Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

VÒNG CHUNG KHẢO GIẢI THƯỞNG KHOA HỌC CÔNG NGHỆ DÀNH CHO SINH VIÊN NĂM HỌC 2023 - 2024

Chuyên mục: Nghiên cứu khoa học 30.05.2024   1157


<p><em>Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024, s</em><em>áng nay ngày 29/05/2024, tại Hội trường K1,</em> <em>Trường Đại học Sư phạm Hà Nội long trọng tổ chức vòng </em><em>&ldquo;</em><em>Chung khảo Giải thưởng Khoa học Công nghệ dành cho sinh viên năm học 2023-2024</em><em>&rdquo;</em><em>.</em></p>

Đến dự chương trình, về phía Trường Đại học Sư phạm Hà Nội: PGS.TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng phụ trách công tác KHCN; PGS.TS. Dương Minh Lam - Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ; PGS.TS. Hoàng Hải Hà - Phó Trưởng phòng Khoa học - Công nghệ. Về phía Đoàn trường Đại học Sư phạm Hà Nội: TS. Bùi Thị Hà Giang - Bí thư Đoàn trường; TS. Trần Thế Ngà - Phó Bí thư Đoàn trường; TS. Nguyễn Thị Minh Nguyệt - Phó Bí thư Đoàn trường; ThS. Nguyễn Hà My - Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên và đông đảo các nhà khoa học, các bạn sinh viên của nhà trường.

Phát biểu khai mạc vòng chung khảo, PGS. TS. Nguyễn Văn Trào - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh quá trình xây dựng và phát triển của nhà trường với tư cách là “trung tâm khoa học đa ngành”, “trung tâm khoa học giáo dục” có lịch sử lâu đời nhất cả nước. Thầy nhận thấy sự tiến bộ vượt bậc của số công trình và số sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học trong năm học 2023 – 2024 và kỳ vọng hơn nữa vào các bạn sinh viên trong nhà trường để “kế tục tinh thần đam mê khoa học của các thế hệ đi trước, nỗ lực đóng góp cho phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo của Nhà trường, làm rạng danh trí tuệ Việt Nam”.

Trong phát biểu đề dẫn, TS. Trần Thế Ngà, Phó Bí thư Đoàn trường phụ trách công tác chuyên môn đã nhấn mạnh tầm quan trọng trong công tác NCKH của sinh viên nhà trường trong việc gắn liền với việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Hoạt động NCKH của nhà trường không ngừng phát triển qua các năm và đưa Trường ĐHSPHN trở thành cơ sở không chỉ đào tạo giáo viên hàng đầu của cả nước mà còn là cơ sở NCKH tầm cỡ quốc gia. Thông qua việc thống kê các giải thưởng KHCN của SV nhà trường, đồng chí Phó Bí thư đã chỉ ra sự phát triển vượt bậc trong công tác NCKH của sinh viên trong vài năm trở lại đây. Điều đó cho thấy sinh viên Trường ĐHSPHN đủ khả năng đảm nhiệm các nhiệm vụ KHCN của nhà trường và nhanh chóng trưởng thành qua hoạt động NCKH.

Sau phiên khai mạc, các hội đồng chuyên ngành được diễn ra nhằm lựa chọn các công trình chất lượng dự thi vòng chung khảo giải thưởng KHCN cấp Bộ và giải thưởng Eureka. Trong đó, Hội đồng Khoa học Giáo dục gồm có 16 đề tài; Hội đồng Khoa học tự nhiên – Công nghệ có 12 đề tài và Hội đồng Khoa học Xã hội và Nhân văn có 09 đề tài.

Các hội đồng cũng thực hiện việc chấm poster của 37 đề tài và tổ chức bình chọn đề tài được yêu thích nhất. Kết thúc phiên bình chọn, đã có 03 đề tài được chọn giải thưởng “Đề tài được yêu thích nhất” theo từng nhóm ngành. Trong lĩnh vực Khoa học giáo dục là đề tài KHGD 29; Trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên là đề tài KHTN68 và trong lĩnh vực Khoa học xã hội và nhân văn là đề tài KHXH90.

Vòng chung khảo Giải thưởng khoa học và công nghệ dành cho sinh viên năm học 2023–2024 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Kết quả giải thưởng sẽ được nhà trường cập nhật đến các Khoa, các tác giả nghiên cứu trong thời gian tới.

Một số hình ảnh đẹp trong chương trình:


Tin cùng chuyên mục: