Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

KẾT QUẢ RỰC RỠ TRONG KÌ THI CHỌN HSG QUỐC GIA CỦA CÁC ĐỘI TUYỂN TRƯỜNG THPT CHUYÊN ĐẠI HỌC SƯ PHẠM HÀ NỘI


30-01-2024

Ngày 25/1/2024 vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố kết quả kì thi chọn học sinh giỏi Quốc gia Trung học phổ thông năm học 2023 – 2024. Cụ thể, 66/78 thí sinh thuộc các đội tuyển của trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội đạt giải chiếm tỉ lệ 84,6% trong đó có 6 giải Nhất, 14 giải Nhì, 24 giải Ba và 22 giải Khuyến khích. Có 8 thí sinh đủ điều kiện triệu tập tham dự kì thi chọn các đội tuyển Olympic Quốc tế và khu vực. Trong số 6 thí sinh đạt giải Nhất, em Tạ Đức Anh là thủ khoa toàn quốc môn Toán với điểm số vượt xa các thí sinh còn lại.

Để đạt được những thành tích xuất sắc trong kì thi chọn HSG Quốc gia Trung học phổ thông năm học 2023 – 2024, thầy và trò trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp Ủy đảng, chính quyền, Ban Giám hiệu Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đi cùng với sự nhiệt tình trong công tác đào tạo và bồi dưỡng của các thầy cô giáo và sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các học sinh.

Ngay từ đầu năm học 2023-2024, kế thừa các hoạt động từ năm học trước, các đội dự tuyển học sinh giỏi khối 11 và khối 12 tiếp tục thực hiện kế hoạch học tập, ôn luyện nhằm xây dựng hệ thống kiến thức nền cho mỗi học sinh. Các học sinh dự tuyển khối 12 được rà soát lại hệ thống kiến thức, rèn luyện các kĩ năng giải quyết vấn đề thực tế. Kết quả, các học sinh đội Dự tuyển khối 12 và 11 đều vững kiến thức và kĩ năng để bước vào kì thi chọn các đội tuyển đầu tháng 10/2023.

Sau kì thi chọn, 8 đội tuyển được thành lập bao gồm đội tuyển Toán, đội tuyển Tin, đội tuyển Vật lí, đội tuyển Hóa học, đội tuyển Sinh học, đội tuyển Văn, đội tuyển Tiếng Anh và đội tuyển Địa lí với tổng số 78 học sinh. Ngày 21 tháng 10 năm 2023, trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức chương trình Gặp mặt học sinh các đội tuyển tham dự kì thi chọn HSG Quốc gia THPT năm học 2023-2024. Chương trình thu hút sự quan tâm của đông đảo các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo và nhiều tổ chức, cá nhân đã tham gia hỗ trợ cho các đội tuyển như ngân hàng BIDV, các nhà hảo tâm quan tâm đến giáo dục, các đại diện cha mẹ học sinh…

Các đội tuyển được xây dựng kế hoạch học tập, ôn tập khoa học. Bên cạnh những giờ giảng tâm huyết của các thầy cô trong trường còn có sự hỗ trợ của các giảng viên đến từ các khoa trong trường Đại học Sư phạm Hà Nội cũng như nhiều chuyên gia đến từ các cơ sở giáo dục và nghiên cứu khác. Điều này giúp các học sinh không chỉ bổ sung thêm kiến thức và kĩ năng mà còn được bồi dưỡng thêm năng lực và khả năng giải quyết vấn đề.

Lễ ra quân các đội tuyển thi chọn HSG Quốc gia năm 2023 do trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức diễn ra vào ngày 28/12/2023 đã khép lại hành trình ôn luyện của các đội tuyển và các em chính thức bước vào kì thi chọn Học sinh giỏi Quốc gia năm học 2023-2024 vào các ngày 5 và 6 tháng 1 năm 2024. Trong Lễ ra quân, GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường đã ân cần dặn dò các thí sinh bình tĩnh, giữ sức khỏe, không tạo áp lực để bước vào kì thi với tinh thần thoải mái nhất. Kết quả của kì thi cũng góp phần bồi đắp thêm truyền thống giảng dạy và học tập của thầy và trò trường THPT Chuyên Đại học Sư phạm trực thuộc trường Đại học Sư phạm Hà Nội.

Tin bài và ảnh: Trường THPT Chuyên ĐHSPHN


30-01-2024