Tiếng Việt
English
Search
“CHUẨN MỰC - SÁNG TẠO - TIÊN PHONG”

CHƯƠNG TRÌNH LIÊN HOAN CA KHÚC THANH NIÊN 2021

Chuyên mục: Đoàn-Hội sinh viên 09.04.2021   1060


<p>Nối tiếp những hoạt động tràn đầy khí thế của tháng thanh niên và hướng tới lễ kỉ niệm 70 năm thành lập Trường Đại học Sư phạm Hà Nội, ngày 08/04/2021, BCH Đoàn Thanh niên trường ĐHSP Hà Nội tổ chức chương trình liên hoan ca khúc thanh niên năm 2021. Đây là dịp để tuổi trẻ trường ĐHSP Hà Nội vun đắp tình yêu quê hương, đất nước, thắp lên niềm tin, lý tưởng, định hướng lối sống, khát vọng cống hiến và thể hiện tinh thần sáng tạo, nhiệt huyết, tự tin của thế hệ trẻ hôm nay; đây cũng là nơi để cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên trong nhà trường có cơ hội giao lưu học hỏi, phát huy hiệu quả công tác giáo dục truyền thống, xây dựng lối sống đẹp, tinh thần tươi vui, sôi nổi của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong đoàn viên thông qua các ca khúc thanh niên.</p>

Đến tham dự chương trình có: GS.TS Nguyễn Văn Minh – UVBCH Đảng ủy khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Hiệu trưởng trường ĐHSP Hà Nội; TS Đinh Minh Hằng – Bí thư đoàn thanh niên nhà trường; ThS Nguyễn Hà My – Chủ tịch hội sinh nhà trường cùng sự hiện diện của lãnh đạo các phòng ban, trung tâm, các khoa trong nhà trường.

Tham gia Liên hoan có 12 tiết mục được dàn dựng công phu, sáng tạo, được lựa chọn từ vòng sơ khảo từ 24 video clip ca khúc đến từ các đơn vị cơ sở Đoàn với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, con người Việt Nam cần cù, sáng tạo trong lao động, sản xuất, anh dũng, kiên cường trong chiến đấu; tuyên truyền về truyền thống của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; về những cống hiến, sáng tạo tràn đầy nhiệt huyết, đam mê của thế hệ trẻ hôm nay... Sự đầu tư và những phần thể hiện hùng tráng, sáng tạo trong cách tuyên truyền các ca khúc của các đội dự thi đã mang đến cho tất cả đoàn viên thanh niên một tinh thần vui tươi và không khí hào hứng, sôi nổi trong đêm Liên hoan.

Mở đầu là phần dự thi đến từ các đoàn viên thanh niên khoa Hóa học. Phần trình diễn đã tái hiện những năm tháng rực rỡ của tuổi trẻ trường Đại học Sư phạm Hà Nội trong lịch sử, đồng thời mang đến hơi thở của thời đại mới cùng hình ảnh của những thanh niên Việt Nam đầy nhiệt huyết, sôi nổi, tiến bước cùng tương lai đất nước.

Chương trình tiếp diễn cùng các phần thi tiếp theo của các đơn vị đến từ Đoàn thanh niên 12 khoa vào vòng chung kết của chương trình. 12 tiết mục trong đêm chung kết là 12 màu sắc ấn tượng riêng và để lại dấu ấn đậm nét cho những người tham dự về sức trẻ, tinh thần nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên sư phạm. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo, các đội thi đã đem đến cho Liên hoan những tiết mục đặc sắc, bùng cháy, tỏa sáng những khát vọng của tuổi trẻ thông qua các ca khúc thanh niên.

Kết thúc liên hoan, BTC đã trao giải nhất cho Liên chi Đoàn Khoa Hóa học, hai giải nhì thuộc về Liên chi Đoàn khoa Lí luận chính trị - Giáo dục công dân và Đoàn thanh niên khoa Tiếng Anh; ba giải ba thuộc về Liên chi Đoàn các khoa: Ngữ Văn, Sinh học, Lịch sử; 5 giải khuyến khích thuộc về Liên chi Đoàn khoa: Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học, Địa lý, Vật lý, Việt Nam học. Ban tổ chức trao giải Ấn tượng dành cho các đoàn viên đến từ khối phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm.

Một số hình ảnh ấn tượng từ đêm liên hoan chung kết:

Bài: BCH Đoàn trường

Ảnh: Đội Truyền thông Đoàn TN


Tin cùng chuyên mục: