Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Hội thảo khoa học cán bộ trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội lần thứ 12


25-04-2023

Thực hiện kế hoạch năm học 2022-2023, cũng như tạo môi trường thuận lợi cho các cán bộ, giảng viên trẻ và nghiên cứu sinh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội trao đổi học thuật, công bố các công trình nghiên cứu khoa học mới, ngày 25/04/2023, tại Hội trường K1, Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức thành công "Hội thảo khoa học cán bộ trẻ Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, lần thứ XII, năm 2023"

     Đến dự với hội thảo có GS.TS Nguyễn Văn Minh - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối các Trường Đại học Cao đẳng Thành phố Hà Nội, Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội; GS.TS Đỗ Việt Hùng – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; Đồng chí Đào Đức Việt - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; đại diện phòng, ban chức năng, Đoàn thanh niên Trường ĐHSP Hà Nội, các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực khoa học giáo dục, khách mời và sinh viên trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

     Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã thay mặt lãnh đạo nhà trường chúc mừng các giảng viên trẻ nhà trường trong thời gian qua đã đạt được nhiều thành công trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học. Thầy đã gửi gắm, động viên các giảng viên trẻ tiếp tục phấn đấu hơn nữa trong công tác nghiên cứu khoa học để tăng cường vị thế nhà trường, mở rộng hợp tác với các đơn vị ngoài và hợp tác quốc tế.

GS.TS. Nguyễn Văn Minh phát biểu khai mạc Hội thảo

     Thay mặt cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, đồng chí Trần Thế Ngà, Phó Bí thư Đoàn trường đã phát biểu đề dẫn của Hội Thảo. Theo đó, Đoàn trường ĐHSP Hà Nội luôn là đơn vị đồng hành với các nhà khoa học trẻ của nhà trường trong việc tổ chức Hội thảo Khoa học Cán bộ trẻ cấp trường và cấp quốc gia. Hội thảo năm nay đã lựa chọn được 17 bài viết thuộc lĩnh vực khoa học giáo dục có chất lượng cao cả về lý luận và thực tiễn để xuất bản trong tạp chí Khoa học giáo dục của trường ĐHSPHN. Thông qua hội thảo, đồng chí Phó Bí thư đã gửi lời cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu nhà trường, phòng Khoa học Công nghệ và các đơn vị trong trường.

Đồng chí Trần Thế Ngà – Phó bí thư Đoàn trường phát biểu đề dẫn

     Buổi hội thảo diễn ra trong không khí trang trọng, sôi nổi và cuốn hút với 04 báo cáo bằng tiếng Anh rất ý nghĩa, có hàm lượng khoa học cao cả về lý luận và thực tiễn của các giảng viên trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội:

- TS. Tạ Hoàng Mai Anh, Giảng viên Khoa Nghệ thuật đã chia sẻ đề tài “Student differentiation in music at high school

TS. Tạ Hoàng Mai Anh – Giảng viên Khoa Nghệ thuật

- TS. Vũ Thị Mai Hường, Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và phát triển NVSP, giảng viên khoa Quản lí Giáo dục đã trao đổi với Hội thảo đề tài “Building criteria for assessing the role of instructional leadership of secondary principal meeting well with Vietnamese educational innovation

TS. Vũ Thị Mai Hường – Phó GĐ trung tâm NVSP Trường ĐHSP Hà Nội

- TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh, Giảng viên Khoa Địa lí báo cáo với đề tài có tính thời sự cao “Understanding the impact on the community from tin ore mining: A case study in Chau Hong commune, Quy Hop District, Nghe An province

TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Giảng viên Khoa Địa lí

- TS. Nguyễn Thu Phương, Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học đã kết thúc phần chia sẻ của các nhà khoa học trẻ với đề tài hấp dẫn “Development of informational text design capacity and reading comprehension questions for teachers of grade 5

TS. Nguyễn Thu Phương - Giảng viên Khoa Giáo dục Tiểu học

     Hội thảo diễn ra thành công tốt đẹp với nhiều nội dung rất quan trọng trong lĩnh vực khoa học giáo dục. Hội thảo cũng đã góp tạo động lực và nâng cao nhận thức của Đoàn viên sinh viên Sư phạm trong việc Nghiên cứu khoa học và học tập Ngoại ngữ để phát triển nghề nghiệp trong tương lai, giúp các em tự tin đáp ứng các yêu cầu của ngành giáo dục trong thời đại mới.

 Dưới đây là một số hình ảnh khác của buổi Hội thảo:

 

25-04-2023