TS Nguyễn Văn Minh tặng sách cho phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Điện Biên

Thăm và làm việc với Trường CĐSP tỉnh Điện Biên

Chụp ảnh lưu niệm với Trường CĐSP tỉnh Điện Biên

Chụp ảnh lưu niệm với Trung tâm GDTX tỉnh Điện Biên

Trung tâm Đào tạo – BDTX


Tin cùng chuyên mục: