Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Hội thảo Khoa học quốc tế Đổi mới sáng tạo trong dạy học và đào tạo giáo viên lần thứ 2


11-12-2021

Ngày 11 và 12 - 12 – 2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học quốc tế Đổi mới sáng tạo trong dạy học và đào tạo giáo viên lần thứ hai với hình thức trực tuyến và trực tiếp.

Hội thảo khoa học quốc tế Đổi mới sáng tạo trong giảng dạy và đào tạo giáo viên (Innovation in Learning Instruction and Teacher Education) được tổ chức hai năm/lần với mục đích tạo cơ hội giao lưu, trao đổi học thuật quốc tế và phổ biến các kết quả nghiên cứu; nâng cao năng lực nghiên cứu, bồi dưỡng đội ngũ phục vụ đổi mới chương trình đào tạo theo chiến lược phát triển của ngành.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng như các vấn đề xã hội, môi trường trên toàn cầu, Hội thảo năm 2021 có chủ đề: Đổi mới sáng tạo vì sự phát triển bền vững của giáo dục trong bối cảnh biến động, được phối hợp tổ chức với với các trường Đại học Bayreuth, Cologne (CHLB Đức), Tiểu ban UNESCO về tái định hướng Giáo dục hướng tới phát triển bền vững (Đại học York, Canada), Đại học Sư phạm quốc gia Đài Loan và tài trợ của Quỹ phát triển KHCN quốc gia và Đổi mới sáng tạo Vingroup. Hội thảo đã thu hút được các học giả đến từ Anh, Canada, Mỹ, Đức, Úc, Thái Lan, Indonesia, Singapore, Indonesia, Thái Lan, Đài Loan, Việt Nam cùng nhiều tổ chức quốc tế. Hơn 30 báo cáo được thảo luận trong 12 tiểu ban đã tạo ra diễn đàn sôi nổi về các vấn đề nóng bỏng trong giáo dục và công tác đào tạo giáo viên trên thế giới hiện nay.

Các học giả đã chia sẻ những nghiên cứu lý luận và thực tiễn về sự phát triển bền vững của giáo dục;  đổi mới sáng tạo trong mô hình và quản trị nhà trường cũng như nội dung, phương pháp giảng dạy và phương pháp đánh giá các môn học (ở tất cả các cấp học); đổi mới công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ giáo viên đáp ứng với những biến đổi của tình hình quốc tế và trong nước, đặc biệt là bối cảnh đại dịch toàn cầu và cuộc Cách mạng Công nghệ 4.0. Trên cơ sở này, Hội thảo đề xuất những giải pháp kịp thời phục vụ thực tiễn hoạch định chính sách cũng như hoạt động dạy học, đào tạo, bồi dưỡng giáo viên hướng tới sự phát triển bền vững và ổn định của nền giáodục; góp phần thực hiện mục tiêu của Chương trình nghị sự 2030 về đảm bảo nền giáo dục có chất lượng, công bằng, toàn diện và thúc đẩy các cơ hội học tập suốt đời cho tất cả mọi người.

Phát biểu chào mừng Hội thảo, GS.TS Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới sự đóng góp của các đối tác trong và ngoài nước trong việc tổ chức Hội thảo, thể hiện sự chung tay với Nhà trường hướng tới Giáo dục vì sự phát triển bền vững . Hội thảo được tổ chức nhân dịp 70 năm ngày thành lập Trường – dấu mốc quan trọng trên chặng đường trở thành đơn vị hàng đầu cả nước về đào tạo giáo viên, đã thể hiện được rõ hơn nỗ lực của Nhà trường trong sự nghiệp đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục nước nhà.

Phòng KHCN


Post by: Vi Duc Quang
11-12-2021