Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gặp gỡ và làm việc với Đại học Auckland (New Zealand)

02-10-2024

Chiều ngày 01 tháng 10 năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tiếp đón và làm việc với đại diện Đại học Auckland (New Zealand) về các hoạt động giáo dục và mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai Trường.

Về phía Đại học Auckland, có Giáo sư Mark Barrow - Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục và Công tác xã hội, GS. Marek Tesar - Trưởng khoa Phát triển Học tập và Thực hành Chuyên nghiệp, Trưởng bộ phận phụ trách Hợp tác Quốc tế  trực thuộc Khoa Giáo dục và Công tác Xã hội.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Bùi Thị Lâm - Trưởng khoa Giáo dục Mầm non, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình - Trưởng khoa Công tác Xã hội, TS. Nguyễn Quốc Trị - Trưởng khoa Quản lí giáo dục, PGS.TS. Nguyễn Văn Biên - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển NVSP; TS. Đào Thị Bích Nguyên - Phó trưởng khoa Tiếng Anh; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại, TS. Phạm Minh Hoa - Khoa Giáo dục Mầm non.

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã có lời phát biểu chào mừng phái đoàn Đại học Auckland (New Zealand) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thầy giới thiệu về lịch sử hình thành và vai trò quan trọng của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong hệ thống giáo dục quốc dân. Thầy cũng nhấn mạnh về những cơ hội hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo dựa trên quan hệ đối tác  giữa hai quốc gia cũng như những điểm tương đồng về sứ mạng và tầm nhìn giữa hai Nhà trường.

Ảnh. PGS.TS. Nguyễn Văn Trào phát biểu chào mừng đoàn công tác của Đại học Auckland

Phát biểu tại buổi làm việc, Giáo sư Mark Barrow - Hiệu trưởng trường Đại học Giáo dục và Công tác xã hội, gửi lời cảm ơn chân thành đến sự đón tiếp trọng thị và nồng hậu của Nhà trường. Thầy giới thiệu những thông tin chính về Đại học Auckland; đây là trường đại học công lập đứng đầu của New Zealand, với hơn 46.000 sinh viên và 10.000 nhân viên. Đây là tổ chức nghiên cứu lớn nhất của đất nước và là nơi có 1/3 các nhà nghiên cứu hàng đầu ở New Zealand, là một trường đại học toàn diện ở tầm quốc gia với 8 khoa (Khoa Y và Khoa học Sức khỏe, Kỹ thuật, Khoa học, Giáo dục và Công tác xã hội, Kinh doanh, Luật, Nghệ thuật và Nghệ thuật Sáng tạo và Công nghiệp) và hai viện nghiên cứu quy mô lớn (Viện Liggins và Viện Kỹ thuật Sinh học Auckland). Đại học Auckland xếp hạng 65 thế giới trong Bảng xếp hạng Đại học QS 2024, đứng đầu New Zealand trong Bảng xếp hạng Khả năng tuyển dụng của sinh viên tốt nghiệp QS 2023 và xếp hạng 13 trong Bảng xếp hạng Tác động của Đại học Times Higher Education 2024.

Ảnh. GS. Mark Barrow giới thiệu khái quát về Đại học Auckland (New Zealand)

Tại buổi trao đổi, đại diện lãnh đạo các khoa và phòng ban: PGS. TS. Bùi Thị Lâm, PGS.TS. Nguyễn Thanh Bình, TS. Nguyễn Quốc Trị, PGS.TS. Nguyễn Văn Biên; TS. Đào Thị Bích Nguyên; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh đã có nhiều chia sẻ và đề xuất thiết thực về các cơ hội hợp tác liên kết đào tạo, liên kết giáo dục; nghiên cứu khoa học và trao đổi sinh viên/cán bộ dưới nhiều hình thức khác nhau.

Chương trình làm việc khép lại với những kết luận quan trọng về định hướng hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Auckland (New Zealand). Buổi làm việc cũng mở ra cơ hội kết nối giữa các khoa, các viện, trung tâm trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với mạng lưới các trường, các khoa, viện, trung tâm nghiên cứu của Đại học Auckland (New Zealand).

Một số hình ảnh của chương trình làm việc:

Tin bài và ảnh: Phòng Hành chính - Đối ngoại

02-10-2024