Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Seminar Toán học với chủ đề “Kết nối và duy trì sự tương tác với học sinh trong các tiết dạy Toán học” tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.


21-06-2024

Ngày 17/6/2024, seminar Toán học với chủ đề “Kết nối và duy trì sự tương tác với học sinh trong các tiết dạy Toán học” đã được tổ chức với sự tham gia của giảng viên TS. Laura Touhilampi – Giảng viên Trường Đại học New South Wales và giảng viên, học viên, sinh viên đến từ hai khoa Toán – Tin, Giáo dục Tiểu học, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Chương trình có sự tham gia của TS. Laura Touhilampi – Giảng viên Trường Đại học New South Wales; PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; PGS. TS. Lê Văn Hiện, Trưởng khoa Toán – Tin; PGS. TS. Ngô Hoàng Long – Phó trưởng khoa Toán – Tin; PGS. TS. Nguyễn Như Thắng – Phó trưởng khoa Toán – Tin; TS. Nguyễn Thủy Chung – Phó trưởng khoa Giáo dục Tiểu học; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh – Phó trưởng phòng Hành chính – Đối ngoại cùng với sự tham gia của các giảng viên, học viên, sinh viên hai khoa Toán – Tin và Giáo dục Tiểu học.

Phát biểu tại chương trình, PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường cho rằng đây là cơ hội tốt để giảng viên, học viên, sinh viên hai khoa Toán – Tin và Giáo dục Tiểu học có thể học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy bộ môn Toán học với giảng viên Trường Đại học New South Wales. Qua đó, giảng viên, sinh viên có thể củng cố, mở rộng phương pháp giảng dạy Toán học cho học sinh và tiếp thu thêm những phương pháp giảng dạy đa dạng khác vào thực tế từng đối tượng học sinh.

Chương trình đã thu hút sự quan tâm của đông đảo giảng viên, học viên, sinh viên khoa Toán – Tin và Giáo dục Tiểu học. Tiến sĩ Laura, người chia sẻ thông tin chính trong buổi seminar, đã đem đến những góc nhìn mới mẻ và phương pháp hiệu quả để giúp giáo viên nâng cao trải nghiệm học tập của học sinh.

Một trong những điểm nổi bật mà TS. Laura nhấn mạnh là việc thúc đẩy sự tương tác với học sinh. Bằng cách khuyến khích học sinh tham gia tích cực vào quá trình học tập, giáo viên có thể tạo ra một môi trường học tập truyền cảm hứng và động lực. Sự tích cực này không chỉ giúp học sinh phát triển kỹ năng mềm mà còn khuyến khích học sinh trở thành người học chủ động.

Ngoài ra, TS. Laura cũng nhấn mạnh về áp dụng những phương pháp giảng dạy toán học đa dạng để kích thích tính tò mò, ham học hỏi của học sinh. Thay vì sử dụng các phương pháp truyền thống, TS. Laura khuyến khích giáo viên áp dụng những phương pháp sáng tạo và thú vị hơn như áp dụng các trò chơi toán học vào việc dạy và luyện tập. Việc kết hợp công nghệ và bài toán thực tế sẽ giúp môn toán trở nên gần gũi và hấp dẫn hơn với học sinh.

Chương trình đã mang lại những cơ hội học hỏi và trao đổi giá trị cho giảng viên, học viên, sinh viên Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Những kiến thức và phương pháp này được kỳ vọng sẽ góp phần tạo ra môi trường học tập tích cực và khuyến khích sự phát triển toàn diện cho học sinh trong lĩnh vực toán học.

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình:


Tin bài và ảnh: Phòng Hành chính Đối ngoại


21-06-2024