Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

LỄ KÍ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC GIỮA TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI VÀ TỔNG CÔNG TY GIẢI PHÁP DOANH NGHIỆP VIETTEL

Chuyên mục: Quản lý điều hành 05.03.2021   4233


<p>Ngày 05/03/2021, Tại Trụ sở tập đoàn Viettel, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã kí kết thoả thuận hợp tác giữa Nhà trường và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel. Lễ kí kết có sự tham dự của PGS. TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng lãnh đạo của hai đơn vị kí kết thoả thuận hợp tác: GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel; Thượng tá Nguyễn Mạnh Hổ, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel và đại diện các đơn vị trong Nhà trường và Tập đoàn.</p>

Tại lễ kí kết, hai đơn vị đã trao đổi các nội dung liên quan đến thoả thuận hợp tác, trong đó tập trung vào nội dung chuyển đổi số trong quản lý hành chính và đào tạo trong Nhà trường. Theo đó, Trường ĐHSP HN và Viettel thống nhất hợp tác toàn diện để đẩy mạnh ứng dụng phần mềm trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy-học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2021 – 2025.

Hai bên tiến tới hợp tác chặt chẽ trong việc triển khai bồi dưỡng qua mạng cho đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý phổ thông đáp ứng các yêu cầu, quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo về bồi dưỡng thường xuyên hàng năm; xây dựng các tài liệu bồi dưỡng cho sinh viên Trường ĐHSP HN về ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý và hỗ trợ dạy học; triển khai nền tảng LMS nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển các chương trình đào tạo qua mạng của ĐHSP HN và các trường phổ thông trực thuộc ĐHSP HN; phối hợp xây dựng kho học liệu điện tử cho ĐHSP HN và các trường phổ thông trực thuộc ĐHSP HN.

Tại lễ kí kết, PGS. TS. Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có phát biểu chỉ đạo về việc thoả thuân hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel hướng tới những đóng góp có giá trị cho xã hội, để nhiều người được tiếp cận với giáo dục đào tạo chất lượng tốt với chi phí hợp lí. Về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ tạo những điều kiện thuận lợi để hợp tác phát triển hiệu quả, tốt đẹp và có tính lan toả trong hệ thống giáo dục.

Phát biểu tại lễ kí kết, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội khẳng định tầm quan trọng của công tác chuyển đổi số trong quản lý hành chính và đào tạo của Nhà trường. Qua đó, Giáo sư Hiệu trưởng kì vọng vào sự hợp tác toàn diện đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Tổng công ty giải pháp doanh nghiệp Viettel, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo: “Trong thời đại chuyển đổi số, chúng ta mong muốn mọi người tư duy lại để tạo ra những thành quả mới, giá trị mới nhằm phục vụ tốt hơn cho công việc, cuộc sống và thúc đẩy tiến bộ xã hội”.

Đại diện đơn vị đối tác, Đại tá Nguyễn Đình Chiến, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Viettel khẳng định thoả thuận hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel triển khai phưong thức vận hành mới trên một nền tảng mới. Tập đoàn Viettel cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong quá trình chuyển đổi số, chia sẻ kỹ năng quản trị số; thúc đẩy ứng dụng CNTT trong hoạt động đào tạo, từ đó góp phần nâng cao chất lượng giáo dục tại Việt Nam.

Lễ kí kết đã diễn ra tốt đẹp, đạt được những thoả thuận hợp tác có ý nghĩa trong quá trình nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo trong giai đoạn 2021-2025./.

Một số hình ảnh tại buổi kí kết:

Đại diện Trường ĐH Sư phạm Hà Nội và Tổng công ty Giải pháp Doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) ký kết thỏa thuận hợp tác.

Ảnh: Báo Giáo dục thời đại

Ảnh: Tập đoàn Viettel

Ảnh: Tập đoàn Viettel

Ảnh: Tập đoàn Viettel

Bài: Phòng Hành chính Đối ngoại

Thông tin thêm về sự kiện:

 


Tin cùng chuyên mục: