Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Khóa tập huấn "Tổ chức hoạt động kịch sáng tạo cho trẻ mầm non"

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 23.08.2023   1396


<p><strong>Ngày </strong><strong>12 đến 14 tháng 8 năm 2023, </strong><strong>Khoa Giáo dục Mầm non &ndash; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức Khóa tập huấn&nbsp;&ldquo;Tổ chức hoạt động kịch sáng tạo cho trẻ mầm non</strong><strong>&rdquo;. </strong></p>

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi tập huấn được tổ chức dưới sự hỗ trợ của Đề án Đào tạo, bồi dưỡng nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục mầm non giai đoạn 2018- 2025 của Bộ GDĐT (Đề án 33).

Khóa tập đã thu hút được sự tham gia của các học viên đến từ các trường đại học, cao đẳng đến từ mọi miền trên cả nước như: Thành phố Hồ Chí Minh, Kiên Giang, Cần Thơ, Bình Dương, Gia Lai, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Hà Giang, Cao Bằng, Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Ninh Bình, Quảng Ninh, Phú Thọ, Thái Nguyên, Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Bắc Kạn, Thanh Hóa…

Các học viên và giảng viên tham gia tập huấn

PGS.TS Bùi Thị Lâm, Trưởng khoa Giáo dục mầm non nhấn mạnh: “Kịch sáng tạo nói chung và kịch vải cho trẻ mầm non nói riêng có khả năng thúc đẩy và phát triển toàn diện cho trẻ nhỏ. Kịch vải, (panel theater) là phương pháp biểu đạt sáng tạo và thú vị trong giáo dục trẻ em. Khoá tập huấn không chỉ mang đến những trải nghiệm về hoạt động kịch vải đầy thú vị mà còn khơi mở trong chúng ta cách làm việc tận tâm với trẻ em, cách thúc đẩy trẻ bằng sự sáng tạo trong tổ chức các hoạt động nghệ thuật”.

Khoá tập huấn tập trung vào 2 nội dung chính: (1). Giới thiệu về kịch vải và hoạt động kể chuyện bằng kịch vải; (2). Thực hành biểu diễn kịch vải cho trẻ ở trường mầm non.

Học viên thực hành sáng tác và biểu diễn kịch vải

Từ những hiểu biết về kịch vải, học viên đã được thực hành biểu diễn kịch vải trên lớp và tại trường mầm non Hoa Hồng, Nghĩa Tân, Cầu Giấy, Hà Nội.

Thực hành biểu diễn kịch tại Trường MN Hoa Hồng

Khoá tập huấn đã nhận được những phản hồi tích từ phía học viên về sự phù hợp, thiết thực về nội dung, hình thức tập huấn, nội dung tập huấn có thể áp dụng và tích hợp vào rất nhiều lĩnh vực trong giáo dục mầm non, có sự kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành để có thể vận dụng sáng tạo trong tổ chức hoạt động cho trẻ, công tác tổ chức tập huấn chuyên nghiệp, chu đáo…

Các học viên tham dự cũng mong muốn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn nhằm tạo cơ hội học tập nâng cao chuyên môn cho giảng viên các trường đào tạo giáo viên mầm non.


Tin cùng chuyên mục: