Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 ctđt của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Chuyên mục: Kiểm định chất lượng - Xếp hạng Đại học 14.06.2021   7569


<p>Sáng ngày 04/6/2021,&nbsp;Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội&nbsp;(KĐCLGD - ĐHQGHN) tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành sư phạm Tin học, sư phạm Sinh học, sư phạm Tiếng Anh. Đợt khảo sát này kéo dài 5 ngày, từ 04/06/2021 đến ngày 08/06/2021.</p>

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có: GS.TS.NGND Nguyễn Hữu Đức - Trưởng đoàn; TS. Hoàng Thị Xuân Hoa - Thư ký; các thành viên và giám sát của đoàn đánh giá bao gồm TS. Đinh Văn Toàn; PGS.TS Phạm Văn Tuấn; TS. Nguyễn Thị Thu Hương; TS. Vũ Viết Bình; PGS.TS Bùi Duy Cam ; TS. Bùi Vũ Anh; TS. Nguyễn Thị Minh Tâm; ThS Trịnh Thị Nhung. Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, tham dự trực tiếp có GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng nhà trường, các Thầy cô trong Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, các Thầy cô đại diện lãnh đạo các Khoa có chương trình đào tạo tham gia đánh giá lần này, đại diện lãnh đạo Trung tâm Đảm bảo chất lượng. Thành phần tham dự họp trực tuyến gồm có: Lãnh đạo các phòng ban trong trường; thành viên Hội đồng tự đánh giá; thành viên các nhóm chuyên trách; cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa có CTĐT tự đánh giá cùng với các đơn vị và cá nhân quan tâm.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu chào mừng.

Thay mặt Nhà trường, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường đã phát biểu chào mừng, gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Hội đồng đánh giá ngoài đã đồng hành cùng Nhà trường thực hiện đánh giá các CTĐT trong điều kiện dịch bệnh Covid 19 đang gây ra những khó khăn, khẳng định vai trò của hoạt động đánh giá các CTĐT đối với việc cải tiến các hoạt động của nhà trường.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu.

Phát biểu tại chương trình khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN nhấn mạnh: kiểm định chất lượng giáo dục là hoạt động quan trọng và cũng là dịp để Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, các Khoa, các đơn vị rà soát tổng thể các hoạt động của các chương trình đào tạo nhằm hướng tới sự hoàn thiện và tiếp tục đẩy mạnh nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt hoạt động trong thời gian tới. Với tinh thần đó, Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Đoàn Chuyên gia đánh giá ngoài rất mong nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa, đơn vị và cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là cung cấp các minh chứng một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà trường.

Cũng trong buổi khai mạc, Lãnh đạo các đơn vị thực hiện đánh giá các chương trình đào tạo gồm: Khoa Công nghệ Thông Tin, Khoa Sinh học và Khoa Tiếng Anh báo cáo tổng quan về 03 chương trình đào tạo được đánh giá.

PGS.TS. Trần Đăng Hưng - Trưởng khoa CNTT trình bày báo cáo tổng quan.

PGS.TS. Nguyễn Lân Hùng Sơn - Trưởng khoa Sinh học trình bày báo cáo tổng quan.

TS. Lưu Thị Kim Nhung - Trưởng khoa Tiếng Anh trình bày báo cáo tổng quan.

Sau phiên khai mạc, Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài sẽ triển khai các hoạt động nghiên cứu hồ sơ minh chứng, phỏng vấn, thu thập thông tin phản hồi từ các bên liên quan để có thể đưa ra những nhận định, đánh giá chuẩn xác, đánh giá mức độ đáp ứng yêu cầu về chuẩn chất lượng đối với các hoạt động của Nhà trường theo bộ tiêu chuẩn đánh giá chất lượng cơ sở giáo dục đại học ban hành theo Thông tư số 04/2016/TT-BGDĐT ngày 14/03/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đoàn chuyên gia ĐGN chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Trường ĐHSPHN.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 04/6/2021 đến ngày 8/6/2021.

Ảnh: Lê Linh

Tin bài: P.HCĐN


Tin cùng chuyên mục: