Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tháng 5 năm 2024


08-05-2024

Ngày 08 tháng 5 năm 2024, tại Phòng họp I - Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) đã diễn ra Hội nghị giao ban công tác dư luận xã hội Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tháng 5 năm 2024. Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các Trường ĐH, CĐ Hà Nội; Đồng chí Phạm Văn Hải – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổ trưởng Tổ dư luận xã hội Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội; đồng chí Nguyễn Văn Hiền - Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội và các đồng chí thành viên trong Tổ dư luận xã hội.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các đồng chí cộng tác viên đã tập trung phản ánh những vấn đề mà dư luận và xã hội đang quan tâm, đặc biệt là các vấn đề quan trọng đã được đưa ra thảo luận và quyết định tại kỳ họp thứ 7 Quốc hội khoá XV. Trong đó, các đồng chí cộng tác viên rất quan tâm đến vấn đề phát triển nhân sự của Đại hội Đảng lần thứ 14; công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí, dư luận cho rằng đây là một giai đoạn mà chưa bao giờ công cuộc chống tham nhũng được tiến hành quyết liệt đến như vậy; vấn đề an toàn lao động sau những vụ tai nạn thương tâm xảy ra thời gian qua; và Làn sóng đầu tư của doanh nghiệp Trung Quốc vào Việt Nam… Bên cạnh đó, các đại biểu đã đưa ra các đề xuất, kiến nghị, cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng công tác dư luận xã hội.

Đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các Trường Đại học Cao đẳng Hà Nội phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Vũ Bích Hiền - Phó Bí thư Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội ghi nhận, đánh giá cao hoạt động giao ban cộng tác viên dư luận xã hội của Đảng ủy khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội cũng như các thông tin phản ánh, kiến nghị đề xuất đưa ra tại Hội nghị.

Đồng chí Phạm Văn Hải – Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổ trưởng Tổ dư luận xã hội Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội

Tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Hải - Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Tổ trưởng Tổ dư luận xã hội Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã nhấn mạnh các nội dung tuyên truyền mà Ban Tuyên giáo đã gửi cho các đơn vị trường học hằng quý. Đồng chí biểu dương tinh thần sát sao với công tác của các đồng chí trong Tổ dư luận xã hội. Đồng thời cũng nhấn mạnh vào mục tiêu nội dung của nội dung tuyên truyền để hướng cán bộ, học viên, sinh viên và người dân tới những thông tin phù hợp với đường lối, chủ trưởng của Đảng và Nhà nước, phù hợp với xu thế phát triển của Đất nước, của Thành phố và từng đơn vị Nhà trường.

Đồng chí Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHSP Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hiền đánh giá cao công tác của Tổ dư luận xã hội trong việc góp phần giữ ổn định tình hình chính trị tư tưởng của cán bộ giảng viên, học viên, sinh viên, học sinh trực thuộc Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội nói chung và tại Trường ĐHSPHN nói riêng. Đồng chí Bí thư, Chủ tịch Hội đồng trường cũng khẳng định Nhà trường luôn quan tâm tới công tác giáo dục chính trị tư tưởng và coi đó là 1 trong những nhiệm vụ trọng tâm trong giữ vững sự ổn định về chính trị tư tưởng và định hướng phát triển của Trường ĐHSP Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Văn Hiền bày tỏ hi vọng rằng các đơn vị thuộc Tổ dư luận xã hội của Đảng uỷ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội sẽ tiếp tục gắn bó, đoàn kết để phát huy công tác nắm bắt dư luận xã hôi và hướng tới các nội dung hành động thiết thực.

Hội nghị thống nhất tăng cường nắm bắt dư luận xã hội, kịp thời, chủ động giải thích các vấn đề cán bộ, đảng viên và nhân dân quan tâm, nhất là các vấn đề liên quan trực tiếp đến ngành, lĩnh vực mình quản lý; giải quyết kịp thời, hiệu quả những vấn đề dư luận phản ánh; Chủ động nắm bắt thông tin toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, báo cáo chính xác, đề xuất các giải pháp kịp thời đến Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội, góp phần làm tốt công tác định hướng xã hội của ngành.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị:

Ảnh và tin bài: Phòng Hành chính Đối ngoại

08-05-2024