Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ ra quân các đội tuyển tham dự kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 16.02.2023   2802


<p>Sáng ngày 16 tháng 2, tại Phòng họp I - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, lễ ra quân các đội tuyển tham dự kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2022 - 2023 đã long trọng diễn ra. Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, TS. Trần Bá Trình - Trưởng phòng Đào tạo. Về phía Trường THPT Chuyên ĐHSP có sự hiện diện của Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy cô giáo viên chủ nhiệm các đội tuyển, giáo viên tham gia giảng dạy, cùng 68 học sinh thuộc 8 đội tuyển: Toán học, Tin học, Sinh học, Vật lí, Hóa học, Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh. Ngoài ra, đồng hành với chương trình còn có đại diện các nhà tài trợ, quỹ khuyến học, phụ huynh học sinh.</p>

Phát biểu khai mạc chương trình, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn đã chào mừng, khích lệ động viên các em học sinh đội tuyển. Thầy khẳng định, trong lịch sử hơn 70 năm xây dựng và phát triển, hướng tới xây dựng hệ sinh thái học tập của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nâng bước một đứa trẻ từ khi chập chững đến trường cho đến khi trở thành tiến sĩ, giáo sư, Trường THPT Chuyên là một nguồn sức mạnh hết sức quan trọng. Mỗi học sinh giỏi của trường là một trong những nhân tố đóng góp vào công cuộc giáo dục toàn diện của Nhà trường. Bởi vậy, các em vừa cần ý thức được trọng trách đối với một tập thể, lại vừa lấy đó làm động lực chứng tỏ bản thân cũng như khẳng định vị thế của trường Chuyên nói riêng và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội nói chung. Thay mặt Ban Giám hiệu Nhà trường, thầy hy vọng các em sẽ bình tĩnh, tự tin, gặt hái được nhiều thành quả lớn. Bên cạnh đó, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn cũng gửi lời cảm ơn các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển cũng như các thầy cô đã tham gia giảng dạy, đồng hành cùng các bạn học sinh trong suốt cả quá trình dài.

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu

Đáp lại những lời chia sẻ, động viên của thầy, bạn Hoàng Tuấn Dũng - học sinh lớp 12 Toán 1, thành viên đội tuyển Toán, cũng gửi lời tri ân tới Đảng ủy, Ban lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường THPT Chuyên cũng như toàn thể quý thầy cô giáo đã dìu dắt, hướng dẫn các em. Các bạn học sinh đội tuyển đã có 5 tháng học tập và rèn luyện, tập trung cao độ vào môn chuyên, có cơ hội tiếp xúc, học tập với các giáo sư, chuyên gia đầu ngành trong từng lĩnh vực. Quãng thời gian học đội tuyển đã cho các em nhiều kỉ niệm đẹp, nhiều trải nghiệm đáng nhớ. Đứng trước kì thi lớn, Dũng bày tỏ, sẵn sàng về mặt tinh thần với sự tự tin và lòng quyết tâm cao độ. Dũng cũng nhắn nhủ các bạn: “ Kì thi phía trước là thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội lớn. Chúng ta hãy cùng cháy lên và tỏa sáng”. Đó là những chia sẻ rất chân tình của một học sinh đã bền bỉ gắn bó với đội tuyển học sinh giỏi quốc gia môn Toán suốt ba năm, người đã mang về giải Nhì quốc gia trong kì thi năm trước.

Em Hoàng Tuấn Dũng thành viên đội tuyển Toán đại diện phát biểu thể hiện quyết tâm

 

Trong suốt quá trình chuẩn bị cho kì thi, các đội tuyển luôn có sự đồng hành, hỗ trợ của lãnh đạo nhà trường, các thầy cô giáo cùng các bậc phụ huynh. Để động viên tinh thần các em học sinh, thay mặt Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn đã trao quà động viên, may mắn của nhà trường đến các em học sinh. Ngoài ra, học sinh các đội tuyển còn được nhận phần quà của Hội cha mẹ học sinh Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm.

Nhằm khuyến khích, ghi nhận đóng góp của nhân tài đối với sự phát triển chung của cộng đồng, nhà trường cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ của các nhà tài trợ và quỹ khuyến học. Bà Đỗ Thị Ngọc Như - Phó Giám đốc Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV đã trao phần tài trợ 100 triệu đồng cho đội tuyển và các thầy cô chủ nhiệm đội tuyển. Đây là phần quà hỗ trợ nằm trong thỏa thuận hợp tác 5 năm của trường THPT Chuyên cùng Ngân hàng BIDV. Anh Hoàng Văn Cương - Giám đốc điều hành tập đoàn Giáo dục Quốc tế EQuest, cũng là cựu học sinh khóa 39, cũng trao học bổng 100% cho các bạn học sinh đội tuyển khi tham gia các khóa học ở EQuest.

Ngoài ra các bạn học sinh đội tuyển cũng nhận được nhiều phần quà từ các nhà tài trợ, gồm Đại học Swinburne Việt Nam và Đại học Châu Á Thái Bình Dương Ritsumeikan - APU Nhật Bản. Riêng đội tuyển Tiếng Anh còn nhận được hỗ trợ của Đại học Anh Quốc ở Việt Nam - BUV. Nhiều năm nay, Trường THPT Chuyên ĐHSP đều có những học sinh tài năng được tuyển sinh vào các trường và đạt nhiều thành tựu xuất sắc, khẳng định dấu ấn trường Chuyên cũng như đóng góp tích cực cho sự phát triển của các trường đại học.

Những phần quà đến từ các nhà tài trợ là nguồn động viên tinh thần ý nghĩa đối với mỗi học sinh, để các em hiểu rằng hành trình của mình không bao giờ đơn độc mà luôn có sự nâng bước của toàn thể xã hội. Đó vừa là lời động viên, vừa là lời nhắc nhở mỗi học sinh đội tuyển cần cố gắng hơn nữa để hoàn thiện cả về nhân cách và trí tuệ, vững vàng bước vào cuộc đua học thuật trước mắt cũng như những cuộc thi có quy mô lớn hơn.

Lễ ra quân các đội tuyển học sinh giỏi diễn ra long trọng và ấm cúng đã trở thành nguồn động lực lớn lao để các bạn học sinh hiểu ý thức rõ hơn về trọng trách của mình, cũng như xốc lại tinh thần trước khi bước vào kì thi cuối cùng. Như chia sẻ của bạn Nguyễn Quang Trung - học sinh lớp 12 Lí, thành viên đội tuyển Vật lí, các em đã sẵn sàng một tinh thần thoải mái để khẳng định bản thân, mang lại nhiều giá trị cho gia đình cũng như nhà trường.

Chúc các đội tuyển vững vàng, tự tin bước vào kì thi và mang về những kết quả rực rỡ nhất.

Một số hình ảnh tại Lễ ra quân năm 2023:

Ban phụ huynh tặng quà đội tuyển 2023

Tin bài: Trường THPT Chuyên ĐHSP

Ảnh: Lê Linh – Quốc Dân


Tin cùng chuyên mục: