MỐI QUAN HỆ HỢP TÁC 20 NĂM GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI VỚI TỔ CHỨC GVI (HOA KỲ)

01-08-2024

Glocal Ventures, Inc. (GVI) là tổ chức phi lợi nhuận với mục tiêu chính là thúc đẩy phát triển kinh tế trong xã hội Việt Nam bằng cách thiết lập hợp tác giữa Hoa Kỳ và các nước khác với việc làm. Tổ chức GVI cũng cam kết làm việc và hỗ trợ cộng đồng để giúp đỡ nhau, hướng tới một cuộc sống tốt hơn cho tất cả mọi người trong cộng đồng.

Từ năm 2004, tổ chức GVI đã có mối quan hệ hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, cụ thể là làm việc với Khoa Giáo dục đặc biệt để thực hiện các khóa tập huấn chuyên môn về lĩnh vực Giáo dục đặc biệt. Mỗi năm Khoa và tổ chức GVI tổ chức khóa đào tạo tập huấn vào tháng 7 hàng năm. Từ năm 2020, do ảnh hưởng của dịch bệnh covid, mặc dù không thực hiện được trực tiếp, nhưng các khóa tập huấn chuyên môn này vẫn tiếp tục được duy trì theo hình thức online/trực tuyến, với sự nỗ lực của cả đôi bên.

Mỗi khóa tập huấn diễn ra vào dịp hè với khoảng 200 người tham dự đến từ các trường, cơ sở chăm sóc trẻ có nhu cầu đặc biệt và trẻ khuyết tật, nhận được sự tham gia của nhiều thành phần trong xã hội: cán bộ quản lí giáo dục, giáo viên (ngành giáo dục đặc biệt và các ngành sư phạm khác như giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, công tác xã hội...), phụ huynh và người chăm sóc trẻ khuyết tật, những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục trẻ em khuyết tật. Ngoài kiến thức chuyên môn, đây còn là cơ hội giao lưu, học hỏi giữa các cơ sở, trường để học hỏi lẫn nhau, giúp nhau cùng phát triển và vì sự phát triển của trẻ em khuyết tật. Khóa tập huấn cũng là cơ hội để các cán bộ, giảng viên ngành Giáo dục đặc biệt được cung cấp thêm các kiến thức chuyên môn, học hỏi từ nhóm chuyên gia GVI các kỹ năng tổ chức, tham gia các hoạt động và đặc biệt, còn tạo thêm cơ hội học tập chuyên môn cho lực lượng sinh viên, học viên cao học và nghiên cứu sinh.

Các kết quả đánh giá sau mỗi khóa tập huấn luôn thể hiện được sự đánh giá cao về chất lượng chuyên môn và tổ chức giữa sự hợp tác của tổ chức GVI và Trường ĐHSPHN. Hoạt động GVI trong 20 năm vừa qua đã trở thành một thương hiệu, một sự mong chờ về khóa tập huấn chuyên môn có chất lượng hàng năm của những người quan tâm đến lĩnh vực giáo dục đặc biệt.

Năm 2024 là năm kỉ niệm 20 năm hợp tác của hai đơn vị. Chủ đề năm 2024 của khóa tập huấn là Stronger Together – Bên nhau chúng ta sẽ mạnh hơn, các hoạt động của khóa học năm nay đã tổng kết các ý tưởng của những năm trước đó, với tinh thần tổng hợp các sức mạnh, cùng huy động sự tham gia của các nhà chuyên môn, các nhà quản lý, các thầy cô giáo, các cha mẹ và đặc biệt là các bạn nhỏ, bao gồm cả một số em có nhu cầu đặc biệt.

20 năm một chặng đường khép lại với nhiều những kỉ niệm đẹp và thành công, góp phần khẳng định thương hiệu chất lượng chuyên môn của nhà trường và của tổ chức GVI, qua đó, cùng tiếp tục hướng tới tương lai, hứa hẹn với những hoạt động kết nối, hợp tác mở rộng hơn và thêm nhiều ý nghĩa hơn.

Một số hình ảnh tư liệu liên quan đến Lễ kỉ niệm 20 năm hợp tác giữa trường ĐH Sư phạm Hà Nội và tổ chức GVI (Hoa Kỳ)

PGS.TS. Nguyễn Văn Hiền – đại diện Lãnh đạo nhà trường phát biểu

Nhóm chuyên gia tổ chức GVI cùng đội ngũ giảng viên, sinh viên của Khoa Giáo dục đặc biệt, trường ĐH Sư phạm Hà Nội

Tri ân những tập thể, đội ngũ chuyên gia và các cá nhân đã đóng góp cho mối quan hệ hợp tác 20 năm giữa tổ chức GVI và trường ĐH Sư phạm Hà Nội