Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Khai mạc kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2023

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 14.04.2023   2414


<p><strong>Chiều ngày 12/4/2023, tại Hội trường nhà K &ndash; Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã diễn ra chương trình Khai mạc </strong><strong>kỳ thi chọn Đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic Quốc tế năm 2023 &ndash; Cuộc thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức với sự tham gia của 194 em học sinh, bao gồm: 49 học sinh dự thi môn Toán, 43 học sinh dự thi môn Vật lý, 33 học sinh dự thi môn Hoá học, 33 học sinh dự thi môn Sinh học và 36 học sinh dự thi môn Tin học. </strong></p>

Chương trình có sự tham dự của Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cùng lãnh đạo một số Vụ, Cục, đơn vị liên quan thuộc Bộ GDĐT; lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội; các thầy, cô giáo, học sinh tham gia cuộc thi và các vị phụ huynh.

Phát biểu tại lễ Khai mạc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đã thay mặt Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo biểu dương, khen ngợi và nhiệt liệt chào mừng 194 em học sinh có mặt đông đủ để tham dự kỳ thi; hoan nghênh các thầy cô giáo từ các Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường ĐH có trường THPT chuyên và các vị phụ huynh đã đưa con em và học sinh của mình về dự thi theo công văn triệu tập của Bộ. Đồng thời Thứ trưởng cũng cảm ơn Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Đại học Công nghệ thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, tích cực chuẩn bị mọi điều kiện cho việc tổ chức kỳ thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ nhận định, kỳ thi được tổ chức là để chọn đúng người, chọn đúng học sinh thực sự xuất sắc, đại diện cho Việt Nam tham gia thi quốc tế. Thông qua các lớp tập huấn ngắn hạn giúp các em có thêm năng lực, thêm kĩ năng để đạt kết quả tốt hơn cho kỳ thi quốc tế. “Kỳ thi này có giá trị rất quan trọng, đòi hỏi tổ chức kỳ thi thật sự nghiêm túc, công bằng, minh bạch, khách quan, tạo cho các em tâm thế, tập dượt thật sự thử thách, trí tuệ để các em có thể đạt được kết quả cao nhất, có đủ năng lực đại diện cho Việt Nam tham gia đấu trường quốc tế”, Thứ trưởng nói.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ phát biểu tại lễ khai mạc

Thay mặt lãnh đạo Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền cho biết nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu, phối hợp tốt trong việc thực hiện các khâu của kỳ thi để đảm bảo tính nghiêm minh, hiệu quả, chọn đúng học sinh giỏi dự thi Olympic quốc tế và khu vực, tiếp tục khẳng định vị thế của học sinh phổ thông Việt Nam trên đấu trường trí tuệ quốc tế.

PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội chia sẻ

Trước những lời dặn dò của Thứ trưởng, đại diện cho 194 học sinh tham dự, em Phạm Gia Hưng, THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình chia sẻ: “Để có những kết quả học tập tốt và tham gia được kỳ thi hôm nay, thời gian qua chúng em đã được rèn luyện tri thức từ các thầy cô giáo; sự quan tâm của các cấp cùng sự hỗ trợ, đồng hành từ gia đình, bạn bè trong học tập và cuộc sống. Tham dự kỳ thi là khoảnh khắc chúng em được sống với năng lực, niềm đam mê học tập của chính mình. Chúng em sẽ tuân thủ nghiêm túc các quy định của cuộc thi, làm bài thi một cách trung thực, làm bài thi và đạt kết quả tốt nhất”.

Học sinh Phạm Gia Hưng, THPT Chuyên Võ Nguyên Giáp, tỉnh Quảng Bình chia sẻ

Năm 2022, tham dự các Olympic khu vực, quốc tế, 37/37 lượt thí sinh đoạt giải gồm 12 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 9 huy chương đồng và 5 bằng khen (giải khuyến khích); đây là thành tích vượt trội, cao nhất từ trước đến nay. Trong đó, đội tuyển Olympic Hóa học quốc tế có 4/4 thí sinh dự thi đoạt huy chương vàng, xếp thứ 2 trên thế giới.

Đây là kỳ thi để các em thêm một lần thử sức, tiếp tục khẳng định một cách thuyết phục thành tích đã đạt được và cơ bản hơn vươn tới đỉnh cao trong quá trình chiếm lĩnh tri thức bằng việc ghi tên mình vào danh sách học sinh trong đội tuyển quốc gia tham dự Olympic quốc tế, khu vực các môn văn hoá năm 2023.

Sau đây là một số hình ảnh của chương trình khai mạc:

Tin bài: P. HC- ĐN


Tin cùng chuyên mục: