TẬP HUẤN QUAN SÁT TRẺ THEO QUÁ TRÌNH TRONG CÁC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC Ở TRƯỜNG MẦM NON

29-09-2021

Nằm trong chuỗi hoạt động của Đề án 33 (Đề án Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ quản lý, GV GDMN giai đoạn 2018- 2021) do Trường ĐHSP Hà Nội chủ trì, Khoa Giáo dục Mầm non – Trường ĐHSP Hà Nội đã tổ chức khóa tập huấn với chủ đề  “Quan sát trẻ em theo quá trình trong các hoạt động giáo dục ở trường mầm non” trong 3 ngày từ 22 – 24/09/2021.

Khóa tập huấn này được diễn ra dưới hình thức trực tuyến, với sự hỗ trợ chuyên môn của Tổ chức VVOB.

Khai mạc khóa tập huấn, PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã nhấn mạnh: “Trong đào tạo GVMN, quan sát trẻ em là một năng lực quan trọng và cần được các trường sư phạm quan tâm đào tạo, bồi dưỡng cho sinh viên. Bởi lẽ, nhà giáo dục phải có khả năng quan sát trẻ thì mới nhìn ra/ nhận biết, lý giải được nhu cầu và khả năng phát triển của trẻ, làm cơ sở đưa ra những tác động sư phạm phù hợp”.

PGS.TS. Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng (chính giữa) và các giảng viên khoa Giáo dục Mầm non, trường ĐHSP Hà Nội

Tham gia tập huấn gồm các giảng viên đến từ 32 trường cao đẳng, đại học có đào tạo chuyên ngành giáo dục mầm non trong cả nước: Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội, Cao đẳng Sư phạm Trung ương, ĐHSP Hà Nội 2, ĐHSP Thái Nguyên, ĐH Tây Bắc, CĐSP Cao Bằng, Đại học Hải Phòng, Đại học Hoa Lư,  Đại học Hùng Vương, CĐSP Hòa Bình, CĐSP Hải Dương, Đại học Vinh, CĐSP Nghệ An , Đại học Hà Tĩnh, Đại học Sư phạm – Đại học Huế, CĐSP Thừa Thiên Huế, Đại học Sư phạm – Đại học Đà Nẵng, CĐSP Trung ương Nha Trang, CĐSP Quảng Trị, CĐSP Đăk Lăk, ĐHSP TP Hồ Chí Minh, CĐSP Trung ương TP Hồ Chí Minh, Đại học Đồng Tháp, CĐSP Kiên Giang, CĐSP Long An, Cao đẳng Bến Tre, Đại học Tiền Giang, Đại học Hùng Vương, ...

Giảng viên các trường cao đẳng, đại học tham gia tập huấn online

Các chuyên gia thuộc tổ chức VVOB là thầy Filip Lenaerts, cô Nguyễn Thị Châu, cô Trần Thị Kim Lý và khoa Giáo dục Mầm non, trường ĐHSP Hà Nội đã chia sẻ về kiến thức và kỹ năng quan sát trẻ theo quá trình (dựa trên Thang Leuven); cách hướng dẫn sinh viên áp dụng quan sát trẻ theo quá trình trong hoạt động thực hành, thực tập.

Chuyên gia VVOB hướng dẫn “Quan sát trẻ theo quá trình trong các hoạt động giáo dục ở trường mầm non”

Kết thúc khóa tập huấn, các giảng viên đến từ 32 trường cao đẳng, đại học đều đánh giá cao sự phù hợp, thiết thực về nội dung, hình thức tập huấn và mong muốn Khoa Giáo dục Mầm non, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các khóa tập huấn nhằm tạo cơ hội học tập nâng cao chuyên môn, trao đổi học thuật cho giảng viên các trường đào tạo giáo viên mầm non.

Tin bài: Khoa Giáo dục Mầm non

29-09-2021