Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Sinh viên Trường ĐHSP Aichi, Nhật Bản trao đổi giao lưu tại Trường ĐHSP Hà Nội và các trường phổ thông đối tác


08-05-2018
Từ ngày 11/03 đến ngày 15/03/2018, Trường ĐHSP Hà Nội đã đón Đoàn trao đổi sinh viên Trường Đại học Sư phạm Aichi, Nhật Bản tới thăm và làm việc. Thông qua sự kết nối của Phòng Hợp tác Quốc tế và Trung tâm NC&PT Nghiệp vụ Sư phạm, Đoàn sinh viên trường ĐHSP Aichi đã thăm, dự giờ và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với học sinh ở các trường tiểu học, THCS, THPT đối tác của Trường ĐHSP Hà Nội.

Trường ĐHSP Sư phạm Aichi, Nhật Bản có quan hệ hợp tác truyền thống với Trường ĐHSP Hà Nội từ nhiều năm nay. Hai trường đã tiến hành trao đổi các đoàn cán bộ, sinh viên nhằm tăng cường hiểu biết, hợp tác trong nghiên cứu và đào tạo. Đoàn ĐHSP Aichi sang thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội lần này gồm 10 sinh viên năm thứ 2, thứ 3 do TS. Yoshito HABA, TS. Daisuke NAKAI hướng dẫn. Ngoài hoạt động tìm hiểu chương trình đào tạo, giao lưu sinh viên và thăm quan cơ sở vật chất của Trường ĐHSP Hà Nội, Đoàn sinh viên Trường ĐHSP Aichi còn tới thăm, dự giờ và tổ chức nhiều hoạt động giao lưu với học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng B, Trường Tiểu học - THCS Pascal, Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy. Đây là các trường phổ thông đối tác truyền thống của Trường ĐHSP Hà Nội. Đoàn Trường ĐHSP Aichi đã được tiếp đón, cộng tác, hỗ trợ chu đáo, nhiệt tình từ phía lãnh đạo, giáo viên, học sinh các trường phổ thông và của nhóm sinh viên tình nguyện Trường ĐHSP Hà Nội.

Đoàn ĐHSP Aichi thăm Trung tâm NC&PT Nghiệp vụ Sư phạm và tìm hiểu chương trình phát triển năng lực sư phạm của Trường ĐHSP Hà Nội.

Đoàn ĐHSP Aichi thăm và tìm hiểu mô hình tổ chức, hoạt động của Trường Tiểu học Dịch Vọng B, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội.

Đoàn ĐHSP Aichi dự giờ sinh hoạt đầu tuần và quan sát hoạt động học tiếng Anh của học sinh Trường Tiểu học Dịch Vọng B

Học sinh lớp 5H Trường Tiểu học Dịch Vọng B được các sinh viên Trường ĐHSP Aichi hướng dẫn gấp giấy nghệ thuật Origami

Đoàn ĐHSP Aichi thăm và trải nghiệm  môi trường giáo dục hiện đại và năng động tại Trường song ngữ quốc tế Hanoi Academy. (Các giảng viên và sinh viên Nhật Bản đã dự giờ một giờ Ngữ văn và một giờ Khoa học bằng tiếng Anh.)

TS. Yoshito HABA, TS. Daisuke NAKAI và lãnh đạo Trường Hanoi Academy thảo luận những khả năng hợp tác trong thời gian tới.

Đoàn ĐHSP Aichi thăm và tìm hiểu mô hình tổ chức, hoạt động của Trường trường Tiểu học và Trung học cơ sở Pascal. (Các thành viên trong Đoàn đã dự giờ một giờ Khoa học bằng tiếng Anh của học sinh lớp 5 và một giờ Toán bằng tiếng Anh của học sinh lớp 2. Bài hát tiếng Nhật do học sinh lớp 2 thể hiện gây bất giờ thú vị và tạo không khí chào đón ấm áp dành cho thầy và trò Trường ĐHSP Aichi.)

Trước khi chia tay tại sân bay, đoàn ĐHSP Aichi đã gửi tặng những món quà tự làm tới các tình nguyện viên Trường ĐHSP Hà Nội để cảm ơn sự hỗ trợ tận tình và trách nhiệm trong suốt chuyến đi.

Chuyến đi kiến tập, trải nghiệm của Đoàn ĐHSP Aichi trong khuôn khổ hợp tác với Trường ĐHSP Hà Nội là hoạt động ý nghĩa, đem lại những hiểu biết cho sinh viên sư phạm Nhật Bản về mô hình tổ chức các loại hình trường học đa dạng ở Việt Nam, về các hoạt động giáo dục ngày càng được đổi mới và về đặc điểm học sinh Việt Nam ở các lứa tuổi khác nhau. Hơn vậy, hy vọng chuyến đi làm cho các giáo sinh ĐHSP Aichi có thêm vốn sống, lòng yêu nghề và quyết tâm học tập để trở thành các thầy cô giáo xuất sắc trong tương lai. Các bạn sẽ là những cầu nối hợp tác hữu nghị, bền vững và hiệu quả giữa giáo dục Việt Nam và giáo dục Nhật Bản cũng như giữa hai trường ĐHSP Hà Nội và ĐHSP Aichi.

BAN TỔ CHỨC

08-05-2018