Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ Khai giảng năm học 2023 – 2024: Đón chào thế hệ mới với tư duy và đột phá mới

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 12.10.2023   1950


<p><strong>Ngày 11/10/2023, </strong><strong>Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) </strong><strong>tổ chức Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 tại Sân vận động, hân hoan chào đón gần 4000 tân sinh viên K73 bước vào giảng đường đại học. Buổi lễ được diễn ra</strong><strong> trong không khí</strong> <strong>trang trọng và phấn khởi, </strong><strong>đúng dịp kỉ niệm 72 năm ngày thành lập Nhà trường &ndash; một chặng đường xây dựng và phát triển, đồng hành với những trang sử vẻ vang của ngành Giáo dục nước nhà.</strong></p>

Tới tham dự buổi Lễ, nhà trường vinh dự được đón các quý vị đại biểu khách quý từ các cơ quan Bộ, ban, ngành giáo dục, Đại sứ quán, Quận ủy, HĐND, UBND quận Cầu Giấy; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Dịch Vọng Hậu.

Về phía lãnh đạo nhà trường, có GS.TS Nguyễn Văn Minh – Uỷ viên BCH Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, Hiệu trưởng Nhà trường; các đồng chí trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, lãnh đạo Công Đoàn, Đoàn Thanh niên CS HCM trường, lãnh đạo Hội Cựu Giáo chức trường; các Nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ qua các thời kỳ; cùng toàn thể cán bộ, giảng viên, đại diện phụ huynh, học viên sau đại học, sinh viên, học sinh.

Đồng thời có mặt tham dự và đưa tin, có các cơ quan thông tấn, báo chí: Đài truyền hình Việt Nam; Truyền hình Quốc hội; VTV 24; Báo Nhân dân; Báo Vnexpress; Báo Vietnamnet; Báo Dân trí; Báo Giáo dục Thời đại; Báo Giáo dục.net; Báo Tiền Phong; Báo Tuổi trẻ; Thông tấn xã Việt Nam; Báo Điện tử Đảng cộng sản và các cơ quan thông tấn, báo chí trung ương và địa phương khác.

Trong diễn văn khai giảng, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã dặn dò: “Thầy mong rằng các em sẽ giữ vững niềm tin. Hãy bắt đầu cho một cách nghĩ mới, đại học không phải chỉ học để thi, để lấy điểm cao một cách đơn thuần. Đại học là nơi sản sinh ra tri thức mới và giá trị mới và người tạo ra nó không ai khác chính là các em. Các em hãy đối diện với những thách thức thời đại, hãy hành động để lan tỏa sự tử tế và hiểu biết. Khi có khát vọng chân chính, có tình yêu thương, có trí tuệ; nhận diện được yêu cầu thời đại, có niềm tin và tự rèn mình thì ắt sẽ làm được. Hãy vì một nền giáo dục bình đẳng và trung thực”.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường đọc diễn văn khai giảng

Thầy cũng nhấn mạnh rằng: “Mỗi thầy giáo, cô giáo, mỗi cán bộ Nhà trường sẽ trách nhiệm hơn, tận tâm hơn, yêu thương hơn và bằng hành động thiết thực của mình hãy dành cho sinh viên những điều tốt đẹp nhất và làm tốt nhiệm vụ năm học. Sự đồng hành của thầy và trò sẽ tạo ra sự cộng hưởng mới của Nhà trường”. (Toàn văn bài phát biểu của Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội - GS.TS. Nguyễn Văn Minh tại Lễ khai giảng năm học 2023 – 2024 xem TẠI ĐÂY )

Lắng nghe chỉ đạo của Giáo sư Hiệu trưởng, giảng viên Phạm Thị Thanh Thuý – Khoa Công tác xã hội đã có những chia sẻ vô cùng tâm huyết: “Là “người sư phạm”, tôi tự hào khi được sống, học tập và trưởng thành trong bề dày truyền thống của nhà trường mà biết bao thế hệ thầy trò đã dày công vun đắp trong suốt 73 năm qua. Các thầy cô đã truyền cho chúng tôi tình yêu với nghề, truyền đi niềm cảm hứng, động lực lớn lao và thổi bùng ngọn lửa đam mê cống hiến để giờ đây chúng tôi sẵn sàng bước tiếp trên hành trình gieo hạt, hành trình của sự nghiệp trồng người. Chúng tôi – những giảng viên của ngôi nhà ĐHSP Hà Nội sẽ bắt đầu 1 hành trình mới cùng với các em. Hành trình đi tìm nguồn sáng cho trí tuệ và tâm hồn, hành trình mở ra cánh cửa tri thức và chạm đến trái tim”.

Phạm Thị Thanh Thuý – Giảng viên khoa Công tác xã hội phát biểu tại buổi lễ

Đại diện cho tân sinh viên khoá 73, em Đinh Cao Sơn – Khoa Hoá học đã bày tỏ niềm vui mừng, tự hào khi là sinh viên của Trường ĐHSP Hà Nội, em cho biết: “Trường ĐHSP Hà Nội không những là nơi phù hợp để trau dồi kiến thức về chuyên ngành mà em đam mê, mà còn là nơi thích hợp cho em rèn giũa các kĩ năng sư phạm để chuẩn bị cho nghề nghiệp tương lai của mình. Chúng em nguyện sẽ nỗ lực phấn đấu không ngừng trong học tập và rèn luyện để đạt kết quả cao nhất, được là một phần đáng tự hào trong trang sử của Nhà trường, trở thành những giáo viên xuất sắc, có tầm cũng như có tâm trong hoạt động dạy học và nghiên cứu, góp phần xây dựng xã hội ngày càng giàu mạnh”.

Em Đinh Cao Sơn – Tân sinh viên khoa Hoá học phát biểu cảm xúc tại buổi lễ

Tại lễ Khai giảng, nhà trường cũng ghi nhận những nỗ lực của tân sinh viên Khóa 73 trong các kì thi và xét tuyển vào trường ĐHSP Hà Nội, bao gồm: 01 sinh viên diện tuyển thẳng đạt Huy chương vàng Quốc tế, 05 sinh viên diện tuyển thẳng đạt giải nhất Quốc gia, 19 sinh viên trúng tuyển theo phương thức sử dụng điểm thi tốt nghiệp năm 2023 và 03 sinh viên xuất sắc trúng tuyển theo các kì thi riêng của trường.

Lãnh đạo Nhà trường trao phần thưởng cho các sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong kì tuyển sinh khoá 73.

Thông qua buổi lễ, Nhà trường được đón nhận những tình cảm chân thành của các thế hệ thầy trò, của đồng nghiệp, của các em tân sinh viên và cùng hướng đến những định hướng phát triển cho năm học mới và trong tương lai. Các em tân sinh viên khoá 73 chính thức bước chân vào giảng đường đại học, chúc các em học tập và rèn luyện thật tốt tại mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Dưới đây là một số hình ảnh khác tại Lễ Khai giảng:

Lễ khai giảng năm học 2023 - 2024 diễn ra trong không khí trang trọng và phấn khởi

Nhà trường vinh dự được đón các đồng chí đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành

Các Thầy trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường và các Nhà giáo nguyên là Hiệu trưởng, Bí thư Đảng uỷ qua các thời kỳ

Giáo sư Hiệu trưởng giao lưu trò chuyện với Tân sinh viên sau buổi lễ

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

Ảnh: TTXVN

Link một số bài viết đưa tin về Buổi lễ:

Đại học là nơi tạo ra tri thức mới (nhandan.vn)

Tìm triết lý giáo dục Việt Nam nơi thầy cô giáo tương lai (quochoitv.vn)

Hiệu trưởng Đại học Sư phạm cam kết dành những gì tốt nhất cho sinh viên (laodong.vn)

"Sinh viên chỉ kêu ca, làm anh hùng bàn phím có bớt đói nghèo không?" | Báo Dân trí (dantri.com.vn)

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội nhắn nhủ tân sinh viên trong lễ khai giảng (vietnamnet.vn)

Hiệu trưởng Sư phạm: 'Sinh viên tuổi 18 mà ủ dột, than nghèo khó thì chán' - VnExpress

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội khai giảng năm học 2023 - 2024 - Ảnh thời sự trong nước - Văn hoá & Xã hội - Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) (vnanet.vn)

Xin đừng vì gọi "thời công nghệ số" mà trong bài giảng không còn lời ru của mẹ - Báo Đại biểu Nhân dân (daibieunhandan.vn)

Giáo dục không thể “nhập khẩu” | Báo Giáo dục và Thời đại Online (giaoducthoidai.vn)

Hiệu trưởng đại học sư phạm: Sinh viên đừng ngồi chờ ba điều ước trong cổ tích - Tuổi Trẻ Online (tuoitre.vn)

Nam sinh đạt điểm cao nhất đoàn Việt Nam thi quốc tế hóa chọn học sư phạm (thanhnien.vn)


Tin cùng chuyên mục: