Hội nghị Tổng kết công tác năm học 2023 - 2024 và Phương hướng nhiệm vụ năm học 2024 - 2025

09-08-2024

Ngày 03 tháng 8 năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm học 2023 - 2024 và đề ra các phương hướng, nhiệm vụ năm học 2024 - 2025. Hội nghị có sự tham dự của 199 đại biểu là cán bộ lãnh đạo, cốt cán các đơn vị trong toàn trường.

Toàn cảnh Hội nghị Tổng kết năm học

Năm học 2023 - 2024, Trường ĐHSP Hà Nội tiếp tục triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đại biểu lần thứ XIV của Trường. Trường tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của Bộ GD & ĐT và sự ủng hộ của các địa phương trong cả nước. Đảng ủy, Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu luôn quan tâm chỉ đạo sâu sát các hoạt động, đội ngũ cán bộ Nhà trường đoàn kết, tận tâm và trách nhiệm với công việc.

Tại Hội nghị Tổng kết năm học, đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trình bày báo cáo về các mặt công tác năm học 2023 - 2024, bao gồm: công tác Đào tạo; công tác Sau Đại học; công tác Khoa học công nghệ; công tác Tổ chức cán bộ. Hội đồng trường cũng trình bày báo cáo công tác giám sát.

Đại diện lãnh đạo các đơn vị đã trình bày báo cáo về các mặt công tác năm học 2023 - 2024

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường trình bày báo công tác giám sát của Hội đồng trường trong năm học 2023 - 2024

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã thông qua về cách thức thực hiện và một số nội dung cốt lõi trong chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn 2045. Thầy Hiệu trưởng tập trung định hướng tới các mục tiêu chung: Từ năm 2025 - 2030: Xây dựng những điều kiện căn bản để trở thành Đại học Sư phạm trọng điểm đa ngành, đa lĩnh vực; Đến năm 2035: Thành lập Đại học Sư phạm trọng điểm đa ngành, đa lĩnh vực; Đến năm 2045: Trở thành Đại học Sư phạm trọng điểm hàng đầu trong khu vực và có vị thế cao trên thế giới.

PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường trình bày Chiến lược phát triển Trường ĐHSP Hà Nội giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn 2045

Phát biểu đóng góp cho định hướng phát triển của Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Nguyên Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội nhận định: Cần chú trọng hướng tới những mục tiêu lớn cho sự phát triển, phát huy vai trò, vị thế và uy tín của Nhà trường. Thầy chỉ ra 04 yếu tố quyết định là: không gian vật lý, không gian học thuật, nhân lực và chương trình; cần phát triển khoa học cơ bản và khoa học giáo dục một cách đồng thời.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Nguyên Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại Hội nghị

Hội nghị cũng tiếp thu các ý kiến đóng góp và giải đáp các vấn đề của đại biểu liên quan đến các nguồn lực cho sự phát triển, chỉ tiêu và các giải pháp thực hiện chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn 2045.

Hội nghị đã nhận được sự nhất trí cao của đại biểu liên quan đến báo cáo tổng kết công tác các mặt năm học 2023 - 2024, phương hướng năm học 2024 - 2025 và dự thảo Chiến lược phát triển Nhà trường giai đoạn 2025 - 2035, tầm nhìn 2045. Cán bộ, nhà giáo, người lao động của Nhà trường quyết tâm đồng lòng phấn đấu thực hiện các nhiệm vụ năm học và hướng tới sự phát triển bền vững của Nhà trường.

Dưới đây là những hình ảnh tại Hội nghị:

Lãnh đạo Nhà trường và toàn thể cán bộ cốt cán tham dự Hội nghị chụp ảnh lưu niệm

Ảnh và tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

09-08-2024