Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đồng hành cùng Chương trình Samsung Innovation Campus 2022-2023


22-09-2022

Chiều ngày 21/9/2022, tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Tổ hợp Samsung Việt Nam, Công ty Điện tử Samsung Vina và Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt Việt Nam chính thức khởi động Chương trình Phát triển Nhân tài Công nghệ – Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 (SIC) nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam là những người sẽ dẫn dắt sự thành công của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam trong tương lai. Tại buổi lễ, Samsung Việt Nam và các đơn vị phối hợp thực hiện đã ký kết biên bản ghi nhớ MOU, khẳng định cam kết đồng hành nhằm hiện thực hóa chương trình SIC tại Việt Nam.

Tham dự chương trình, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có bà Ngô Thị Minh – Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Samsung Việt Nam có ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kim Hyun – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam. Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có ông Nguyễn Đức Sơn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Tại sự kiện, Samsung Việt Nam, Tổ chức Tuổi trẻ Thành đạt (Junior Achievement Việt Nam) và đại diện các đơn vị giáo dục đến từ Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Lạng Sơn, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, Trường Công nghệ Thông tin và Truyền thông – Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Hoa Sen Thành phố Hồ Chí Minh, Hệ thống trường Hội nhập quốc tế Ischool đã thực hiện Lễ ký kết biên bản ghi nhớ MOU, khẳng định cam kết đồng hành nhằm hiện thực hóa chương trình SIC 2022 – 2023 tại Việt Nam.

Chương trình được thiết kế trên nền tảng giáo dục kết hợp giữa kỹ năng công nghệ cốt lõi trong tương lai với các kỹ năng mềm và kỹ năng làm việc trong thực tiễn. Các nội dung đào tạo này được lựa chọn thông qua việc thực hiện khảo sát phân tầng theo các xu hướng phát triển trong các ngành công nghiệp ở từng khu vực khác nhau, kết hợp với nhu cầu tuyển dụng tại các công ty lớn.

Học viên khi kết thúc khóa học và đạt kết quả theo yêu cầu của chương trình sẽ nhận được chứng nhận hoàn thành khóa học Samsung Innovation Campus, cũng như có cơ hội tham gia nhiều hoạt động có giá trị khác của dự án như Cuộc thi Sáng tạo công nghệ – Innovation Tech Challenge.

Bên cạnh đó, nhằm mục tiêu tăng cường tính bền vững khi triển khai, dự án SIC 2022-2023 cũng tổ chức các Khóa tập huấn cho giáo viên, nhằm hỗ trợ nâng cao năng lực chuyên môn lẫn sư phạm cũng như bổ trợ khả năng giảng dạy thực tế. Khóa tập huấn Giáo viên được thiết kế bởi các chuyên gia hàng đầu của Tập đoàn Samsung cũng như các cơ sở nghiên cứu – trường đại học lớn trên toàn quốc.

Một số hình ảnh tại sự kiện:

Samsung Việt Nam, Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt và đại diện các đơn vị giáo dục ký kết biên bản ghi nhớ khẳng định cam kết đồng hành nhằm hiện thực hóa chương trình SIC 2022 – 2023 tại Việt Nam

Đại biểu thăm và dự giờ khóa học phát triển năng lực công nghệ thuộc dự án SIC

Học viên tham gia khóa học phát triển năng lực công nghệ thuộc dự án SIC tại khoa Sư phạm Kỹ thuật - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

Ảnh: JA

Chương trình Samsung Innovation Campus được ra mắt chính thức trên toàn cầu vào năm 2019. Đây là một trong những chương trình trách nhiệm xã hội tiêu biểu của Samsung và đã mở rộng tới 33 quốc gia trên toàn thế giới như Mỹ, Đức, Tây Ban Nha, Singapore, Malaysia, Thái Lan… Tại Việt Nam, chương trình cũng được triển khai từ năm 2019 và thu hút khoảng 3.000 giáo viên và học sinh/sinh viên tham gia tính đến thời điểm hiện tại. Trên đà phát triển đó, trong thời gian 1 năm từ tháng 9 năm 2022 đến tháng 8 năm 2023, chương trình Samsung Innovation Campus 2022 – 2023 (SIC 2022-2023) sẽ tiếp tục triển khai các khóa đào tạo và phát triển công nghệ cao cho thêm 3.000 em học sinh/sinh viên và giáo viên trên toàn quốc.

Khoa Sư phạm kỹ thuật là đơn vị được Trường Đại học Sư phạm Hà Nội giao nhiệm vụ tổ chức các khóa đào tạo thuộc chương trình Samsung Innovation Campus.
Chương trình này mở ra cơ hội lớn cho SV khoa SPKT nói riêng trong việc trau dồi kiến thức chuyên môn, "kiến tạo tương lai" cho mình.

Cơ hội để tham gia các lớp học tiếp theo vẫn còn rất rộng mở với các bạn SV. Hãy đăng ký tại: https://forms.gle/dFnPfEkpSARvwk436

Một số trang tin liên quan đến sự kiện: https://baochinhphu.vn/samsung-khoi-dong-chuong-trinh-phat-trien-nhan-tai-cong-nghe-o-viet-nam-102220921174331814.htm

https://vov.vn/xa-hoi/samsung-khoi-dong-khoa-hoc-cong-nghe-mien-phi-cho-thanh-thieu-nien-viet-nam-post957293.vov

https://baotintuc.vn/van-de-quan-tam/khoi-dong-chuong-trinh-samsung-innovation-campus-sic-20222023-20220921203426943.htm

https://spkt.hnue.edu.vn/ContentArticlesDetails/1354

 

22-09-2022