Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt thành tích xuất sắc tại kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 năm 2024

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 02.05.2024   2923


Kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 30 được Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Duy Tân, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên - Đại học Quốc Gia Hà Nội, Viện Toán học - Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chương trình trọng điểm quốc gia phát triển Toán học thông qua Viện nghiên cứu cao cấp về toán hỗ trợ, tổ chức tại Trường Đại học Duy Tân - Đà Nẵng, từ ngày 08/4/2024 đến 13/4/2024. Tham dự kỳ thi năm nay, khối đại học, có 699 sinh viên đến từ 95 trường đại học và học viện trong cả nước với 809 lượt dự thi, tăng hơn 10% so với kỳ thi năm 2023. Đây cũng là con số kỷ lục trong lịch sử hơn 30 năm tổ chức kỳ thi từ năm 1993. Kỳ thi được tổ chức với hai môn thi độc lập là Đại số và Giải tích, và được chia thành hai bảng: Bảng A và Bảng B (dành cho các đội không chuyên và lần đầu tham dự kỳ thi).

Được sự đồng ý cử tham dự của Ban Giám hiệu Nhà trường, Đội tuyển của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham dự kỳ thi năm nay gồm 08 sinh viên khoa Toán-Tin, dự thi ở Bảng A hai nội dung: Đại số và môn Giải tích. Tại kỳ thi, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc giành 08 giải chính thức với 08 huy chương và 01 giải khuyến khích, trong đó có 02 huy chương vàng (giải Nhất), 04 huy chương bạc (giải Nhì) và 02 huy chương đồng (giải Ba). Một số sinh viên tiêu biểu như Nguyễn Thị Hoà Thái (K72) đạt giải Nhất môn Đại số; Nguyễn Đức Tuệ (K71) đạt giải Nhất môn Giải tích; Nguyễn Gia Hiển (K70) đạt giải Nhì môn Đại số và giải Nhì môn Giải tích; Nguyễn Nhất Huy (K73) đạt giải Nhì môn Đại số; Nguyễn Gia Bách (K73) đạt giải Nhì môn Giải tích.

Xin chúc mừng thành công của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đội tuyển Olympic Toán học sinh viên khoa Toán-Tin!

PGS.TS. Lê Văn Hiện


Tin cùng chuyên mục: