Trường Đại học Sư phạm Hà Nội làm việc với GS. Masahiro Yamashita- Tổng thư kí Hội hóa học phức chất châu Á

08-08-2024

GS. Masahiro Yamashita là tổng thư kí Hội hóa học phức chất châu Á, hiện đang công tác tại Khoa Hoá học, Đại học Tohoku, Nhật Bản. GS. Yamashita đã có hơn 600 công trình khoa học đã công bố; 21 sách giáo trình và sách tham khảo, chỉ số trích dẫn 22623; h-index 71, i10-index 368.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Hiệu Trưởng Trường ĐHSPHN; TS. Đinh Minh Hằng – Trưởng phòng Hành chính - đối ngoại; PGS.TS. Dương Minh Lam – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ; GS.TS. Lục Huy Hoàng – Giám đốc Viện Khoa học Tự nhiên; GS.TS. Đặng Ngọc Quang – Trưởng Khoa Hoá học; PGS.TS. Đỗ Danh Bích – Trưởng Khoa Vật Lý; PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn – Trưởng khoa Sinh học, cùng toàn thể Ban chủ nhiệm Khoa, Giảng viên, sinh viên Khoa Hoá học.

Tại cuộc gặp, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn chào mừng GS. Masahiro Yamashita đã đến thăm và làm việc tại Trường. Thầy giới thiệu về một số đặc điểm nổi bật về đào tạo, nghiên cứu khoa học và giảng dạy, cũng như vị thế của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong hệ thống giáo dục quốc dân; các thông tin về hợp tác quốc tế giữa Nhà trường với các trường đại học, các tổ chức của Nhật Bản. Trên cương vị là tổng thư kí Hội hóa học phức chất châu Á, Thầy Sơn mong GS. Masahiro Yamashita sẽ trở thành cầu nối giúp nhà trường phát triển các linh vực về Hoá học nói riêng và khoa học nói chung.

Phát biểu tại buổi làm việc, GS. Masahiro Yamashita gửi lời cảm ơn chân thành đến sự đón tiếp nồng hậu của Nhà trường và giới thiệu một số thông tin chính về Hội nghị phức chất Châu Á lần thứ 10 (ACCC10). GS. Masahiro Yamashita nói, ACCC10 là hội nghị lớn tầm cỡ thế giới và sẽ có những báo cáo của những giáo sư từng đạt giải thưởng Nobel trong Hoá học. Bên cạnh đó, GS. Masahiro Yamashita ghi nhận sự chuẩn bị công tác cho ACCC10 giữa Nhà trường và các đối tác đồng tổ chức cũng như đánh giá cao những các cơ hội hợp tác trong giáo dục, đào tạo, khoa học công nghệ giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với các nhà khoa học nổi tiếng thế giới trong thời gian sắp tới.

Tại buổi trao đổi, đại diện lãnh đạo các khoa và phòng ban: PGS.TS. Dương Minh Lam, GS.TS. Đặng Ngọc Quang, PGS.TS. Nguyễn Thị Thu Hà và TS Đinh Minh Hằng đã chia sẻ chi tiết về các hoạt động nhằm hướng tới sự chuẩn bị chu đáo cho ACCC10.

Chương trình làm việc khép lại với seminar khoa học với chủ đề: “Molecular Spin Qubits for Quantum Computer and High-Density Memory Devices Based on Molecular Magnets”

Một số hình ảnh của chương trình làm việc:

08-08-2024