Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Đội tuyển Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đạt thành tích xuất sắc trong kỳ thi Olympic Toán học sinh viên và học sinh toàn quốc lần thứ 29 năm 2023

Chuyên mục: Bản tin ĐHSPHN 10.04.2023   3409


Sau hai năm bị gián đoạn vì dịch COVID-19 và năm 2022 Kỳ thi được tổ chức theo hình thức các đoàn thi tại chỗ, Ban Tổ chức giám sát trực tuyến, năm 2023, kỳ thi Olympic toán học dành cho sinh viên các trường đại học và học viện trên toàn quốc được Hội Toán học Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, Trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên-Đại học Quốc Gia HàNội, và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán tổ chức tại Trường Đại học Sư phạm-Đại học Huế, từ ngày 03/4/2023 đến 08/4/2023. Tham gia kỳ thi năm nay có 615 sinh viên đến từ 85 trường đại học và học viện trong cả nước dự thi với 712 lượt thi. Kỳ thi được tổ chức với hai môn thi độc lập là Đại số và Giải tích, và được chia thành hai bảng: Bảng A và Bảng B (dành cho các đội không chuyên và lần đầu tham dự kỳ thi).

Đội tuyển của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tham dự kỳ thi năm nay gồm 07 sinh viên khoa Toán-Tin, do PGS.TS Lê Văn Hiện làm trưởng đoàn, dự thi ở Bảng A hai nội dung: Đại số và môn Giải tích. Tại kỳ thi, đội tuyển Olympic Toán học sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã xuất sắc giành 10 giải chính thức với 10 huy chương (trong tổng số 10 lượt dự thi), trong đó có 04 huy chương vàng (giải Nhất), 04 huy chương bạc (giải Nhì) và 02 huy chương đồng (giải Ba). Một số sinh viên tiêu biểu như Nguyễn Gia Hiển (K70) đạt giải Nhất môn Đại số và giải Nhì môn Giải tích; Nguyễn Xuân Kỳ (K71) đạt giải Nhất môn Giải tích và giải Nhì môn Đại số; Nguyễn Đức Tuệ (K71) đạt giải Nhất môn Giải tích, giải Ba môn Đại số; Tạ Nam Khánh (K70) đạt giải Nhất môn Giải tích.

Xin chúc mừng thành công của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đội tuyển Olympic Toán học sinh viên khoa Toán-Tin!

Tin bài và ảnh: Khoa Toán-Tin


Tin cùng chuyên mục: