Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

HỘI THI NẤU ĂN “KHI ĐÀN ÔNG VÀO BẾP” - KỈ NIỆM 114 NĂM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ MÙNG 8/3 CỦA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 09.03.2024   2066


<p>Mỗi độ tháng Ba về, trong không khí ấm áp của mùa xuân, chị em phụ nữ nói riêng và toàn nhân loại nói chung lại háo hức đón chào ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8 - 3. Đây là dịp để tôn vinh vẻ đẹp, khẳng định vai trò của những người phụ nữ trong xã hội và trong cuộc sống. Ngày này cách đây 114 năm, thế giới đã chọn để tôn vinh, biểu dương tinh thần đấu tranh của phụ nữ vì độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội, vì quyền của phụ nữ và trẻ em, vì cuộc sống phồn vinh và hạnh phúc.</p>

Ngày này ở Việt Nam còn là dịp để kỉ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng từ năm 40 của hai vị nữ tướng đầu tiên, đấu tranh vì độc lập dân tộc, gìn giữ giang sơn, Tổ quốc. Trong suốt lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc Việt Nam, phụ nữ Việt Nam, trong do có phụ nữ của Trường ĐHSP Hà Nội đã tiếp nối một cách xuất sắc truyền thống vẻ vang đó, làm nên một nét bản sắc của phụ nữ Việt Nam anh hùng.

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 - 2024 của Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội và hướng dẫn về công tác nữ công năm 2024 của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, được sự đồng ý của Đảng ủy Trường, Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội triển khai tổ chức các hoạt động chào mừng 114 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8 - 3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng với những hoạt động thiết thực như: Tặng quà cho các nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động; Tuyên dương nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động tiêu biểu; triển khai các hoạt động tại các Công đoàn bộ phận và đặc biệt hơn cả là tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề: “Khi đàn ông vào bếp” vào sáng ngày 08/3/2024 tại sân Hội trường 11/10.

          Hội thi lấy món bún chả, bún nem truyền thống làm chủ đạo, với mục đích: từ những món ăn quen thuộc, truyền thống, dưới bàn tay khéo léo, mạnh mẽ của những người đàn ông là các thầy giáo và cán bộ nam của Trường ĐHSP Hà Nội, trong sự tư vấn, hỗ trợ hết mình của chị em, sẽ có một vườn hoa ẩm thực ngạt ngào hương sắc, đa dạng thông điệp để chụm lại một ngôn ngữ của tình gắn kết, sẻ chia và thương yêu. Với 27 đội tham gia đến từ 32 Công đoàn bộ phận trong toàn trường, trong đó tối thiểu mỗi đội có 3 thành viên nam, nhiều đội 100% là các anh, có đội 100% ban lãnh đạo đơn vị tham gia làm đầu bếp, Hội thi đã chứng tỏ một tinh thần đoàn kết, huy động hết công suất để giành giải cho đơn vị, và hơn hết, để thể hiện ý thức và tinh thần gánh vác, sẻ chia của phái mạnh HNUE.

Đến tham dự Hội thi có: TS Lương Thị Việt Hà - Uỷ viên BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công; GS.TS Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng; PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng; TS. Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng Ban Nữ công; PGS.TS Trần Thị Thanh Huyền - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường cùng lãnh đạo các đơn vị, phòng ban trực thuộc Trường ĐHSP Hà Nội; các đồng chí Ủy viên BCH Công đoàn Trường; cán bộ, đoàn viên công đoàn trong toàn trường; đặc biệt là sự có mặt khí thế, phấn khởi của 135 thí sinh của 27 đội thi.

Khai mạc Hội thi, TS Nguyễn Thị Thu Hoài - Phó Chủ tịch Công đoàn Trường ĐHSP Hà Nội, Trưởng ban Nữ công đã nhấn mạnh ý nghĩa của Hội thi: “nhằm tạo ra một sân chơi vui - khéo - kết đoàn để anh em trổ tài bếp núc, mang đến tiếng cười cho chị em trong một ngày đặc biệt ý nghĩa của tháng Ba”.

GS.TS Nguyễn Văn Minh - Ủy viên BCH Đảng bộ khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đại diện cho lãnh đạo Trường và các nam cán bộ của Trường cũng đã có những lời phát biểu nhằm gửi đến một nửa thế giới nhiều niềm yêu thương và trân trọng.

Hội thi chính thức diễn ra với thời gian thực hiện món ăn là 01 tiếng và thời gian thuyết trình là 03 phút dành cho mỗi đội. Các nam đầu bếp của 27 đội thi đã trổ hết tài năng nấu nướng, thể hiện sự khéo léo trong khâu trang trí và thuyết trình ý tưởng trong sự cổ vũ nhiệt tình của cán bộ, giảng viên và sinh viên.

Kết quả Hội thi:

Giải đặc biệt Công đoàn Khoa Triết học + Công tác xã hội + Quản lý giáo dục
Giải A Công đoàn Phân hiệu Hà Nam
Công đoàn Khoa Hóa học
Công đoàn Khoa Lịch sử
Giải B Công đoàn Hiệu bộ 1
Công đoàn Khoa Ngữ văn
Công đoàn Khoa Lý luận chính trị - Giáo dục công dân
Công đoàn Khoa Tiếng Anh + Hiệu bộ 3
Công đoàn trường THPT Chuyên ĐHSP
Công đoàn Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành
Giải C Công đoàn Trung tâm Thông tin Thư viện
Công đoàn Khoa Giáo dục Thể chất
Công đoàn Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh
Công đoàn Khoa Công nghệ thông tin
Công đoàn Khoa Giáo dục Đặc biệt + Giáo dục Mầm non
Công đoàn Khoa Giáo dục Tiểu học + Pháp - Trung
Công đoàn Hiệu bộ 4
Công đoàn Khoa Việt Nam học
Công đoàn Nhà xuất bản ĐHSP
Công đoàn Khoa Sinh học
Công đoàn Khoa Địa lý
Công đoàn Khoa Vật lý
Công đoàn Khoa Sư phạm kỹ thuật
Công đoàn Khoa Tâm lý - Giáo dục
Công đoàn Khoa Nghệ thuật
Công đoàn Hiệu bộ 2
Công đoàn Khoa Toán Tin
Giải hình thức Công đoàn Nhà xuất bản ĐHSP
Giải Thuyết trình Công đoàn Khoa Tâm lý - Giáo dục
Giải chất lượng Công đoàn Khoa Toán - Tin

Hội thi đã kết thúc trong niềm hân hoan của tất cả các đoàn viên công đoàn, sự tham gia của đông đảo các nam giảng viên trong sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Các đội thi đã vào bếp với tinh thần thi đấu hết mình, nỗ lực và đều là người chiến thắng mang lại bầu không khí vui tươi, phấn khởi trong những ngày đầu xuân mới!

Một số hình ảnh tại hội thi:

 

 

 

 

                                                 Ban Tuyên giáo Truyền thông Công đoàn Trường


Tin cùng chuyên mục: