Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Chương trình “Kết nối và đồng hành” số 8 - chủ đề: "Tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học khoa học tự nhiên"


26-11-2021

20h thứ 7 ngày 04/12/2021 Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến dành cho giáo viên với chủ đề “Tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học khoa học tự nhiên”.

Mục tiêu của giáo dục phổ thông là phát triển năng lực phẩm chất, năng lực học sinh. Ngoài những hoạt động dạy học trên lớp trong các môn học, hoạt động trải nghiệm của học sinh đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành phẩm chất cốt lõi và các năng lực của học sinh. Hoạt động trải nghiệm cũng giúp cho việc học tập của học sinh gắn liền với thực tế, nâng cao hứng thú học tập cho học sinh và được nhấn mạnh trong triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018.

Hoạt động trải nghiệm có thể được thực hiện phong phú với nhiều hình thức và mức độ khác nhau, dưới dạng hoạt động giáo dục chung của nhà trường hoặc tổ chức theo các môn học. Tuy nhiên, thực tế nhiều trường phổ thông, nhiều giáo viên còn lúng túng trong việc lựa chọn, thiết kế và tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho phù hợp với đối tượng học sinh cũng như  điều kiện cụ thể.

Tại buổi tư vấn trực tuyến, các chuyên gia của Trường ĐHSP Hà Nội sẽ chia sẻ với các thầy, cô giáo những kiến thức, kinh nghiệm trong việc tổ chức hoạt động trải nghiệm trong dạy học khoa học tự nhiên. Các chia sẻ xoay quanh các nội dung chính sau:

- Quan niệm và các hình thức của hoạt động trải nghiệm STEM

- Cách xây dựng các câu lạc bộ khoa học, STEM ở trường phổ thông

- Xây dựng và tổ chức ngày hội STEM

- Chuẩn bị và tổ chức hoạt động tham quan

- Thiết kế và thực hiện hiện các hoạt động trải nghiệm ở nhà cho hoạt động vận dụng trong các bài học

Trường ĐHSP Hà Nội tiếp nhận những ý kiến chia sẻ, câu hỏi thông qua khảo sát tại địa chỉ: https://bit.ly/hnuedonghanh8 để chuẩn bị nội dung tư vấn phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu hỗ trợ của quý thầy cô giáo trên cả nước. Khoảng 200 quý thầy cô tham gia đặt câu hỏi sớm nhất và hay nhất qua khảo sát trực tuyến trên sẽ được Ban tổ chức mời tham gia vào phòng Zoom để trao đổi trực tiếp với các khách mời trong chương trình.

Xin được chào đón các quý thầy cô tham dự Chương trình trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn trực tuyến của Nhà trường tại địa chỉ:

- Các fanpage và nhóm Facebook

+ Fanpage Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – HNUE (https://www.facebook.com/dhsphnhnue)

+ Fanpage Đoàn TN – Hội SV Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/thanhnien.hnue)

+ Fanpage Hội Cựu người học Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/alumni.hnue)

+ Nhóm Facebook Bồi dưỡng giáo viên – HNUE (https://www.facebook.com/groups/bdgvhnue)

+ Fanpage Phòng Khoa học Công nghệ - HNUE (https://www.facebook.com/Phòng-Khoa-h%E1%BB%8Dc-Công-nghệ-HNUE-159903601316777)

- Kênh Youtube của Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.youtube.com/c/truongdaihocsuphamhanoihnue)

- Cổng thông tin điện tử Trường ĐHSP Hà Nội (https://hnue.edu.vn/ketnoi

- Website của Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng Thường xuyên của Trường (http://dtbdtx.hnue.edu.vn/ketnoi)

Ban Tổ chức Chương trình Kết nối và Đồng hành

26-11-2021