Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Khai mạc Tuần sinh hoạt Công dân - Học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023


26-09-2022

Ngày 26/9/2022 (Thứ Hai), tại nhà thi đấu đa năng, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức khai mạc Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh, sinh viên năm học 2022 - 2023 cho sinh viên K72.

Chương trình có sự tham dự của các thầy trong Đảng uỷ, Ban Giám hiệu, Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên Trường, lãnh đạo các khoa, phòng ban, đại diện các bộ môn, cán bộ quản lý sinh viên, giáo vụ, cố vấn học tập và hơn 4500 sinh viên K72 của Trường.

Phát biểu khai mạc Tuần sinh hoạt Công dân - HSSV năm học 2022 - 2023, PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chúc mừng các tân sinh viên K72 trở thành thành viên của trường. Thầy cũng bày tỏ sự tin tưởng đối với các em tân sinh viên khi các em đã có sự đúng đắn với lựa chọn khởi đầu xây dựng tương lai của mình tại ngôi trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Ngôi trường với truyền thống hơn 70 năm xây dựng và phát triển, là cái nôi đào tạo nên đội ngũ cán bộ, giảng viên và các nhà khoa học có trình độ cao, tận tâm với sự nghiệp, có uy tín trong và ngoài nước.

PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phát biểu khai mạc.

Ngay sau Chương trình văn nghệ chào mừng, phát biểu khai mạc của lãnh đạo Trường, và giới thiệu về lịch sử truyền thống của Trường, GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã gặp mặt và có cuộc nói chuyện với các tân sinh viên K72. Giáo sư Hiệu trưởng đã có những lời chia sẻ đầy tâm huyết với các tân sinh viên về một số nội dung: “Thế hệ Z”; Nhận thức và tiếp xúc trong không gian mạng; Khai mở tri thức và tâm hồn; Vun đắp tình yêu thương và trách nhiệm; Quan tâm đến cuộc sống và thời cuộc; Gợi mở phương pháp học tập, rèn luyện ở đại học, về tình bạn và tình yêu, tình cảm gia đình, về sự tự tin và lòng tự trọng, về lối sống văn minh.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gặp mặt tân sinh viên K72

Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh, sinh viên được triển khai tổ chức 8 buổi học vào các ngày từ 26/9/2022 đến ngày 29/9/2022 tại Nhà thi đấu đa năng và trực tuyến qua Hệ thống https://cst.hnue.edu.vn.

Bên cạnh những nội dung lịch sử truyền thống của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, nhà trường cũng triển khai chia sẻ về các nội dung: Văn hoá ứng xử trong nhà trường; Giới thiệu các CLB, Đội, Nhóm; Giáo dục pháp luật; Quy chế đào tạo theo tín chỉ; các quy trình về thủ tục đào tạo, hành chính đối với sinh viên; Quy chế công tác học sinh, sinh viên; Nội dung đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; Bảo vệ nền tư tưởng của Đảng; Công tác bảo vệ môi trường, bảo tồn động thực vật hoang dã, quý hiếm, bảo tồn đa dạng sinh học, sống thân thiện với môi trường, góp phần phát triển bền vững Thủ đô Hà Nội và đất nước.

 

Đây là những nội dung rất thiết thực, ý nghĩa, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của sinh viên trong việc thực hiện nghiêm túc chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các quy định của ngành, trang bị cho các em sinh viên những kiến thức cần thiết, những thông tin bổ ích để các em thêm tự tin bước vào năm học mới hứa hẹn nhiều thành công mới.

Tuần sinh hoạt Công dân - Học sinh, sinh viên năm học 2022 – 2023 cho sinh viên K72 đã được chuẩn bị chu đáo, tiến hành nghiêm túc, đạt hiệu quả giáo dục cao, đồng thời đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid – 19.

Dưới đây là một số hình ảnh khác của chương trình:

Tin bài: Phòng Hành chính - Đối ngoại.

 Ảnh Linh Lê.

26-09-2022