Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Lễ ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác và liên kết giáo dục giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Nhật Bản


22-04-2024

Ngày 19 tháng 4 năm 2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) đã ký kết Biên bản ghi nhớ với Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Nhật Bản (JIS) về việc hợp tác và liên kết giáo dục.

Tham gia tại buổi lễ ký kết thoả thuận, về phía Trường ĐHSP Hà Nội có PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Minh Hằng, Trưởng phòng Hành chính Đối ngoại; PGS. TS. Nguyễn Văn Biên, GĐ Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nghiệp vụ Sư phạm; TS. Vương Huy Thọ, GĐ Trung tâm Đào tạo & Bồi dưỡng thường xuyên; TS. Lưu Thị Kim Nhung, GĐ Trung tâm phát triển Giáo dục và Công nghệ số; ThS. Bùi Đức Nam, Trưởng phòng Kế hoạch tài chính. Về phía Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Nhật Bản, có sự tham gia của Ông Yamamoto Noriyuki, Hiệu trưởng Nhà trường; Ông Philip James Macdonald Milner, Giám đốc Chương trình Quốc tế Cambridge; Ông Nguyễn Mạnh Cường, Giám đốc Chương trình Liên kết; Bà Nguyễn Thị Thanh Thủy, Trưởng phòng Tuyển sinh và Quản lý học sinh; và các phiên dịch viên tiếng Nhật, tiếng Anh.

Phát biểu tại Lễ ký kết, PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội cảm ơn thiện chí, sự tiếp đón của Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Nhật Bản và nhấn mạnh những điểm tương đồng về quan điểm giáo dục của hai bên trong việc phát triển mối quan hệ hợp tác. Theo đó, hợp tác giữa hai bên hướng tới các lĩnh vực sinh viên thực tập, kiến tập, tuyển dụng, các chương trình đào tạo bồi dưỡng cán bộ giáo viên, giảng viên và một số hoạt động khác.

PGS.TS. Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu

Đại diện phía đối tác, Thầy Yamamoto Noriyuki - Hiệu trưởng Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Nhật Bản bày tỏ sự vui mừng và kì vọng vào những thoả thuận hợp tác cụ thể, hiệu quả và cũng đã giới thiệu những nét cơ bản, những đặc điểm nổi bật, sứ mệnh của Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Nhật Bản và đề xuất những phương diện hợp tác với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong thời gian sắp tới.

Thầy Yamamoto Noriyuki - Hiệu trưởng Trường TH, THCS và THPT Quốc tế Nhật Bản phát biểu

Buổi ký kết đã diễn ra thành công tốt đẹp với sự đồng thuận cao của hai bên, chuẩn bị cho một sự hợp tác hứa hẹn nhiều thành công, góp phần hướng đến sự phát triển lâu dài và bền vững, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, nghiên cứu khoa học của hai nhà trường.

Đại diện hai Trường thực hiện ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi lễ:

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

22-04-2024