Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp và làm việc với Tổ chức VVOB Việt Nam

27-06-2024

Ngày 27/6/2024, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tiếp đại diện của tổ chức VVOB Việt Nam, hướng tới triển khai dự án “Lồng ghép Học thông qua Chơi trong Giáo dục tiểu học”.

Tham dự buổi làm việc có Ông Nguyễn Bảo Châu – Điều phối viên dự án, Bà Nguyễn Lệ Huyền – Cố vấn giáo dục dự án. Về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội có sự tham dự của: PGS. TS. Nguyễn Đức Sơn - Hiệu Trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại, PGS. TS. Dương Minh Lam - Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ, PGS. TS. Nguyễn Thị Lâm - Trưởng Khoa GD Mầm non, TS. Nguyễn Thủy Chung - Phó Trưởng Khoa GD Tiểu học, PGS. TS. Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng Khoa GD Tiểu học, PGS. TS. Phó Đức Hòa - Khoa GD Tiểu học.

VVOB là Tổ chức Hợp tác Phát triển và Hỗ trợ kỹ thuật vùng Fla-măng, vương quốc Bỉ, tập trung vào lĩnh vực Giáo dục; với phương châm “Giáo dục vì sự phát triển” VVOB hướng tới đồng hành cùng phát triển giáo dục, hỗ trợ giáo viên và cán bộ quản lý tạo dựng môi trường phù hợp nhằm giúp trẻ phát triển tối đa tiềm năng của mình. Dự án
“Lồng ghép Học thông qua Chơi trong Giáo dục tiểu học” giúp học sinh phát triển năng lực và thực hiện tốt mục tiêu chương trình Giáo dục Phổ thông, hỗ trợ giáo viên tham khảo cách tiếp cận Học thông qua Chơi để áp dụng trong dạy học trực tiếp và trực tuyến.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tham gia vào giai đoạn 1 của dự án phát triển giáo dục của VVOB từ năm 2019; cho đến nay, dự án đã có sức lan tỏa trên phạm vi toàn quốc thông qua việc xây dựng và chia sẻ học liệu, triển khai tập huấn hỗ trợ chuyên môn cho giảng viên và giáo viên các trường tiểu học thông qua các hình thức tập huấn trực tiếp và trực tuyến.

Với đội ngũ chuyên gia dày dặn, nhiều kinh nghiệm về giảng dạy, đào tạo và biên soạn chương trình về giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non, cùng với việc chú trọng vào các học phần liên quan đến giáo dục tiểu học, giáo dục mầm non trong thực hiện chương trình đào tạo, phát triển chương trình Nhà trường, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tin tưởng và kì vọng vào hợp tác trong giai đoạn tiếp theo với tổ chức VVOB Việt Nam, nhằm nâng cao năng lực cho giảng viên, giáo viên tiểu học và học sinh tiểu học.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi làm việc:

27-06-2024