Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Khai mạc khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành Công tác xã hội, Giáo dục Đặc biệt, Giáo dục Mầm non tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội


29-06-2021

Tiếp nối chuỗi các hoạt động liên quan đến đánh giá ngoài các chương trình đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, sáng ngày 11/6/2021, Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục - Đại học Quốc gia Hà Nội (KĐCLGD - ĐHQGHN) phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức khai mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng chương trình đào tạo chính quy trình độ đại học ngành Công tác xã hội, Giáo dục Đặc biệt và Giáo dục Mầm non theo Thông tư 04/2016/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham dự khai mạc, về phía Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN có TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm; về phía Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài có GS.TSKH Đặng Ứng Vận – Trưởng đoàn; các thành viên và giám sát của đoàn bao gồm TS. Nguyễn Thị Thu Hương;  TS. Đinh Văn Toàn; TS. Nguyễn Văn Dũng;  PGS.TS Đỗ Thị Thúy Hằng; TS. Trần Hữu Lượng;  PGS.TS Phạm Văn Quyết; GS.TS Hoàng Bá Thịnh; PGS.TS Trần Thành Nam; ThS. Vũ Minh Phương.        

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng và các thành viên trong Ban Giám hiệu, đại diện lãnh đạo các Khoa có CTĐT được đánh giá, đại diện lãnh đạo Trung tâm Đảm bảo chất lượng. Thành phần tham dự họp trực tuyến bao gồm: Lãnh đạo các phòng ban trong toàn trường; các thành viên Hội đồng tự đánh giá; thành viên nhóm chuyên trách; cán bộ, giảng viên, sinh viên Khoa có CTĐT tự đánh giá; các đơn vị và cá nhân quan tâm.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu chào mừng.

Trong phần phát biểu khai mạc, GS.TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường đã gửi lời cảm ơn đến Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN và Hội đồng đánh giá ngoài đã tiếp tục đồng hành cùng Nhà trường trong công tác đánh giá chất lượng các chương trình. Giáo sư Hiệu trưởng cũng khẳng định, Nhà trường luôn coi hoạt động đánh giá các chương trình đào tạo là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết góp phần giúp Nhà trường nhìn nhận lại công tác phát triển chương trình, có những cải tiến đối với các lĩnh vực hỗ trợ giảng viên, người học nhằm góp phần nâng cao hiệu quả đào tạo, vì người học. Trong thời gian từ 04 – 08/6/2021, Nhà trường cũng đã tiến hành đánh giá ngoài đối với 03 CTĐT Sư phạm Sinh học, Sư phạm Tiếng Anh và Sư phạm Tin học. Báo cáo sơ bộ của Đoàn đánh giá cũng giúp Nhà trường có cơ sở để chỉ đạo các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo, xứng đáng với vai trò của một trường sư phạm đầu ngành.

ThS. Vũ Minh Phương công bố các Quyết định thành lập các Đoàn chuyên gia ĐGN.

TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN phát biểu khai mạc.

Trong phiên khai mạc, TS. Tạ Thị Thu Hiền - Phó Giám đốc phụ trách Trung tâm KĐCLGD - ĐHQGHN gửi lời cảm ơn đến Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tin  tưởng lựa chọn Trung tâm. TS nhấn mạnh đến tầm quan trọng của công tác kiểm định chất lượng giáo dục và đề nghị nhận được sự hợp tác, phối hợp chặt chẽ của Nhà trường, của các Khoa, đơn vị và cá nhân liên quan trong việc cung cấp thông tin, đặc biệt là cung cấp các minh chứng một cách trung thực, khách quan trong quá trình triển khai nhiệm vụ của Đoàn chuyên gia đánh giá ngoài tại Nhà trường.    

Cũng trong buổi khai mạc, Lãnh đạo các đơn vị thực hiện đánh giá các chương trình đào tạo gồm: Khoa Công tác xã hội, Khoa Giáo dục Đặc biệt và Khoa Giáo dục Mầm non báo cáo tổng quan về 03 chương trình đào tạo được đánh giá.

TS. Nguyễn Hiệp Thương - Trưởng khoa CTXH trình bày báo cáo tổng quan.

PGS.TS. Phan Thanh Long - Trưởng khoa GDĐB trình bày báo cáo tổng quan.

PGS.TS. Bùi Thị Lâm - Trưởng khoa GDMN trình bày báo cáo tổng quan.

Đợt khảo sát chính thức đánh giá chất lượng 03 chương trình đào tạo tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ diễn ra từ ngày 11/6/2021 đến ngày 15/6/2021.

Đại biểu tham dự buổi khai mạc khảo sát chính thức chụp ảnh lưu niệm.

Ảnh: Lê Linh

Tin bài: P.HCĐN-TT ĐBCL

29-06-2021