Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

RA MẮT SẢN PHẨM HỌC LIỆU SỐ CON SÁNG TẠO


18-06-2022

Sáng ngày 18/6, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số đã ra mắt sản phẩm học liệu số Con sáng tạo với tinh thần giúp học sinh “Học mà chơi, chơi để học”.

Được xây dựng bởi Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số trực thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội với sự tham gia của đội ngũ đông đảo các giảng viên, nhà khoa học, kỹ sư công nghệ giàu kinh nghiệm và các Viện nghiên cứu, bộ sản phẩm học liệu số ra mắt phiên bản đầu tiên tập trung vào hai môn Toán và Tiếng Việt lớp 2, phát triển năng lực Toán học, Ngôn ngữ cho học sinh, đáp ứng yêu cầu của CTGDPT 2018.

Các đại biểu ấn nút chính thức ra mắt “Con sáng tạo”

TS. Thái Văn Tài – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo hy vọng, các kỹ sư, các chuyên gia sẽ lắng nghe ý kiến phản biện từ phụ huynh và dư luận xã hội để ngày càng hoàn thiện sản phẩm

Kỳ vọng sản phẩm sẽ ngày một hoàn thiện và bám sát chương trình giáo dục phổ thông 2018, phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, cho biết: “Tôi đánh giá, những tiêu chí mà sản phẩm đưa ra đang đi đúng hướng với những văn bản hướng dẫn, định hướng chuyên môn mà các nhà trường cũng như Bộ Giáo dục và Đào tạo đang làm.

Việc chúng ta ứng dụng công nghệ số, các sản phẩm để thiết kế sát theo chương trình chính là điều cần hướng đến. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng có điều kiện để đồng hành cùng.

Hôm nay mới ra mắt phiên bản thứ nhất. Rất mong các tác giả của phần mềm sẽ lắng nghe ý kiến phản biện của các phụ huynh, nhà báo, và dư luận xã hội để hoàn thiện hơn”.

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh phát biểu tại buổi lễ

Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh (Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) cũng thông tin: “Con Sáng Tạo là một sản phẩm ra đời từ những ý tưởng mới trong tiếp cận giáo dục hiện đại, không chỉ đáp ứng những yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông 2018, mà còn có những điểm rất thú vị, chỉ có thể cảm nhận được qua trải nghiệm. Đây là sản phẩm giáo dục rất đặc biệt và cả sự khác biệt, thoả mãn những mong đợi học, thầy cô và phụ huynh. Khác với các sản phẩm khác, Con Sáng Tạo tiếp cận theo hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Tuy nhiên, các thức thực hiện diễn ra một cách rất tự nhiên, rất nhẹ nhàng, phù hợp với lứa tuổi học mà chơi, chơi mà học”.

Tiến sĩ Lưu Thị Kim Nhung phát biểu tại buổi lễ

Tiến sĩ Lưu Thị Kim Nhung (Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số) cho biết: “Sản phẩm Con Sáng Tạo là được thiết kế và xây dựng với nội dung đáp ứng Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và nhằm phát triển phẩm chất, năng lực cho học sinh. Sản phẩm học liệu số này được xây dựng trên khung năng lực của học sinh thông qua các biểu hiện năng lực cụ thể và các yêu cầu cần đạt về nội dung giáo dục trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Đồng thời, cũng là cơ sở quan trọng hỗ trợ thầy cô đổi mới phương pháp dạy học và đánh giá từ đó thúc đẩy sự phát triển năng lực của học sinh.

Con Sáng Tạo hứa hẹn là một giải pháp toàn diện cho các môn học và hoạt động giáo dục trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Sản phẩm gồm 3 phiên bản (C, S, T)”.

Các học sinh trải nghiệm Con Sáng Tạo thông qua cuộc thi tài môn Toán

Các khách mời trải nghiệm Con Sáng Tạo

Trong tương lai, Con Sáng Tạo hứa hẹn là một giải pháp toàn diện cho các môn học và hoạt động giáo dục trong Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Những phiên bản mới tiếp theo sẽ liên tục được hoàn thiện, cập nhật trong thời gian tới, từng bước đem đến những trải nghiệm phong phú, thú vị hơn dành cho người dùng.

Một số tin bài về sự kiện từ các trang báo khác:

Trung tâm Phát triển Giáo dục và Công nghệ số


18-06-2022