Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Chương trình “Kết nối và đồng hành” số 7 - chủ đề: "Xây dựng kế hoạch bài dạy phát triển năng lực học sinh"


22-11-2021

20h thứ 7 ngày 27/11/2021 Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến dành cho giáo viên với chủ đề “Xây dựng kế hoạch bài dạy phát triển năng lực học sinh”.

Chương trình GDPT 2018 được xây dựng theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực của học sinh. Trong Chương trình quy định yêu cầu cần đạt là các “đầu ra” học sinh cần đạt sau mỗi lớp học, môn học, chủ đề và nội dung học tập. Nhiệm vụ của giáo viên là xây dựng và tổ chức các hoạt động dạy học nhằm giúp học sinh đạt được các yêu cầu cần đạt đó. Để tổ chức dạy học hiệu quả, trước hết cần xây dựng kế hoạch bài dạy hợp lí. Đây là thách thức đặt ra đối với giáo viên khi thực hiện Chương trình GDPT 2018. Nhiều giáo viên vẫn còn lúng túng trong việc xác định mục tiêu bài dạy dựa trên yêu cầu cần đạt, chưa biết triển khai bài dạy thành chuỗi các hoạt động học và gặp khó khăn trong việc thiết kế các nhiệm vụ học tập cụ thể, xây dựng các công cụ kiểm tra, đánh giá ngay trong quá trình tổ chức hoạt động học.

Tại buổi tư vấn trực tuyến, các chuyên gia của Trường ĐHSP Hà Nội sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm với các thầy, cô giáo trong việc xây dựng kế hoạch bài dạy phát triển năng lực học sinh. Các chia sẻ xoay quanh các nội dung chính sau:

- Đặc điểm kế hoạch bài dạy phát triển năng lực học sinh.

- Căn cứ để xây dựng kế hoạch bài dạy phát triển năng lực học sinh.

- Xác định mục tiêu từ yêu cầu cần đạt, thiết kế chuỗi hoạt động học và lựa chọn phương pháp dạy học và đánh giá vì sự tiến bộ của học sinh.

Trường ĐHSP Hà Nội tiếp nhận những ý kiến chia sẻ, câu hỏi thông qua khảo sát tại địa chỉ: https://bit.ly/hnuedonghanh7 để chuẩn bị nội dung tư vấn phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu hỗ trợ của quý thầy cô giáo trên cả nước. Khoảng 200 quý thầy cô tham gia đặt câu hỏi sớm nhất và hay nhất qua khảo sát trực tuyến trên sẽ được Ban tổ chức mời tham gia vào phòng Zoom để trao đổi trực tiếp với các khách mời trong chương trình.

Xin được chào đón các quý thầy cô tham dự Chương trình trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn trực tuyến của Nhà trường tại địa chỉ:

- Các fanpage và nhóm Facebook

+ Fanpage Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – HNUE (https://www.facebook.com/dhsphnhnue)

+ Fanpage Đoàn TN – Hội SV Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/thanhnien.hnue)

+ Fanpage Hội Cựu người học Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/alumni.hnue)

+ Nhóm Facebook Bồi dưỡng giáo viên – HNUE (https://www.facebook.com/groups/bdgvhnue)

- Kênh Youtube của Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.youtube.com/c/truongdaihocsuphamhanoihnue)

- Cổng thông tin điện tử Trường ĐHSP Hà Nội (https://hnue.edu.vn/ketnoi

- Website của Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng Thường xuyên của Trường (http://dtbdtx.hnue.edu.vn/ketnoi)

Ban Tổ chức Chương trình Kết nối và Đồng hành

22-11-2021