Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Ký túc xá tổ chức tập huấn kĩ năng, nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy & Cứu nạn, cứu hộ cho cho viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Lưu học sinh nội trú

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 07.10.2023   1047


<p style="text-align:justify">Sáng ngày 06/10/2023, Ban quản lý Ký túc xá &ndash; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp cùng đội cảnh sát PCCC &amp; CNCH Công an quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội tổ chức chương trình tập huấn, nghiệp vụ PCCC &amp; CNCH cho viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Lưu học sinh Ký túc xá.</p>

Tham dự và chỉ đạo chương trình tập huấn có PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và các đồng chí đại diện cho Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên, Phòng CTCT – HSSV, Phòng Quản trị cùng toàn thể viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Lưu học sinh Ký túc xá.

Tại buổi tập huấn, ThS Đại úy Diệp Xuân Hải - Cán bộ đội cảnh sát PCCC & CNCH công an quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội báo cáo viên lớp tập huấn đã cung cấp thông tin về một số vụ cháy gần đây trên địa bàn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản. Đồng thời, báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy; khái quát đặc điểm địa hình, sơ đồ, khu vực các tòa nhà và khu vực có nguy cơ cháy nổ và hướng thoát hiểm; một số kỹ năng, phương pháp tiến hành các hoạt động phòng cháy, chữa cháy và kỹ năng thoát nạn trong các tình huống cháy khác nhau.

Sau nội dung lý thuyết, dưới sự hướng dẫn của báo cáo viên đã tổ chức huấn luyện cho viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Lưu học sinh trong Ký túc xá thực hành cách sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: bình chữa cháy dạng bột, bình chữa cháy khí CO2 để dập tắt đám cháy xăng, cháy ga,… Ban tổ chức cũng tạo ra các tình huống giả định tại các tầng của nhà A12 để HSSV có những kỹ năng thoát hiểm tại tòa nhà cao tầng, cách thức xử lý các tình huống thực tế, di chuyển, lối thoát hiểm trong phòng và ngoài hành lang, cầu thang,… và phương án sơ cứu ban đầu đối với các nạn nhân khi xảy ra cháy.

Kết thúc chương trình tập huấn Phòng cháy, chữa cháy & Cứu nạn, cứu hộ các em HSSV nội trú phải hoàn thành bài thu hoạch trả lời các câu hỏi kiến thức về Phòng cháy, chữa cháy & Cứu nạn, cứu hộ bằng hình thức online gửi đến Ban quản lý Ký túc xá.

Trên cơ sở những kiến thức và kĩ năng PCCC, cán bộ BQL Ký túc xá sẽ thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn HSSV các kĩ năng an toàn tại phòng ở, phòng ngừa nguy cơ cháy nổ tại nơi ở.

Thông qua hoạt động tập huấn, toàn thể viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên và Lưu học sinh trong Ký túc xá được trang bị những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn, xử lý kịp thời các tình huống cháy, nổ để hạn chế mức thấp nhất thiệt hại về người, tài sản.

Một số hình ảnh của Chương trình tập huấn:

 


Tin cùng chuyên mục: