Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

Hội nghị sơ kết công tác đào tạo sinh viên hệ cử nhân chất lượng cao


02-12-2023

Sáng ngày 02 ngày 12 năm 2023, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu nhà trường, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội (ĐHSP Hà Nội) tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đào tạo sinh viên hệ cử nhân chất lượng cao (CLC) tại Hội trường 11/10.

Tham dự Hội nghị có các thầy trong Ban Giám hiệu, lãnh đạo các phòng, ban chức năng liên quan, ban Chủ nhiệm các khoa đào tạo hệ cử nhân CLC, giảng viên dạy lớp CLC, toàn bộ sinh viên các lớp CLC khóa K70 đến K73 và cựu người học đã tốt nghiệp hệ cử nhân CLC của Trường ĐHSP Hà Nội các khóa từ K47 đến K69. Sự kiện được tổ chức nhằm tuyên truyền rõ cho sinh viên hiểu những ưu thế, thuận lợi và thách thức khi theo học hệ cử nhân CLC; đồng thời lắng nghe ý kiến phản hồi từ giảng viên, sinh viên và cựu sinh viên. Qua đó, thảo luận những biện pháp nâng cao hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhân lực CLC trong tình hình mới.

Trong phát biểu khai mạc Hội nghị, GS.TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Trường ĐHSP Hà Nội đã chia sẻ: “Đào tạo cử nhân CLC là kiến tạo sự xuất sắc trong giáo dục đại học, phát huy tối đa nguồn lực con người (giảng viên và sinh viên) để tạo ra sản phẩm đào tạo tốt nhất trong điều kiện hiện có. Chính vì thế, Hội nghị được tổ chức ra nhằm mong muốn lắng nghe từ các đại diện cựu sinh viên và sinh viên của nhà trường những chia sẻ, ý kiến đóng góp về tất cả những khó khăn, những vướng mắc và băn khoăn trong quá trình học tập, rèn luyện”. Thầy nhấn mạnh và khuyến khích cựu người học và sinh viên phát biểu với tâm thế “can đảm, không sợ sai” vì “nhà trường này là của các bạn” và “chỉ có đồng hành cùng nhau thì mới làm cho chúng ta tốt hơn”.

GS. TS. Nguyễn Văn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu khai mạc Hội nghị

Thực hiện chỉ đạo của Giáo sư Hiệu trưởng, Hội nghị đã được nghe trình bày Báo cáo về công tác đào tạo sinh viên hệ cử nhân CLC, tham luận về đào tạo sinh viên hệ CLC của khoa Toán – Tin và khoa Lịch sử, đại diện cho khối Khoa học Tự nhiên và Khoa học xã hội.

PGS. TS. Lê Văn Hiện trình bày tham luận về đào tạo sinh viên hệ CLC khoa Toán – Tin

TS. Nguyễn Văn Ninh trình bày tham luận về đào tạo sinh viên hệ CLC khoa Lịch sử

Đồng thời Hội nghị cũng nhận được sự chia sẻ của đại diện cựu người học về những ưu thế, thuận lợi và thách thức khi theo học hệ cử nhân CLC, qua đó đưa ra những lời khuyên vô cùng thiết thực cho các thế hệ sinh viên đang theo học hệ cử nhân CLC tại nhà trường.

Tại chương trình Hội nghị cũng diễn ra nội dung đối thoại giữa lãnh đạo Nhà trường với sinh viên các lớp CLC. Buổi đối thoại đã diễn ra thẳng thắn trong không khí cởi mở với các câu hỏi của sinh viên xoay quanh các vấn đề như: thông tin liên quan đến Nghị định 116, nghiên cứu khoa học, thực tập tại trường chuyên, vấn đề học vượt một số học phần đào tạo thạc sĩ,  xét điểm rèn luyện, chương trình học bổng, du học,… đối với sinh viên đào tạo cử nhân CLC. Quá trình thảo luận diễn ra sôi nổi, những ý kiến, câu hỏi của sinh viên đã được lãnh đạo Nhà trường lắng nghe và giải đáp một cách cụ thể rõ ràng.

Kết luận tại Hội nghị, GS.TS Nguyễn Văn Minh - Hiệu trưởng - đã khẳng định Nhà trường sẽ nỗ lực cao nhất để đáp ứng yêu cầu và mong muốn của sinh viên, đào tạo cử nhân hệ CLC có tính phân hóa cao, mở và linh hoạt; chú trọng truyền cảm hứng học tập và đam mê nghiên cứu khoa học; theo dõi, phát hiện và bồi dưỡng năng lực đặc biệt của mỗi sinh viên theo chuyên ngành hẹp. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng mong muốn tất cả sinh viên nêu cao tinh thần, nỗ lực học tập để vươn tới trình độ cao trong học thuật đối với hệ đào tạo này. Giáo sư Hiệu trưởng cũng bày tỏ sự vui mừng khi các sinh viên đã quan tâm, đặt ra nhiều câu hỏi làm cho không khí buổi giao lưu, đối thoại trở nên sôi nổi, góp phần đẩy mạnh các biện pháp nâng cao hiệu quả đào tạo, đáp ứng yêu cầu nhân lực chất lượng cao trong tình hình mới.

Lãnh đạo nhà trường đối thoại với sinh viên các lớp CLC

            Dưới đây là một số hình ảnh tại Hội nghị sơ kết:

Ảnh: Linh Lê

Tin bài: Phòng Hành chính – Đối ngoại

02-12-2023