Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Học sinh Hoàng Tuấn Dũng - K54 Toán 1 Trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm, Đại học Sư phạm Hà Nội giành Huy chương bạc Olympic Toán quốc tế 2023 tại Nhật Bản

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 13.07.2023   2368


<p><strong>Cuộc thi Olympic Toán Quốc tế (IMO) năm 2023 diễn ra từ ngày 2 &ndash; 12/07 tại Nhật Bản với sự tham gia của 625 thí sinh từ 112 nước và vùng lãnh thổ. Trong đó, đội tuyển Việt Nam có 6 thí sinh tham dự cuộc thi, đạt 2 Huy chương Vàng, 2 Huy chương Bạc và 2 Huy chương Đồng xếp thứ 6/112 toàn đoàn.</strong></p>

Đáng chú ý, trong số các thí sinh đạt huy chương lần này có em Hoàng Tuấn Dũng học sinh lớp 12 Toán 1 (K54) Trường THPT Chuyên, Đại học Sư phạm Hà Nội.

Em Hoàng Tuấn Dũng trú tại tổ 17, phường Minh Khai, thành phố Hà Giang là học sinh đầu tiên của tỉnh Hà Giang được vào đội tuyển Quốc gia tham gia và giành huy chương tại kỳ thi Olympic Quốc tế.

Ngay từ khi còn là học sinh Trường THCS Minh Khai, thành phố Hà Giang, Tuấn Dũng đã sớm bộc lộ tài năng Toán học khi liên tiếp giành nhiều giải thưởng quốc gia và quốc tế.

Trong kỳ thi tuyển sinh vào 10 năm 2020, Tuấn Dũng là một trong số ít học sinh được tuyển thẳng vào lớp chuyên Toán của Trường THPT Chuyên (ĐH Sư phạm Hà Nội).

Trong 3 năm học THPT, Tuấn Dũng đều đoạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia; giành Huy chương Vàng Olympic Khoa học tự nhiên; Huy chương Vàng Toán tổ hợp Iran; Giải Nhất kì thi Toán đồng đội…

Năm 2023, Hoàng Tuấn Dũng là một trong 6 thành viên của đội tuyển Việt Nam dự thi Olympic Toán học Quốc tế tại Nhật Bản.

Với số điểm 31, chỉ kém 01 điểm so với Huy chương Vàng, Tuấn Dũng đã đạt Huy chương Bạc của kỳ thi Toán học uy tín nhất trên Thế giới. Huy chương này của Tuấn Dũng đã góp phần gia tăng số lượng các huy chương Olympic Quốc tế và khu vực của trường THPT Chuyên ĐHSP, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội chạm ngưỡng con số 100.

Link bài viết liên quan: https://vietnamnet.vn/viet-nam-gianh-2-huy-chuong-vang-olympic-toan-quoc-te-nam-2023-2164263.html

Link video: https://fb.watch/lLlfZikK2T/?mibextid=qC1gEa

 


Tin cùng chuyên mục: