Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

CHÀO MỪNG KỶ NIỆM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10, SƠ KẾT PHONG TRÀO GIỎI VIỆC TRƯỜNG – ĐẢM VIỆC NHÀ VÀ GIAO LƯU ĐỜI – THƠ NỮ SĨ XUÂN QUỲNH: SÓNG VÀ EM

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 20.10.2023   1179


<p><em>Sáng nay, tại Hội trường K1 - Trường ĐHSP Hà Nội đã diễn ra Chương trình kỷ niệm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10, sơ kết phong trào Giỏi việc trường &ndash; Đảm việc nhà năm học 2022-2023, giao lưu văn nghệ Sóng và em về đời - thơ nữ sĩ Xuân Quỳnh. </em></p>

Chương trình hân hạnh được chào đón đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Ủy viên Ban Chấp hành Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam, đồng chí Lương Thị Việt Hà - Ủy viên BCH Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Ủy viên Đảng ủy Khối các trường đại học, cao đẳng Thành phố Hà Nội, Phó Bí thư Phụ trách Đảng ủy - Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, GS.TS Đỗ Việt Hùng - Chủ tịch Hội đồng Trường, PGS.TS Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng các vị lãnh đạo khoa, phòng, ban, trung tâm thuộc trường.

Thay mặt BCH Công đoàn Trường, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hoài, Phó Chủ tịch Công đoàn Trường, Trưởng ban Nữ công đã trình bày báo cáo sơ kết về phong trào “Giỏi việc trường - Đảm việc nhà” năm học 2022 - 2023. Báo cáo đã đánh giá những đóng góp tiêu biểu của nữ cán bộ, nhà giáo, người lao động của Trường ĐHSP Hà Nội trong năm học trên các mặt về công tác chuyên môn; chăm sóc gia đình, nuôi dạy con cái; trong quản lý và thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; trong tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện… Báo cáo đã khẳng định, “trình độ chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp của các chị, em chính là hình ảnh sống động về chuẩn mực nữ giáo chức Việt Nam, có tác động mạnh mẽ đến tình cảm và nhận thức của nữ sinh viên sư phạm, góp một phần rất lớn vào sự nghiệp trồng người của nước nhà”.

Những con số ấn tượng của Phong trào Giỏi việc trường - Đảm việc nhà năm học 2022-2023:

  • 771 nữ, chiếm 62,4% trong tổng số 1.235 cán bộ, nhà giáo, người lao động của Trường ĐHSP Hà Nội 41 tập thể, 648 nữ được công nhận danh hiệu Giỏi việc trường – Đảm việc nhà; trong đó, 145 cá nhân, 12 tập thể được nhận Giấy khen về thành tích xuất sắc
  • 100% nữ cán bộ, viên chức đã thực hiện tốt công tác chuyên môn, vai trò của người phụ nữ trong gia đình, là những người con hiếu thảo, người mẹ mẫu mực.
  • Khoảng 1.200 lượt cháu trong độ tuổi được nhận quà, khoảng 500 - 700 cháu đạt danh hiệu học sinh giỏi trở lên và thi đạt giải các cấp.

Phát biểu tại Chương trình kỷ niệm, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Minh đã khẳng định những đóng góp của đội ngũ cán bộ nữ, “các chị, em đã góp một phần quan trọng vào sự phát triển của Nhà trường trong lịch sử 72 năm qua. Mái trường Đại học Sư phạm thân yêu sẽ như thế nào nếu thiếu vắng hình ảnh và đóng góp của các chị! Tập thể lãnh đạo Nhà trường và cá nhân tôi luôn trân trọng và ghi nhớ điều đó!”

Để tôn vinh vẻ đẹp của chị em trong một ngày đặc biệt, Ban Chấp hành Công đoàn Trường đã chuẩn bị một Chương trình giao lưu văn nghệ đặc sắc với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, diễn giả. Phần 1 của Chương trình là những phân tích, bình luận thấu đáo, tinh tế của nhà nghiên cứu - phê bình văn học Lê Quang Hưng chuyện đời, chuyện thơ, chuyện làm vợ, làm mẹ, làm con dâu của nữ sĩ Xuân Quỳnh. Những phân tích, bình luận này kết hợp với giọng ngâm thơ của nghệ sĩ Băng Tâm, sự dẫn dắt của MC Tuyết Nhung - giảng viên tổ Văn học Việt Nam, khoa Ngữ văn đã mang đến cho Chương trình những cảm nhận sâu sắc và tinh tế về những câu chuyện thơ - đời hòa quyện, một hiện tượng thơ đặc biệt trong lịch sử văn học Việt Nam. Phần 2 của Chương trình với những nhạc phẩm tuyệt vời được phổ từ thơ của Bà như Sóng, Thơ tình cuối mùa thu, Thuyền và biển… đã được các nghệ sĩ khoa Nghệ thuật dàn dựng công phu: Tổng đạo diễn: Đinh Thu Hà, chỉ đạo nghệ thuật: Trần Thị Thu Hà, hòa âm, phối khí: Nguyễn Thu Trang cùng các ca sĩ - giảng viên Thu Hà, Tuấn Giang, Ngọc Điệp, Thu Trang, Trần Duy, Cao Sỹ Anh Tùng, nghệ sĩ violon Phạm Ngọc Tùng và sinh viên của khoa Nghệ thuật. Bằng giọng ca, tiếng nhạc sâu lắng, nồng nàn đã lưu lại dư âm, cũng như bao mùa thu qua, thời gian trôi nhưng tình yêu thì vẫn còn ở lại, vẫn “xanh mãi” với thời gian. Chương trình đã khắc họa được chân dung của một người đàn bà đẹp làm thơ, một trái tim đôn hậu, “cận nhân tình”, một tiếng thơ chạm đến và đồng cảm với tâm hồn của độc giả nhiều thế hệ, nhất là những độc giả nữ. Thơ Xuân Quỳnh không chỉ nói thay tiếng lòng của biết bao người phụ nữ Việt mà hơn thế nữa, còn lan tỏa đến độc giả nói chung những thông điệp đầy tính nhân văn về tình yêu giữa con người với con người, tình yêu cuộc đời và sự sống.

Chương trình khép lại với những dư âm tuyệt vời và lắng đọng như một lời chúc mừng nồng nhiệt và tha thiết đến chị em nữ cán bộ của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thân yêu, trong một ngày 20/10 đầy ý nghĩa.

Dưới đây là một số hình ảnh của Chương trình:

Ảnh 1 - Không khí tưng bừng của Lễ kỉ niệm

Ảnh 2: Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho đại diện nữ cán bộ

Ảnh 3: Đại diện nữ cán bộ Trường ĐHSP Hà Nội đón nhận bó hoa tươi thắm của Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Ngọc Ân!

Ảnh 4 - Đồng chí Lương Việt Hà - trưởng ban Tuyên giáo - Nữ công Công đoàn Giáo dục Việt Nam trao giấy khen cho nữ cán bộ Giỏi việc trường - Đảm việc nhà.

Ảnh 5 - Đồng chí Nguyễn Ngọc Ân - Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam tặng giấy khen cho đại diện các tập thể nhận khen thưởng trong phong trào Giỏi việc trường - Đảm việc nhà!

Ảnh 6: Nữ cán bộ nhận giấy khen về thành tích Giỏi việc trường đảm việc nhà

Ảnh 7: Nữ cán bộ nhận giấy khen về thành tích Giỏi việc trường - Đảm việc nhà

Ảnh 8: Nữ cán bộ nhận giấy khen về thành tích Giỏi việc trường - Đảm việc nhà

Ảnh 9: Nữ cán bộ nhận giấy khen về thành tích Giỏi việc trường đảm việc nhà

Ảnh 10: PGS.TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh lưu niệm với nữ cán bộ 

Ảnh 10: Giao lưu Đời - Thơ Xuân Quỳnh với nhà nghiên cứu - phê bình Lê Quang Hưng và nghệ sĩ Băng Tâm

Ảnh 11: Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cho các nữ nghệ sĩ khoa Nghệ thuật

Ảnh 12: Lãnh đạo nhà trường chụp ảnh lưu niệm với diễn giả và nghệ sĩ


Tin cùng chuyên mục: