Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Vòng chung kết cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học cấp Trường ĐHSP Hà Nội năm học 2022-2023


09-01-2023

Sáng ngày 7/1/2023, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) đã tổ chức thành công Vòng chung kết cuộc thi khoa học kĩ thuật (KHKT) dành cho học sinh trung học năm học 2022-2023.

Tham dự Vòng chung kết có PGS.TS Nguyễn Văn Trào – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội, TS Nguyễn Thị Thu Anh – Hiệu trưởng Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, đại diện lãnh đạo các đơn vị trong toàn Trường, giáo viên, phụ huynh và các em học sinh của hai trường phổ thông.

Là trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục quốc dân, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội được biết đến như một đơn vị dẫn đầu trong các phong trào nghiên cứu và thực hành khoa học của cán bộ giảng viên, sinh viên và học sinh. Học sinh nhà trường tích cực tham gia cuộc thi Khoa học Kỹ thuật (ViSEF) do Bộ GD&ĐT tổ chức ngay từ những năm đầu mới triển khai. Nhiều dự án của các em đã được lựa chọn đại diện tham gia cuộc thi cấp quốc tế (ISEF). Kết quả này đã thể hiện giá trị cốt lõi SÁNG TẠO VÀ TIÊN PHONG hướng tới nuôi dưỡng, chắp cánh ước mơ khoa học cho các thế hệ học sinh, sinh viên của Nhà trường. Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào đã nhấn mạnh rằng, từ những đề tài ban đầu hôm nay, chúng ta có quyền hy vọng vào các công trình khoa học lớn hơn trong tương lai cũng như những bước đi tiếp theo của các em trong hoạt động khoa học công nghệ nước nhà.

Vòng chung kết cấp Trường ĐHSP Hà Nội năm nay có sự tham gia của 15 đề tài xuất sắc được lựa chọn từ các cuộc thi cấp Trường Chuyên ĐHSP và Trường THCS & THPT Nguyễn Tất Thành. Trong đó, có 12 đề tài thuộc lĩnh vực Khoa học tự nhiên – Công nghệ và 3 đề tài thuộc lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi. Các đề tài có ý nghĩa thực tiễn cao và đều được xây dựng trên cơ sở các kiến thức lý thuyết trong chương trình học tập. 30 học sinh có dự án tham gia Vòng chung kết trải đều từ lớp 10 đến lớp 12 đã cho thấy kết quả tích cực của hoạt động dạy và học gắn liền với thực hành, trải nghiệm thực tiễn của các trường phổ thông.

Sau khi các em học sinh báo cáo kết quả dự án nghiên cứu và trả lời câu hỏi, Ban Giám khảo đã lựa chọn được 2 Giải Nhất, 3 Giải Nhì, 6 Giải Ba và 4 Giải khuyến khích. 2 dự án đạt Giải Nhất cũng sẽ đại diện cho Trường ĐHSP Hà Nội tham gia Vòng thi cấp quốc gia được tổ chức tại tỉnh Quảng Ninh vào tháng 3 – 2023.

Các hình ảnh của cuộc thi:

Ảnh 1: Các em học sinh chuẩn bị poster giới thiệu dự án

Ảnh 2: Phó Hiệu trưởng Nguyễn Văn Trào trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các dự án đạt Giải Nhất

Ảnh 3: GS.TS Lục Huy Hoàng – Trưởng Ban Giám khảo trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các dự án đạt Giải Nhì


09-01-2023