Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI KÍ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI HỆ THỐNG GIÁO DỤC NGÔI SAO HÀ NỘI

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 27.12.2022   3179


<p>Ngày 24/12/2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tiến hành kí kết thỏa thuận hợp tác chiến lược với Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội. Buổi lễ ký kết đã diễn ra trong không khí trang trọng trên quan điểm hiểu biết, chia sẻ và để đạt đến mục tiêu hợp tác đã đề ra trong biên bản thỏa thuận.</p>

Tham dự buổi ký kết, đại diện Trường ĐHSP Hà Nội có GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó hiệu trưởng, TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Hành chính Đối ngoại, TS. Vương Huy Thọ - Giám đốc trung tâm đào tạo và bồi dưỡng thường xuyên, TS. Lưu Thị Kim Nhung - Trưởng Khoa Tiếng Anh, PGS. TS. Nguyễn Văn Biên - Giám đốc trung tâm Nghiên cứu và phát triển Nghiệp vụ Sư phạm và TS. Trần Bá Trình - Phó trưởng phòng Đào tạo Nhà trường.

Về phía Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội, có Nhà giáo Phạm Bích Ngà – Người sáng lập Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội, Chủ tịch hội đồng quản trị Ngôi sao Việt Nam, cô Nguyễn Thị Quỳnh Vân – Giám đốc điều hành, cô Nguyễn Thị Vân Trang – Hiệu trưởng cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu thuộc Hệ thống.

Phát biểu trong buổi lễ, Nhà giáo Phạm Bích Ngà chia sẻ: “Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội rất vinh dự được tiếp đón các thầy cô từ Trường ĐHSP Hà Nội tới thăm và ký kết hợp tác. Ngôi Sao Hà Nội mong muốn được học hỏi kinh nghiệm từ phía Nhà Trường; được tiếp nhận các sinh viên xuất sắc tới thực tập; nhận được sự tư vấn, góp ý xây dựng các chương trình đào tạo học sinh giỏi; đào tạo phát triển đội ngũ giáo viên và đặc biệt, có thêm những kết nối với các tổ chức giáo dục và bạn bè quốc tế. Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội luôn sẵn sàng tiếp nhận các thông tin và có kế hoạch cho việc phối hợp triển khai thực hiện. Chắc chắn đây sẽ là một khởi đầu tốt đẹp cho mối quan hệ hợp tác giữa Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội và Trường ĐHSP Hà Nội”. Cũng trong khuôn khổ buổi ký kết, Nhà giáo Phạm Bích Ngà cũng vui mừng chia sẻ với các thầy cô Trường ĐHSP Hà Nội về cơ sở 2 của Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội gồm ba cấp học với quy mô hiện đại trên diện tích đất 2,3Ha, với diện tích sàn sử dụng trên 60 ngàn m2 sàn và số lượng học sinh lên tới 6000. Cơ sở 2 sẽ bắt đầu đi vào hoạt động và đón các con học sinh từ năm học 2023-2024.

Phát biểu trong lễ ký kết, Hiệu trưởng Nguyễn Văn Minh đánh giá cao về những thành tích và định hướng giáo dục của Ngôi Sao Hà Nội, Giáo sư chia sẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có nhiệm vụ đào tạo giáo dục các cấp từ Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT, Đại học, Sau đại học, cung cấp nguồn nhân lực giáo dục cho toàn quốc. Nhà trường không đánh giá tổ chức giáo dục căn cứ theo thời gian thành lập và phát triển hay quy mô của tổ chức, miễn là định hướng và triết lý giáo dục của tổ chức, cơ sở giáo dục mang lại lợi ích lâu dài và bền vững cho các thế hệ học sinh và thầy cô giáo, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ, kết nối. Chính vì vậy, Trường ĐHSP Hà Nội sẽ đồng hành cùng Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội trong thời gian tới. Trước mắt, Nhà trường sẽ gửi các sinh viên tới Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội để thực tập và học hỏi, sau đó hai bên sẽ có các kế hoạch theo từng giai đoạn trong phạm vi hợp tác một cách hiệu quả. Giáo sư Hiệu trưởng cũng bày tỏ hi vọng rằng việc hợp tác chiến lược giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội sẽ mang lại những lợi ích tích cực cho các em học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo, cho Nhà Trường và cho xã hội.

Các nội dung được đề cập đến trong thỏa thuận hợp tác giữa Hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội bao gồm các lĩnh vực như tiếp nhận và đào tạo sinh viên thực tập; tư vấn xây dựng chương trình, bồi dưỡng học sinh giỏi, đào tạo giáo viên; Cung cấp các phần học bổng cho các sinh viên xuất sắc; phối hợp thực hiện giao lưu, học hỏi chia sẻ kinh nghiệm và hợp tác với các tổ chức cá nhân trong lĩnh vực giáo dục…

Trải qua hơn 12 năm xây dựng và phát triển, bằng nỗ lực của mình, Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo và phát triển bền vững, là mô hình giáo dục đào tạo ươm mầm tài năng hướng tới phát triển toàn diện. Việc xây dựng mối quan hệ hợp tác với các tổ chức lớn có uy tín như Trường ĐHSP Hà Nội là một vinh dự cũng như cơ hội đối với Hệ thống giáo dục Ngôi Sao Hà Nội. Sự hợp tác này góp phần bồi đắp thêm sức mạnh nội lực, hiện thực hóa những mục tiêu và tầm nhìn mà người sáng lập và tất cả đội ngũ giáo viên cán bộ nhân viên thuộc hệ thống giáo dục Ngôi sao Hà Nội luôn theo đuổi.


Tin cùng chuyên mục: