Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Kỳ thi Đánh giá năng lực của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: Gia tăng cơ hội trúng tuyển cho thí sinh 2022


07-05-2022

Ngày 07/5/2022, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã tổ chức kỳ thi Đánh giá năng lực tại hai điểm thi: Điểm thi số 01 (Nhà D1+D2+D3+D4) và Điểm thi số 02 (Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành), kỳ thi được diễn ra chặt chẽ, nghiêm túc và đúng quy chế. Công tác chuẩn bị của Nhà trường nhận được phản hồi tích cực của phụ huynh và thí sinh dự thi.

Bên cạnh bốn phương thức xét tuyển truyền thống, đây là phương thức tuyển sinh mới nhằm mở rộng cánh cửa đại học cho các em học sinh yêu thích và mong muốn vào học các ngành đào tạo của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội năm 2022, các thí sinh đã đăng ký trực tuyến thành công trên Cổng thông tin tuyển sinh của Trường Đại học Sư phạm Hà Nội từ ngày 03/03/2022 đến 17h00 ngày 01/04/2022.

Tại điểm thi, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi đúng thời gian quy định để làm thủ tục dự thi và tuân thủ tốt các quy định tại phòng thi và quy chế thi. Trường đã tổ chức thi 8 môn (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Vật lí, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa lí) với cấu trúc, ma trận các đề thi sao cho các bài thi đánh giá được các năng lực đặc thù để tuyển sinh vào ngành hoặc nhóm ngành đào tạo cụ thể của Trường. Các thí sinh làm bài thi trực tiếp trên giấy với thời gian mỗi môn từ 60 đến 90 phút. Đề thi có kết hợp trắc nghiệm và tự luận với tỉ lệ điểm phù hợp tùy theo môn thi, bao gồm các câu hỏi kiểm tra khả năng lập luận, năng lực phân tích, đánh giá và sáng tạo.

Theo đó, mỗi ngành học sẽ xét tuyển dựa theo kết quả thi đánh giá năng lực 02 môn (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Các ngành có thi năng khiếu sẽ xét theo tổng điểm thi năng khiếu kết hợp với điểm thi đánh giá năng lực (đã nhân hệ số và cộng điểm ưu tiên, nếu có). Trường đã tổ chức thi cả 08 môn trong một ngày để giảm thiểu chi phí lưu trú, sinh hoạt của học sinh ngoài Hà Nội. Cùng với bài thi viết để đánh giá năng lực, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện về hạnh kiểm tất cả các học kỳ ở bậc THPT từ loại khá trở lên và điểm trung bình chung của 5 học kỳ (học kỳ 1,2 lớp 10, 11 và học kỳ 1 lớp 12) từ 6.5 trở lên (không có học kỳ nào dưới 6.5).

  Thí sinh được đăng ký tối đa 02 nguyện vọng (02 tổ hợp để vào cùng 01 ngành hoặc vào 02 ngành khác nhau). Đối với thí sinh có 02 nguyện vọng xét tuyển theo phương thức 5, Trường xét nguyện vọng 1 trước, nếu nguyện vọng thứ nhất không trúng tuyển, nguyện vọng 2 được xét tuyển như nguyện vọng thứ nhất.

Kết quả xét tuyển theo phương thức 5: xét tuyển dựa trên kết quả thi đánh giá năng lực kết hợp với kết quả học THPT sẽ được công bố sớm, dự kiến vào ngày 31/5/2022. Vì thế nếu chưa trúng tuyển theo phương thức này, các thí sinh vẫn còn cơ hội đăng ký bốn phương thức tuyển sinh truyền thống của Trường ĐHSP Hà Nội. Như vậy, các em học sinh lớp 12 chú ý theo dõi kết quả và không cần quá lo lắng khi đã hoàn thành bài thi đánh giá năng lực của Trường. Kì thi đánh giá năng lực và phương thức tuyển sinh mới thực chất làm gia tăng cơ hội trúng tuyển, mở rộng cánh cửa đại học cho các em học sinh yêu thích và mong muốn vào học các ngành đào tạo của Trường trong năm 2022.

Dưới đây là một số hình ảnh của kỳ thi:

Bài: Phòng Hành chính Đối ngoại

Ảnh: Truyền thông Đoàn Thanh niên

07-05-2022