Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội thăm và làm việc với hệ thống Trường Seitoku tại Nhật Bản

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 10.10.2023   1390


<p>Ngày 5/10, GS. TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) và đoàn công tác đã có chuyến thăm chính thức và kí kết thoả thuận hợp tác với trường Đại học Seitoku, Nhật Bản và hệ thống các trường liên cấp trực thuộc Seitoku tại Tokyo.</p>

Tại đây, Nhà trường đã kí kết thoả thuận hợp tác giáo dục trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu khoa học, chuyển giao chương trình, trao đổi sinh viên và tiến tới liên kết đào tạo với hệ thống giáo dục Seitoku. Phát biểu tại buổi kí kết, GS.TS. Nguyễn Văn Minh, Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự khởi đầu của quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai Nhà trường, thời điểm kí kết cũng là dịp đặc biệt kỉ niệm 50 năm quan hệ song phương Việt Nam - Nhật Bản và kỉ niệm 90 năm thành lập của Trường Seitoku, 72 năm thành lập Trường ĐHSP Hà Nội. Trên phương diện hợp tác trong nhiều lĩnh vực, trong đó có giáo dục mầm non, giáo dục tiểu học, dựa trên những điểm tương đồng về việc gìn giữ văn hoá truyền thống của hai quốc gia, về quan điểm trường học hạnh phúc, gần gũi với tự nhiên và gia tăng trải nghiệm cho người học. Giáo sư Hiệu trưởng mong muốn sẽ có những trao đổi thiết thực, hiệu quả giữa hai nhà trường để mang lại nhiều lợi ích cho người học, phát triển hơn nữa giáo dục mầm non và giáo dục nói chung.

Chủ tịch Seitoku, ông KAWANAMI Hirozumi cũng bày tỏ sự trân trọng tới Giáo sư Hiệu trưởng và đoàn công tác của Trường ĐHSP Hà Nội đã tới kí kết và tham dự trọng thể Lễ kỉ niệm 90 năm thành lập của Trường Seitoku. Với quan điểm giáo dục hướng tới sự phát triển của con người bắt đầu từ những điều giản dị căn cốt nhất như lời chào, cho tới giáo dục sự quan tâm của người học tới những người xung quanh và ý thức giữ gìn văn hoá truyền thống cùng các phương thức giáo dục mở, hiện đại, gắn chặt lý thuyết với thực tiễn, Trường Seitoku hứa hẹn sẽ là đối tác phù hợp, bền vững của Trường ĐHSP Hà Nội.

Trường Seitoku thành lập năm 1933, bao gồm trường Đại học Seitoku và hệ thống 18 cơ sở giáo dục trực thuộc các cấp từ mầm non, tiểu học, tới THCS, THPT. Trụ sở chính của trường đặt tại Tokyo, Nhật Bản.

Một số hình ảnh của chuyến thăm và làm việc:

Trường ĐHSP Hà Nội và Trường Seitoku kí thoả thuận hợp tác

GS. TS. Nguyễn Văn Minh là khách mời danh dự trong lễ kỉ niệm 90 năm thành lập Trường Seitoku

Đoàn công tác thăm trường Tiểu học Seitoku

Đoàn công tác thăm trường THCS,  THPT Seitoku

Đoàn công tác thăm Đại học Seitoku


Tin cùng chuyên mục: