Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Chương trình “Kết nối và đồng hành” số 6 - chủ đề: "Cùng cha mẹ phát triển năng lực học sinh tiểu học"


30-10-2021

20h thứ 7 ngày 06/11/2021 Trường ĐHSP Hà Nội sẽ tổ chức buổi tư vấn trực tuyến dành cho giáo viên tiểu học với chủ đề “Cùng cha mẹ phát triển năng lực học sinh tiểu học”.

Gia đình và nhà trường luôn đồng hành trên con đường giáo dục, phát triển hài hòa, toàn diện phẩm chất, năng lực học sinh. Trước bối cảnh đổi mới giáo dục phổ thông, nhiều thầy, cô giáo đã tích cực phối hợp với phụ huynh cùng dạy học, giáo dục học sinh. Điều này đặc biệt có ý nghĩa với học sinh tiểu học. Tuy nhiên, không ít giáo viên chưa biết cách và còn gặp khó khăn trong việc kết nối, phối hợp hiệu quả với phụ huynh, nhất là trong điều kiện giãn cách, trẻ em học tập trực tuyến ở nhà. Một phần nguyên nhân do cha mẹ chưa có nhiều thời gian dành cho con; một số phụ huynh vẫn coi việc dạy học, giáo dục học sinh là nhiệm vụ riêng của nhà trường. Bên cạnh đó, nhiều bậc cha mẹ còn ngần ngại, lo lắng khi tham gia dạy học, giáo dục con vì chưa hiểu rõ chương trình giáo dục tiểu học, chưa cập nhật về phương pháp dạy học và chưa rõ yêu cầu, cách thức khi phối hợp với thầy, cô giáo và nhà trường.

Tại buổi tư vấn trực tuyến, các chuyên gia giáo dục tiểu học của Trường ĐHSP Hà Nội sẽ chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm với các thầy, cô giáo viên tiểu học trong việc phối hợp cùng cha mẹ học sinh. Các chia sẻ xoay quanh hai nội dung chính:

- Tổ chức hoạt động dạy học, giáo dục phát triển năng lực học sinh tại trường với sự tham gia, phối hợp của cha mẹ học sinh,

- Kết nối, phối hợp với phụ huynh dạy học, giáo dục cho học sinh ở nhà.

Trường ĐHSP Hà Nội tiếp nhận những ý kiến chia sẻ, câu hỏi của quý thầy cô giáo thông qua khảo sát tại địa chỉ: https://bit.ly/hnuedonghanh6 để chuẩn bị nội dung tư vấn phù hợp nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu hỗ trợ của quý thầy cô giáo tiểu học trên cả nước. Khoảng 50 quý thầy cô tham gia đặt câu hỏi sớm nhất và hay nhất qua khảo sát trực tuyến trên sẽ được Ban tổ chức mời tham gia vào phòng Zoom để trao đổi trực tiếp với các khách mời trong chương trình.

Xin được chào đón các quý thầy cô tham dự Chương trình trên các trang thông tin điện tử, diễn đàn trực tuyến của Nhà trường tại địa chỉ:

- Các fanpage và nhóm Facebook

+ Fanpage Trường Đại học Sư phạm Hà Nội – HNUE (https://www.facebook.com/dhsphnhnue)

+ Fanpage Đoàn TN – Hội SV Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/thanhnien.hnue)

+ Fanpage Hội Cựu người học Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.facebook.com/alumni.hnue)

+ Fanpage Khoa Giáo dục Tiểu học (https://www.facebook.com/khoagiaoductieuhoc)

+ Nhóm Facebook Bồi dưỡng giáo viên – HNUE (https://www.facebook.com/groups/bdgvhnue)

+ Nhóm Facebook Giáo viên OLM (https://www.facebook.com/groups/1195264977219175)

- Kênh Youtube của Trường ĐHSP Hà Nội (https://www.youtube.com/c/truongdaihocsuphamhanoihnue)

- Cổng thông tin điện tử Trường ĐHSP Hà Nội (https://hnue.edu.vn/ketnoi

- Website của Trung tâm Đào tạo – Bồi dưỡng Thường xuyên của Trường (http://dtbdtx.hnue.edu.vn/ketnoi)

Ban Tổ chức Chương trình KẾT NỐI & ĐỒNG HÀNH

30-10-2021