Lễ khai giảng chương trình giảng dạy công nhận tín chỉ giữa Trường Đại học Sư phạm Hà Nội và Đại học Ngoại ngữ Busan niên khóa 2024-2025

06-09-2024

Ngày 6 tháng 9 năm 2024, Viện Giáo dục và Đào tạo Quốc tế (Viện GDĐTQT) thuộc Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSPHN) đã tổ chức lễ khai giảng chào đón 11 sinh viên đến từ Đại học Ngoại ngữ Busan nhập học chương trình liên kết đào tạo 2+2.

Đây là khóa sinh viên thứ 19 của Đại học Ngoại ngữ Busan đến ĐHSPHN theo học Tiếng Việt và Văn hóa Việt Nam. Buổi lễ diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng. Tham dự chương trình có GS.TS. Lê Huy Bắc, Viện trưởng Viện GDĐTQT kiêm Trưởng khoa Việt Nam học; TS. Phạm Thị Ngọc Quỳnh - Phó Trưởng phòng Hành chính Đối ngoại; cùng các giảng viên tham gia giảng dạy trong chương trình đến từ Khoa Việt Nam học và Khoa Ngữ văn.

Sau lễ chào cờ, Giáo sư Lê Huy Bắc đã phát biểu khai mạc. Thầy nhiệt liệt chào mừng các tân sinh viên và nhấn mạnh tầm quan trọng của giao lưu văn hóa và học ngôn ngữ trong thế giới kết nối ngày nay. Thầy cũng nêu bật cơ hội đặc biệt để các sinh viên Hàn Quốc được hòa mình vào ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, từ đó thúc đẩy sự hiểu biết lẫn nhau và tình hữu nghị giữa Hàn Quốc và Việt Nam.

Tiếp nối bài phát biểu của Giáo sư Lê Huy Bắc, Tiến sĩ Phạm Thị Ngọc Quỳnh cũng gửi lời chào mừng nồng nhiệt đến các bạn sinh viên và chia sẻ những thông tin thiết thực về việc học tập và sinh hoạt tại ĐHSPHN. Cô đã hướng dẫn các bạn cách sử dụng các nguồn tài nguyên của trường, tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ và tham gia các hoạt động ngoại khóa, đảm bảo cho các bạn sinh viên có sự chuyển tiếp suôn sẻ vào môi trường học tập mới.

Sau các bài phát biểu, một phần quan trọng của buổi lễ được diễn ra - mỗi sinh viên đều có cơ hội tự giới thiệu bản thân, chia sẻ động lực học tiếng Việt và những kỳ vọng của mình đối với chương trình. Sự tương tác cá nhân này giữa sinh viên và giảng viên sẽ bước đầu gắn kết các bạn sinh viên quốc tế với Nhà trường. Sau đó, các thầy cô giáo đến từ hai khoa chuyên môn đã cung cấp một cái nhìn tổng quan về chương trình học, giới thiệu các nội dung học tập của học kỳ, đảm bảo rằng các bạn sinh viên cảm thấy sẵn sàng cho việc học sắp tới.

Kết thúc chương trình, thầy trò đã cùng nhau thưởng thức một bữa tiệc Trung thu truyền thống. Điểm nhấn là hoạt động cắt bánh trung thu, một nét đẹp văn hóa mang tính biểu tượng cho sự đoàn viên. Hoạt động này, vốn phổ biến ở cả Hàn Quốc và Việt Nam, đã trở thành cầu nối mạnh mẽ giữa hai nền văn hóa, khiến mọi người cảm thấy gắn kết và hòa nhập hơn. Chúc cho các sinh viên đến từ Đại học Ngoại ngữ Busan (Hàn Quốc) sẽ có những kết quả học tập tốt nhất và nhiều trải nghiệm bổ ích trong thời gian học tập tại Trường Đại học Sư phạm Hà Nội!

Một số hình ảnh khác của buổi lễ:

06-09-2024