Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Moscow State University of Psychology and Education (LB Nga)

17-05-2024

Chiều ngày 16/05/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có buổi trao đổi với Trường Đại học Moscow State University of Psychology and Education (LB Nga) về các hoạt động giáo dục và mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai Trường.

Về phía Trường Đại học Moscow State University of Psychology and Education (MSUPE) có Bà Usubyan Shushanik Araevna - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế, Bà Barielyan Yana Surenovna - Trưởng bộ phận phụ trách sinh viên quốc tế, Phòng Hợp tác Quốc tế, Bà Bùi Phương Thảo - Cán bộ phòng Hợp tác Quốc tế.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại, PGS. TS. Lê Minh Nguyệt - Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục, PGS. TS. Phó Đức Hòa - Nguyên phó Trưởng khoa Giáo dục tiểu học, TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại.

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có lời phát biểu chào mừng quý thầy cô Trường Đại học Moscow State University of Psychology and Education (LB Nga) đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Thầy nhấn mạnh về những cơ hội hợp tác giữa hai cơ sở đào tạo dựa trên mối quan hệ truyền thống gắn bó, khăng khít giữa Việt Nam và LB Nga.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bà Usubyan Shushanik Araebna - Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Bà Usubyan Shushanik Araebna cho biết Trường Đại học Moscow State University of Psychology and Education có lịch sử thành lập lâu đời, là một trong những cơ sở đào tạo về Tâm lý và Giáo dục đầu tiên của Liên bang Nga. Hiện tại, Trường có 13 khoa và viện, hơn 80 chương trình đào tạo với hơn 500 đối tác thực tập trên toàn quốc. Nhà trường mong muốn có thể phát triển các hoạt động hợp tác quốc tế với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trên các lĩnh vực như: hợp tác trao đổi sinh viên; hợp tác trao đổi cán bộ và giảng viên; đồng thực hiện các nghiên cứu khoa học về lĩnh vực Tâm lý học; xây dựng các chương trình trao đổi ngôn ngữ giữa hai Nhà trường. Hiện nay, Trường Đại học Moscow State University of Psychology and Education có 14 Tạp chí khoa học uy tín, xếp thứ hạng cao trong danh mục Scopus và Web of Science ở các chuyên ngành Tâm lý, Giáo dục học, Khoa học xã hội,…

Đại diện cho khoa Tâm lý Giáo dục Trường ĐHSP Hà Nội, PGS.TS. Lê Minh Nguyệt - Trưởng khoa - đã chia sẻ những thông tin chính về các ngành đào tạo ở các bậc đại học và sau đại học hiện có ở khoa Tâm lý Giáo dục học. PGS.TS. Lê Minh Nguyệt mong muốn sẽ có nhiều chương trình hợp tác cụ thể, thiết thực về chuyên môn cũng như tiến tới xây dựng các chương trình liên kết giữa hai cơ sở đào tạo.

Buổi làm việc đã mở ra các cơ hội hợp tác giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với Trường Đại học Moscow State University of Psychology and Education (LB Nga) trong tương lai.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

Tin bài và ảnh: Phòng Hành chính Đối ngoại

17-05-2024