Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

CUỘC GẶP GỠ VÀ LÀM VIỆC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC TATUNG

Chuyên mục: Hợp tác quốc tế 26.02.2024   1893


<p>Hôm nay, ngày 26/02/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (HNUE) đã có buổi làm việc với Trường Đại học Tatung (TTU), Đài Loan; trao đổi thông tin liên quan đến cơ hội hợp tác giáo dục giữa hai trường.</p>

Tham dự buổi gặp mặt có PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; PGS.TS. Đỗ Danh Bích - Trưởng khoa Vật lí; GS. TS. Lục Huy Hoàng - Khoa Vật lí; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; TS. Ngô Thị Khánh Chi, Trưởng Bộ môn tiếng Trung. Về phía Trường Đại học Tatung có sự hiện diện của GS. Chih-Fu Wu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tatung; GS. Chu-Shou Yang - Trưởng bộ môn Kỹ thuật Điện; TS. Kai-Chieh Lin - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế.

Mở đầu buổi làm việc, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn đã có bài phát biểu tới các đại biểu của Trường Đại học Tatung. Qua đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn nhấn mạnh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn coi trọng việc công nhận chương trình đào tạo quốc tế và đào tạo những ngành khoa học cơ bản, vững chắc như các ngành Vật lý, Hóa học, Sinh học. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác với các trường Đại học Tatung về các lĩnh vực đào tạo khoa học; đào tạo sinh viên quốc tế; đào tạo sau đại học; nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên.

Thay mặt đoàn Trường Đại học Tatung, TS. Chih-Fu Wu - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Tatung đã bày tỏ sự biết ơn về sự đón tiếp nồng hậu của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. TS. Chih-Fu Wu cũng bày tỏ quan điểm mong muốn hợp tác phát triển hơn nữa trong lĩnh vực khoa học giáo dục giữa hai trường. Ông hy vọng rằng sẽ có nhiều sự kết nối hơn nữa giữa Trường Đại học Tatung và Đại học Sư phạm Hà Nội trong thời gian tới.

TS. Kai-Chieh Lin - Trưởng phòng Quan hệ Quốc tế, Trường Đại học Tatung cũng đã có bài phát biểu sơ lược về lịch sử hình thành, chương trình đào tạo và những thành tựu mà Nhà trường đạt được trong những năm vừa qua. Theo đó, Trường Đại học Tatung nằm tại quận Trung Sơn, thành phố Đài Bắc được thành lập năm 1956. Tại đây, sinh viên sẽ được các giáo sư, giảng viên giỏi trực tiếp giảng dạy và đến các công ty để thực hành, tăng cường lý thuyết và thực hành. Ngoài chương trình giảng dạy chuyên nghiệp tập trung vào khoa học, thì còn có chương trình nghiên cứu, đào tạo, các ứng dụng máy tính như kỹ năng đào tạo cho sinh viên để phân tích, thúc đẩy làm việc nhóm và kỹ năng giao tiếp của sinh viên.

PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn nhấn mạnh vào việc có thể có trao đổi và đào tạo học viên sau đại học ngành khoa học công nghệ nói chung và ngành công nghệ bán dẫn (vốn là thế mạnh của Trường Đại học Tatung) nói riêng thông qua các chương trình học bổng và thực tập dành cho học viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Sau khi trao đổi cụ thể về nội dung hợp tác chiến lược, hai bên đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai trường. Đây cũng là bước tiến mới trong việc đào tạo sinh viên quốc tế; đào tạo sau đại học và nghiên cứu khoa học của hai trường.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:


Tin cùng chuyên mục: