Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025 Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

05-10-2024

Ngày 5/10/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (Trường ĐHSP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025 hòa trong những khoảnh khắc mùa thu lịch sử của đất nước: kỷ niệm trọng thể 79 năm cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9; trong không khí náo nức của mùa thu khai trường đã và đang diễn ra trên cả nước. Lễ Khai giảng năm học 2024 - 2025 của Trường ĐHSP Hà Nội được diễn ra trong tháng 10, tháng đánh dấu kỉ niệm Nhà trường tròn 73 năm một chặng đường xây dựng và phát triển, đồng hành với những trang sử vẻ vang của ngành giáo dục nước nhà. Trong không khí phấn khởi của tiết trời thu Hà Nội, Nhà trường hân hoan chào đón 3800 tân sinh viên Khóa 74 bước vào giảng đường đại học.

Toàn cảnh Hội trường

Lễ Khai giảng đã đem lại nhiều dấu ấn tốt đẹp với giảng viên, sinh viên Nhà trường khi dành trọn lễ đài để tôn vinh thầy cô và các em tân sinh viên. Tân sinh viên K74 được thầy cô long trọng chào đón và thấy mình đã thực sự trở thành một phần của mái nhà chung ĐHSP Hà Nội khi cùng cất tiếng hô vang khẩu hiệu của Khoa. Mỗi khoa là một màu sắc riêng, cùng hợp nhau lại trong 3 giảng đường, hội trường, Nhà thi đấu của Trường ĐHSP Hà Nội với một tinh thần chung, tinh thần: “Chuẩn mực – Sáng tạo – Tiên phong” của Trường ĐHSP Hà Nội.

Cũng trong Lễ Khai giảng, Nhà trường tổ chức vinh danh 34 tân sinh viên K74 có thành tích xuất sắc trong kì tuyển sinh năm 2024 vào Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Các em lần lượt xướng tên những ngành, khoa mà mình đã lựa chọn sẽ theo đuổi trong suốt 4 năm học và có lẽ sẽ còn theo các em suốt hành trình sự nghiệp về sau này. Mỗi lần các em xuất hiện trên lễ đài lại nhận được sự cổ vũ nồng nhiệt của thầy cô và các bạn tân sinh viên K74. Mỗi em tân sinh viên K74 đều thực sự thấy mình trong Lễ Khai giảng, và qua đó, các em thêm yêu mái trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Lãnh đạo Nhà trường tặng quà vinh danh các tân sinh viên K74 có thành tích xuất sắc trong kì tuyển sinh năm 2024

Những dấu ấn ngày khai giảng hôm nay sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp với các em. Sự tin tưởng của Đảng ủy, Hội đồng trường, Ban giám hiệu; sự tận tình của các thầy cô trưởng khoa và sự quan tâm của các thầy cô các phòng ban, đơn vị chức năng trong Nhà trường dành cho tân sinh viên K74 nói riêng và toàn thể sinh viên Nhà trường nói chung góp phần không nhỏ vun đắp và lan tỏa tinh thần sư phạm, tinh thần vì người học trong toàn trường.

Một số hình ảnh đẹp của buổi Lễ:

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Hiệu trưởng Nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

Đại diện Tân sinh viên K74 tặng hoa tri ân Lãnh đạo Nhà trường

Các em Tân sinh viên K74 có thành tích xuất sắc trong kì tuyển sinh năm 2024 được tuyên dương tại buổi lễ

Các tiết mục văn nghệ biểu diễn tại buổi lễ

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

05-10-2024