Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Đoàn công tác của Hội đồng Quốc gia về giáo dục đại học của Cộng hòa Uganda làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 30.11.2022   3055


<p>Nằm trong chuyến thăm chính thức của Tổng thống Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni tới Việt Nam, đoàn công tác trong lĩnh vực giáo dục của Cộng hòa Uganda đã đến làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, trao đổi kinh nghiệm về các vấn đề liên quan đến mô hình, hệ thống giáo dục và đổi mới giáo dục tại các cơ sở giáo dục các cấp tại Việt Nam.</p>

Thông qua buổi gặp mặt, Phòng Hành chính Đối ngoại đã giới thiệu về lịch sử, truyền thống của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; TS. Trịnh Tuấn Anh, trưởng phòng Đào tạo đã trả lời các câu hỏi của đoàn công tác về: hệ thống giáo dục Việt Nam; vị trí vai trò của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong tiến trình đổi mới giáo dục và chia sẻ về các nội dung liên quan đến việc: xây dựng chương trình đào tạo, chuẩn đầu ra, và kiểm tra đánh giá của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Đoàn công tác cũng có dịp tìm hiểu về hệ thống trường thực hành trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và thăm quan Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Thay mặt cho nhà trường, TS. Nguyễn Thị Thu Anh, hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành đã chia sẻ về kinh nghiệm tổ chức, quản lý  nhà trường cũng như các tiêu chí, định hướng để hướng tới môi trường giáo dục hạnh phúc, thân thiện và đạt các kết quả cao. CLB Nghệ thuật trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cũng trình diễn các tiết mục văn nghệ từ dàn nhạc cụ dân tộc đặc sắc cũng như giới thiệu cho quý khách về nhà trường bằng tiếng Anh, thể hiện tính hội nhập, chủ động, tích của học sinh nhà trường. 

Thay mặt cho đoàn công tác, Giáo sư Mary J.N. Okwakol, Giám đốc điều hành Hội đồng Quốc gia về giáo dục đại học của Cộng hòa Uganda đã bày tỏ lòng biết ơn tới sự đón tiếp nồng hậu và những chia sẻ kinh nghiệm trong giáo dục đào tạo quý báu của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường. Bà Okwakol bày tỏ quan điểm về việc mong muốn phát triển hơn nữa hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước và hi vọng sẽ có nhiều kết nối giữa Hội đồng Quốc gia về giáo dục Đại học Uganda và Trường Đại học Sư phạm Sư phạm Hà Nội trong thời gian tới.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Bài và Ảnh: Phòng Hành chính Đối ngoại

English below


Tin cùng chuyên mục: