Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

LỄ CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH CÔNG NHẬN CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG TRƯỜNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI NHIỆM KỲ 2020 - 2025

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 14.03.2024   2147


<p>Sáng ngày 14/3/2024 tại Hội trường 11/10, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.</p>

Nhà trường vinh dự được đón các khách mời là đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GD&ĐT); lãnh đạo các đơn vị chức năng của Bộ, lãnh đạo Đảng uỷ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương MTTQVN; lãnh đạo các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT; lãnh đạo các cơ quan ban ngành, đoàn thể và lãnh đạo Đại sứ quán các nước tại Việt Nam tới tham dự buổi lễ.

Về phía Nhà trường, có sự hiện diện của các thầy cô trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Hội đồng trường, thầy cô nguyên là Hiệu trưởng, nguyên Bí thư Đảng ủy các thời kỳ, Chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên; Chủ tịch Hội sinh viên Trường; đại diện lãnh đạo Hội Cựu giáo chức Trường; Trưởng, Phó Trưởng đơn vị; Bí thư Đảng bộ, Chi bộ trực thuộc; Chủ tịch Công đoàn Bộ phận; Trưởng, Phó Trưởng Bộ môn; Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ khoa học, Tiến sĩ, Giảng viên chính, Nghiên cứu viên chính, Chuyên viên chính, Kế toán viên chính, Thư viện viên chính; cùng các học viên sau đại học, sinh viên, học sinh của Nhà trường.

Đồng thời có sự tham dự và đưa tin của các cơ quan thông tấn, báo chí: Đài truyền hình Việt Nam; Truyền hình Quốc hội; VTV24; Báo Nhân dân; Báo Vnexpress; Báo Vietnamnet; Báo Dân trí; Báo Giáo dục Thời đại; Báo Giáo dục.net; Báo Tiền Phong; Báo Tuổi trẻ; Thông tấn xã Việt Nam; Báo Điện tử Đảng cộng sản và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương khác.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ đã công bố Quyết định số 686/QĐ-BGDĐT ngày 29 tháng 02 năm 2024 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, công nhận đồng chí Nguyễn Văn Hiền, Bí thư Đảng uỷ, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025.

TS. Nguyễn Viết Lộc – Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ công bố Quyết định của Bộ Giáo dục và Đào tạo

PGS.TS. Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc trao Quyết định và tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội.

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo mong muốn tập thể Nhà trường tập trung trí tuệ, công sức để bứt phá, xây dựng Trường ĐHSP Hà Nội thành trường sư phạm quốc gia, là địa chỉ đào tạo sư phạm chất lượng cao, là hạt nhân của ngành, có tính định hướng và lan tỏa về tinh thần sáng tạo và đổi mới, để xứng đáng với lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh khi Người về thăm Trường đó là: "Làm thế nào để trường này chẳng những là trường sư phạm, mà còn là trường mô phạm của cả nước…”.  

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ.

Nhận được sự tín nhiệm giao trọng trách giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội nhiệm kỳ 2020 - 2025, PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền gửi lời cảm ơn chân thành tới Ban cán sự Đảng Bộ Giáo dục và Đào tạo; Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đảng uỷ, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, các đồng chí trưởng các đơn vị, đảng viên, cán bộ, viên chức trong toàn trường; đồng thời Đồng chí gửi lời cảm ơn sâu sắc tới GS.TS. Đỗ Việt Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường về những đóng góp quan trọng của thầy trong giai đoạn vừa qua. Tân Chủ tịch Hội đồng trường khẳng định sẽ đồng hành cùng Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ và sứ mệnh của Nhà trường nhiệm kỳ 2020 - 2025 và hiện thực hoá tầm nhìn đến năm 2030, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ có những kết quả vượt trội trong nghiên cứu khoa học công nghệ, đặc biệt là khoa học giáo dục, đào tạo giáo viên chất lượng cao ở tầm quốc gia và quốc tế.

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền – Tân Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu nhận nhiệm vụ.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Uỷ viên BCH Đảng bộ khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội mong tiếp tục nhận được sự quan tâm của Đảng uỷ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; sự chỉ đạo, ủng hộ, tạo điều kiện của Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự phát triển của Nhà trường trong mọi mặt công tác. Với Tân Chủ tịch Hội đồng trường, Thầy thể hiện sự tin tưởng: “Với những trải nghiệm công tác của mình, chúc đồng chí Nguyễn Văn Hiền, cùng với tập thể lãnh đạo Nhà trường sẽ có những tư duy mới, cách làm mới và thành công mới. Cán bộ, sinh viên và đồng nghiệp toàn Nhà trường trao gửi niềm tin và kỳ vọng vào Đồng chí”.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu và tặng hoa chúc mừng Tân Chủ tịch Hội đồng trường.

Trường ĐHSP Hà Nội chính thức được thành lập ngày 11/10/1951 theo Nghị định số 276/NĐ của Bộ Quốc gia Giáo dục (nay là Bộ GD&ĐT), là trường đại học sư phạm trọng điểm quốc gia và khu vực, đào tạo các chuyên gia xuất sắc có đóng góp đặc biệt quan trọng cho hệ thống giáo dục và xã hội thông qua các chương trình nghiên cứu, hợp tác đào tạo đại học và sau đại học có chất lượng cao.

Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội là tổ chức quản trị, thực hiện quyền đại diện của Trường và các bên có lợi ích liên quan. Hội đồng trường bao gồm các thành viên trong và ngoài trường; danh sách Chủ tịch và thành viên Hội đồng trường được công khai trên trang thông tin điện tử của Trường: https://hnue.edu.vn/gioithieu/hoidongtruong, được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận theo nhiệm kì của Hội đồng trường là 05 năm. Chủ tịch Hội đồng trường là người có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có uy tín, có kinh nghiệm quản lý giáo dục đại học, có đủ sức khỏe để thực hiện nhiệm vụ; độ tuổi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng trường theo quy định của pháp luật.

Sự kiện công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác kiện toàn bộ máy của nhà trường; đóng góp tích cực của Hội đồng trường sẽ mở ra một giai đoạn mới cho sự phát triển mạnh mẽ hơn của Trường ĐHSP Hà Nội trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại buổi lễ:

Các thành viên Hội đồng trường chụp ảnh lưu niệm cùng Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc.

Hiệu trưởng Nhà trường và Tân Chủ tịch Hội đồng trường tặng hoa tri ân GS.TS. Đỗ Việt Hùng – Nguyên Chủ tịch Hội đồng trường.

Tân Chủ tịch Hội đồng trường chụp ảnh lưu niệm với sinh viên tình nguyện hỗ trợ buổi lễ.

Thông tin về Lễ Công bố Quyết định công nhận Chủ tịch Hội đồng trường Trường ĐHSP Hà Nội nhiệm kỳ 2020-2025 trên các kênh truyền thông:

Truyền hình Quốc hội Việt Nam: PGS.TS Nguyễn Văn Hiền làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Báo Nhân dân: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có tân Chủ tịch Hội đồng trường nhiệm kỳ 2020-2025

Báo Đại biểu nhân dân: Bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Văn Hiền làm Chủ tịch Hội đồng trường - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Báo VietNamnet: Ông Nguyễn Văn Hiền làm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Báo Tiền phong: Trao quyết định bổ nhiệm Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cho PGS Nguyễn Văn Hiền

Báo Lao động: Ông Nguyễn Văn Hiền làm Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Báo Dân trí:  Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có Tân Chủ tịch Hội đồng trường

Báo Giáo dục Thời đại: PGS Nguyễn Văn Hiền là Tân Chủ tịch hội đồng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Báo Pháp luật: Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có Tân Chủ tịch Hội đồng trường

Báo Dân Việt: Bài phát biểu đáng nhớ của Tân Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tạp chí Điện tử Nhân lực Nhân tài Việt: PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền làm Tân Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tạp chí điện tử GD (Giaoduc.net): Phó Giáo sư Nguyễn Văn Hiền trở thành Tân Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Báo Kinh tế và Đô thị: PGS.TS Nguyễn Văn Hiền làm Tân Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Báo Đời sống và pháp luật: PGS.TS Nguyễn Văn Hiền làm Chủ tịch Hội đồng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Tin bài: P. HC-ĐN

Ảnh: TTXVN


Tin cùng chuyên mục: