Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Cuộc gặp gỡ và làm việc giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Trường Đại học Seitoku, Nhật Bản


17-08-2023

Hôm nay, ngày 17/08/2023, Trường Đại học Seitoku (SU), Nhật Bản đã có buổi làm việc với Trường ĐHSP Hà Nội (HNUE); trao đổi thông tin liên quan đến hệ thống Giáo dục Mầm non ở Việt Nam và Nhật Bản, đồng thời chỉ ra cơ hội hợp tác giáo dục giữa hai trường.

Về phía Trường Đại học Seitoku có sự hiện diện của Ông KAWANAMI Hirozumi - Giám đốc điều hành/ Chủ tịch Hội đồng quản trị; Ông MINAMIJI Yoshinori - Phó trưởng phòng Kế hoạch; Ông ASANO Show - Tổng giám đốc J.TEST VIỆT NAM và Ông NIWAI Takuto - Bộ phận Kế hoạch.

Về phía Trường ĐHSP Hà Nội, tham dự buổi gặp mặt có GS. TS. Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng Nhà trường; PGS. TS. Nguyễn Văn Hiền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường; TS. Đinh Minh Hằng - Trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại; TS. Đinh Thanh Tuyến - Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Mầm non Búp Sen Xanh; TS. Nguyễn Mạnh Tuấn - Phó trưởng khoa Giáo dục Mầm non; TS. Trần Cường - Phó trưởng phòng Đào tạo; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó trưởng phòng Hành chính - Đối ngoại.

Mở đầu buổi làm việc, GS.TS. Nguyễn Văn Minh đã gửi lời chào trân trọng nhất đến với các vị đại biểu của Trường Đại học Seitoku đến thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Hà Nội, cũng như bày tỏ niềm tin, sự kỳ vọng về mối quan hệ hợp tác lâu dài mà hai Nhà trường đang hướng tới. Thầy đã chỉ ra rằng mối quan hệ hợp tác giữa các trường đại học ở Việt Nam và Nhật Bản là mối quan hệ hợp tác lâu dài và bền chặt, qua đó mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội và Trường Đại học Seitoku trong tương lai ngày càng phát triển và sâu sắc hơn; mối quan hệ đó không chỉ là về mặt văn hóa mà còn là về mặt giáo dục qua đó phát triển và nâng cao hiệu quả giáo dục ở cả Việt Nam và Nhật Bản. GS.TS Nguyễn Văn Minh cũng hy vọng sự hợp tác giữa Trường ĐHSP Hà Nội và Trường Đại học Seitoku sẽ mở ra nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Thay mặt Trường Đại học Seitoku, Ông KAWANAMI Hirozumi đã bày tỏ sự biết ơn về sự đón tiếp nồng hậu của GS.TS Nguyễn Văn Minh và toàn thể đại biểu của Trường ĐHSP Hà Nội. Trong buổi làm việc, Ông KAWANAMI Hirozumi đã chia sẻ rất nhiều thông tin hữu ích về phương pháp giảng dạy trẻ mầm non tại Nhật Bản cũng như những thách thức hiện nay mà nền giáo dục Nhật Bản đang phải đối mặt, cụ thể là trong  Giáo dục Mầm non. Ông KAWANAMI Hirozumi cũng bày tỏ mong muốn được hợp tác chuyên sâu với Trường ĐHSP Hà Nội trong lĩnh vực Giáo dục Mầm non để tìm ra những phương pháp dạy trẻ mầm non một cách thiết thực và hiệu quả nhất. Ông cũng cho biết việc ký kết bản Thỏa thuận hợp tác giữa Trường Đại học Seitoku và Trường ĐHSP Hà Nội là hoàn toàn khả thi và có triển vọng.

Được biết Trường Đại học Seitoku là một trong những ngôi trường tư thục hàng đầu tại tỉnh Chiba, Nhật Bản, là ngôi trường nổi tiếng với đa dạng chương trình đào tạo như Nghiên cứu trẻ em, Tâm lí học và phúc lợi, Văn học, Dinh dưỡng, Điều dưỡng... với 90 năm đào tạo (từ năm 1933) và được chứng nhận bởi Bộ Giáo dục Nhật Bản.

Kết thúc buổi làm việc, Trường ĐHSP Hà Nội và Trường Đại học Seitoku đã nhất trí về thời gian ký kết Biên bản ghi nhớ vào tháng 10/2023 tại Trường Đại học Seitoku, Nhật Bản.

Một số hình ảnh tại buổi làm việc:

Thông tin sự kiện bằng tiếng Anh, xem tại: (english.hnue.edu.vn/News/Meeting/p/meeting-between-hanoi-national-university-of-education-and-seitoku-university-japan-235)
Tin bài và ảnh: Phòng Hành chính Đối ngoại


17-08-2023