Trường Đại học Sư phạm Hà Nội gặp gỡ và làm việc với Trường Đại học Thủ Dầu Một, Bình Dương

13-05-2024

Sáng ngày 13/05/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có buổi trao đổi với Trường Đại học Thủ Dầu Một về các hoạt động giáo dục và mở ra cơ hội hợp tác lâu dài giữa hai Trường.

Về phía Trường Đại học Thủ Dầu Một có TS. Đoàn Ngọc Xuân - Chủ tịch Hội đồng trường, TS. Nguyễn Quốc Cường - Hiệu trưởng, ThS. Lê Thị Kim Út - Trưởng phòng Đào tạo Đại học, Trưởng ban Đề án trường phổ thông quốc tế; PGS. TS. Nguyễn Thị Liên Thương - Giám đốc Viện Phát triển ứng dụng; PGS. TS. Nguyễn Ngọc Tiến - Phó Trưởng khoa Kinh tế; TS. Đồng Văn Toàn - Giám đốc CTĐT Tâm lý học, Khoa Sư phạm; TS.BS Lê Thị Thùy Dung - Giảng viên Trường Đại học Y Hà Nội, Tổ trưởng Tổ soạn thảo Đề án phát triển đào tạo khối ngành sức khỏe Trường Đại học Thủ Dầu Một.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu trưởng Nhà trường, GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Nguyên Hiệu trưởng, PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng, TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại, PGS. TS. Dương Minh Lam - Trưởng phòng Khoa học – Công nghệ, PGS. TS. Nguyễn Văn Biên - Giám đốc Trung tâm NC&PTNVSP, TS. Vương Huy Thọ - Giám đốc Trung tâm ĐTBDTX, PGS. TS. Lê Minh Nguyệt - Trưởng khoa Tâm lý Giáo dục học, TS. Phạm Sỹ Cường - Hiệu trưởng trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, TS. Hồ Công Lưu - Phó Trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại.

Mở đầu buổi làm việc, PGS. TS Nguyễn Đức Sơn, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã có lời phát biểu chào mừng quý thầy cô Trường Đại học Thủ dầu Một đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

GS. TS Nguyễn Văn Minh, Nguyên Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng có bài phát biểu giới thiệu đôi nét về Nhà trường. Theo đó, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội hiện nay có hệ thống trường Mầm non, Tiểu học, THCS, THPT với hệ thống giáo dục khép kín, tạo điểu kiện cho sinh viên có thể tìm hiểu về nghiệp vụ sư phạm. Hệ thống Nhà trường có sự chủ động, linh hoạt trong công tác tổ chức: thi đầu vào, mô hình, cách thức tổ chức hoạt động tương đối khác biệt. Hiện tại, Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành là mô hình trường công tự chủ tài chính với mức học phí tương đối thấp so với mặt bằng các trường tại Hà Nội. Trường Đại học Thủ Dầu Một có thể tính đến mô hình giáo dục như vậy để nâng cao chất lượng giáo dục tại địa phương và thành phố.

Thay mặt đoàn Trường Đại học Thủ Dầu Một, TS. Đoàn Ngọc Xuân, Chủ tịch Hội đồng trường đã bày tỏ sự vui mừng khi được đến làm việc và trao đổi kinh nghiệm tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Nhà trường mong muốn được tìm hiểu, nghiên cứu, nhận được sự hỗ trợ của quý thầy cô Trường Đại học Sư phạm Hà Nội để phát triển hệ thống giáo dục phổ thông tại Trường Đại học Thủ Dầu Một. TS. Đoàn Ngọc Xuân khẳng định ngành sư phạm là ngành truyền thống, có bề dày, góp phần hình thành nên thương hiệu của Trường Đại học Thủ Dầu Một. Ông hi vọng trong tương lai gần hai trường sẽ tiếp tục có những hợp tác sâu rộng hơn.

TS. Phạm Sỹ Cường, Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành cho rằng cuộc gặp gỡ, trao đổi với Trường Đại học Thủ Dầu Một không chỉ đem lại kinh nghiệm cho Trường Đại học Thủ Dầu Một mà còn là cơ hội học tập đối với Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành. Từ đó, tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác lâu dài hơn giữa hai Nhà trường.

13-05-2024